Cây Giống Cam Chanh -Kỹ thuật trồng cam Chanh hiệu quả cao. | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Giống Cam Chanh -Kỹ thuật trồng cam Chanh hiệu quả cao. | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCây Giống Cam Chanh -Kỹ thuật trồng cam Chanh hiệu quả cao....

1. Giới thiệu về giống cây có múi Ninh Giang

Giống như một cây cam quýt được cho là loại cây đặc sản của vùng Ninh Giang với chất lượng quả ngọt, ngon, khi chín rất thơm, trọng lượng trung bình 8-10 quả/kg, vỏ nhẵn, khi chín có màu vàng tươi, mùi thơm. Đặc trưng của cam và ngọt ngào. mùi vị, giá thành cao hơn nhiều so với cam Canh do người dân thuần hóa.
Giống như một quả chanh của huyện Ninh Giang là giống có nhiều đặc tính nông học quý như hàm lượng đường tổng số khoảng 9%, đường khử 4,85%, hàm lượng vitamin C 38,13 mg/100g, hàm lượng axit tổng số 0,09%, độ Brix 10,3, chất khô 14,8%. , ít hạt, ít xơ, mẫu mã đẹp, màu vàng tươi, thấp cây đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt giống cam này cho quả dồi dào. Từ tháng 8 đến tháng 9. Giá cam sành trên địa bàn thành phố tương đối cao và ổn định, trung bình từ 25.000 – 30.000 đồng/kg, bán tại chỗ và số lượng lớn.
cay-thường-cam-chanh

2 Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi Ninh Giang

Chuẩn bị đất trồng cây có múi

– Khoảng cách trồng: 6m x 5m, hoặc 5m x 4m
– Kích thước hố: 40cm x 40cm x 40cm, hoặc 60 x 60 x 60cm.
– Bón lót: Bón lót: 30 – 40 kg phân hữu cơ hoai mục + 0,3 – 0,5 kg lân + Kali 0,1 – 0,2 kg + Vôi bột 0,5 – 1 kg; thuốc trừ sâu dạng bột (Basudin 10H…) 0,1kg). Trộn đều lượng phân trên (không bón vôi và thuốc) với lớp đất mặt và lớp giữa (khi đào hố riêng). Đảo lớp đất dưới cùng thành hố, sau đó lấp hố bằng phân hữu cơ và đất đã trộn đều, dùng máy xới phá hố, sau đó rải vôi bột lên trên mặt hố và phủ một lớp đất mỏng 2- 3 cm. Sau đó đổ nước đầy hố, khoảng 10-15 ngày sau rải phân bột trên mặt hố, dùng cuốc trộn đều khoảng 15 ngày sau đem trồng. Nếu không có phân hữu cơ có thể sử dụng phân hữu cơ sinh học với lượng bón 10-15 kg/hố. Sử dụng phân xanh nên ủ trong 2-3 tháng với vôi bột cho đến khi hoai mục.

* Thời kỳ thụ tinh:
– Cây từ 1-3 tuổi: Bón phân hữu cơ + phân lân vào tháng 12 đến tháng 1.
Phân urê và kali bón 3 lần: Lần 1: vào tháng 1 và tháng 2: 30% đạm; Lần 2: Tháng 4-5: 40% đạm + 100% kali; Lần 3: Tháng 8 – 9: 30% đạm. (Thời gian áp dụng tùy thuộc vào khí hậu của từng vùng)
– Năm thứ 4 trở đi: bón phân hữu cơ + lân + phân bón sau thu hoạch (quả từ tháng 12 đến tháng 1). Lần 1 (Bón thúc lộc xuân): Từ 15/2 – 15/3: 40% đạm + 40% kali; + Lần 2: Tháng 4-5: 30% đạm + 30% kali; Lần 3 (bón phân cành đón quả): Tháng 6-7: 30% đạm + 30% kali.

Cách bón: Sau khi thu hoạch: bón dọc theo mép lều, rạch rãnh sâu 20 cm, rộng 30 cm. Toàn bộ phân được dẫn vào rãnh để lấp đất và giữ ẩm trong cabin rơm. Bón thúc lần 1, 2, 3: trộn đều các loại phân hóa học trong lều, đảo sâu 4-5 cm, lấp đất kín, giữ ẩm thùng ủ.

Cách tưới nước trong quá trình trồng cây có múi

Sau khi trồng giữ ẩm đất, sau khi trồng 2 ngày tưới 1 lần, khi hồi hồi xanh tưới 5-7 ngày 1 lần. Trong thời kỳ khô hạn, ít mưa nên tưới 3-5 ngày/lần. Tưới dặm nếu trời nắng gắt, tháo nước khi cây bị úng. Tiếp tục cho vào tủ với các gốc cam.

Sâu bệnh hại và biện pháp phòng trừ cho cây có múi:

Sâu tơ gây cảm (Phyllocnistis citrella): Sâu non mở trên lá gây ra các sọc ngoằn ngoèo, thường kết hợp với bệnh loét.
Tỉa cành, bón phân cân đối, tra đọt non cho đều để hạn chế nhiễm bệnh liên tục quanh năm. Phòng trừ bằng phun sớm từ giai đoạn đọt non. Sử dụng một trong các loại thuốc: Fosphomidon, Dimethoate, Trigard, Abamectin và Dimulin có tác dụng phòng trị rất tốt. Ngoài các loại thuốc hóa học, hiệu quả của dầu khoáng chống lại sâu bọ đã được chứng minh.
– Máy đào gốc, cành: Máy đào rỗng thân gây chảy mủ, chết cành. Trùn kéo mùn cưa ra khỏi miệng hang. Phòng trừ bằng cách cắt cành bị hại nặng, phun thuốc trừ sâu vào lỗ (Dùng cypermap 25EC, Map permethrin 50EC…), có thể phun một ít Basud 10 H, dùng móc sắt bắt sâu.
– Nhện đỏ, nhện trắng: Có thể sử dụng thuốc hóa học khi số lượng Nhện đạt 3 con/lá hoặc quả. Sử dụng thuốc chống nhện, thuốc trừ sâu dựa trên tiểu hành tinh hoặc organophosphorus kết hợp với dầu khoáng. Để ngăn chặn sự phát triển của kháng thuốc, khi sử dụng thuốc hóa học, cần luân phiên các loại thuốc có gốc hóa học khác nhau. Có thể sử dụng các loại thuốc như Comite, Trebon, Pegasus, Bi 58, Kelthane, Danitol, Ortus 5SC, Selecron 500EC/ND… (theo liều lượng khuyến cáo) và Dầu khoáng DC-Tron Plus (nồng độ 0,5%).
Bệnh bồ hóng: Bệnh thường xuất hiện ở những nơi râm mát và đây là bệnh tiếp theo sau khi bị côn trùng đốt. Nấm mọc trên bề mặt lá và cành non tạo thành lớp dày bao phủ toàn bộ bề mặt lá, thân và quả. Hạn chế sự phát triển của nhóm côn trùng chích hút, bằng các loại thuốc đặc trị cho từng nhóm côn trùng chích hút. Dùng bình xịt nước trong lều để rửa sạch vết côn trùng cắn. Hạn chế sử dụng phân bón lá, nếu phun phân bón lá sẽ làm trầm trọng thêm nhiều loại bệnh gây hại. Phun phòng bệnh nặng: Copper B 75 WP, Derosal 60 WP, Cumulus 80 DF, Champion 77 WP nồng độ 0,2-0,5% hoặc Chlorine 0,04%, phun 7-10 ngày/lần.

Cây giống cây có múi Ninh Giang Nhân dòng bằng ghép mắt.
Cây giống cam quýt Ninh Giang Đủ điều kiện đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, chiều cao tối thiểu của vết ghép là 15 cm.
Cây giống đảm bảo khỏe mạnh, không sâu bệnh.
– Bạn có thể tham khảo thêm một số giống cam khác như: Cam Xoàn, Cam V2, Cam Bù Hương Sơn, Cam Sành, Cam Đường, Cam Chanh, Cam Vinh…

Cay-cam-chanh-sai-quacay-thường-cam-chanh

Mua cây giống cam Elimoni ở đâu?

Liên hệ mua cây giống và hỗ trợ kỹ thuật trồng

Trung Tâm Giống Cây Trồng – Công Ty TNHH Nghiên Cứu Và Phát Triển Nông Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Khu Công Nghệ Sinh Học – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội
ĐT: 0247 301 6226
Facebook: https://www.facebook.com/TNHHnongnghiepviet

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan