Cây Hồng Môn ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Hồng Môn ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCây Hồng Môn ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc |...

Hongmen có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Hồng môn là chi lớn nhất trong họ Ráy (Araceae) với khoảng 600-800 (có thể 1000) loài phân bố ở Trung và Nam Mỹ. Được phát hiện vào năm 1876 tại Colombia. Hồng Môn còn có một số tên gọi khác như Môn Hồng, Vọng Vi Hoa, Cánh Buồm Đỏ…Cây Monit hồng Trong phong thủy, nó tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Ngoài ra cây cũng rất hợp với người mệnh hỏa, cây sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho những người này. Cây thích hợp làm cây để bàn trang trí phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cafe, góc nhỏ trong nhà. Cây có tác dụng thanh lọc không khí.

diễn đàn

Cây Monit hồng

Đặc điểm của cây hồng môn

cây mê điệt Là loại cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi, thân ngắn. Lá có phiến màu xanh lục hình tim, các lá non màu nhạt hơn, rộng 9–15 cm và dài 18–30 cm. Vỏ quả hình trụ, dài tới 30-40 cm. Đĩa hoa mai hình trái tim, có màu đỏ ruby, hồng và cam. Hoa thường có màu vàng, đính ở các răng hàm. Bản thân mỗi bông hoa có nhiều bông hoa nhỏ đính kèm. Hồng môn là loài hoa lưỡng tính có cùng thân.

cay-hong-mon-1

Có 3 loại cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn bao gồm 3 loại chính là Tiểu Hồng Môn, Trung Hồng Môn và Đại Hồng Môn. Tùy thuộc vào ngoại hình và sở thích của mỗi người để chọn kích thước nhỏ, trung bình hoặc lớn. Ngày xửa ngày xưa, cây hương thảo được một nhà truyền giáo người Anh tên là SMDamon từ Colombia mang đến Hawaii. Nếu có dịp đến Hawaii, bạn sẽ thấy cây Hồng Môn đã trở thành một trong những loại cây đặc trưng cho đảo Hawaii, được người dân nơi đây yêu mến gọi là “trái tim của Hawaii”.

cay-hong-mon-do

Cây vua đỏ

Cây Hồng Môn còn có loại khác là cây Hồng Môn đỏ.

Cách chăm sóc cây Hồng Môn

Thuộc dòng cây cảnh văn phòng nên Hồng Môn rất dễ sống và dễ chăm sóc, hoa là cây lưỡng tính nên hoa rất đều và nở liên tục. Để cây đẹp và khỏe bạn chỉ cần chú ý một chút về nước và ánh sáng.

Dân tộc

Tưới nước hoặc giữ ẩm cho đất, độ ẩm khoảng 70-80%, mỗi lần tương ứng với khoảng 3/4 lượng nước trong bình, nếu thời tiết ẩm và lạnh có thể tưới 1 tuần 1 lần, nếu thời tiết khô và nóng bức . tưới 2 lần/tuần. Nếu chậu khô, cây sẽ có màu lá nhợt nhạt và vui tươi. Ngược lại, nếu tưới quá nhiều cây sẽ bị thối do nhiễm khuẩn, không nên tưới quá nhiều. Nếu khô ráo thì tưới nước không sao nhưng cây bị thối rễ thì khó nuôi.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho Cây Monit hồng là từ 15 – 30 độ C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 độ C cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, trên 30 độ C cây sẽ bị vàng lá, thối rễ, thậm chí là chết.

cay-hong-mon

Máy tính để bàn Hồng Môn

Bạn nên tránh để cây quá nóng vào buổi chiều

Đất trồng

Cây Hồng Môn ưa đất phù sa, màu mỡ, bạn có thể trộn thêm phân chuồng mục hoặc hoai mục, trấu hun, xơ dừa… để tạo thành loại đất ưa thích giúp cây phát triển nhanh hơn.

giống

Cây phát triển rất nhanh nên phương pháp chiết cây con từ cây mẹ hiệu quả hơn, ngoài ra bạn có thể nhân giống bằng cách cấy mô từ lá và hạt. Với cây con tách từ cây mẹ sau khi trồng phải được 4 tháng trở lên và có ít nhất 3-4 lá. Dùng dao sắc tách cây con ở gần gốc, nối các rễ lục bình và ủ một thời gian cho cây ra rễ rồi đem trồng vào chậu.

lỗi

cây mê điệt Rất ít sâu bệnh thường mắc một số bệnh phổ biến như thối củ, thối gốc, thối thân…. Để hạn chế bệnh bạn nên tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thoáng và giữ ẩm cho cây. và ánh sáng thích hợp để hạn chế sự sinh trưởng, phát triển và gây hại của nấm bệnh

Có 2 loại cây Hồng Môn:

Loại 1: Ít hoa, cây cao khoảng 30 cm là loại đắt tiền. 135.000 VNĐ

Loại 2: Nhiều hoa và cây cao khoảng 35 cm: 155.000 VNĐ

(Giá chưa bao gồm hủ hoặc hũ thủy tinh)

3,5
/
5
(
thứ mười hai

BẦU CỬ
)

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan