Cây Đơn Thái – Cây trồng viền, hàng rào đẹp | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Đơn Thái – Cây trồng viền, hàng rào đẹp | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCây Đơn Thái – Cây trồng viền, hàng rào đẹp | Thế...

Bên cạnh những loại cây xanh trồng thành hàng rào đẹp như cúc đại đóa, cúc đại đóa, cúc họa mi… thì nhiều người cũng thích để hàng rào nhà mình nở rộ nhiều loài hoa đẹp. thực vật bồ công anh Thái Lan Những đường viền, hàng rào chắc chắn sẽ mang đến sự tươi mới đầy hoa tươi.

Giới thiệu bồ công anh Thái Lan

Cây Thái Đơn còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Cây Tràng An, Cây Tràng Thái, Hoa Mẫu Đơn Thái Lan. thuộc họ thực vật Họ Cà phê – Rubyaceae.

Đặc điểm hình thái của cây Đơn tai

Đan Thái là cây bụi, phân cành nhiều. Chiều cao trung bình của cây từ 40 cm đến 1 m. Thân và cành màu xám nhạt, có nhiều đốt. Lá nhỏ, hình bầu dục, mọc đối, hơi nhọn ở đầu. Hoa hình ống mọc thành cụm nhiều hoa tập trung ở kẽ lá gần ngọn cành. Mỗi bông hoa đơn bao gồm bốn cánh hoa nhỏ nở ở đầu ống. Hoa bồ công anh Thái Lan có nhiều màu sắc như đỏ cam, trắng, tím nhạt, vàng và đỏ hồng. Cây thường ra hoa quanh năm. Hoa khá lâu tàn có thể kéo dài đến 15-20 ngày.

Hoa Đôn Thái
Hoa mẫu đơn đỏ Thái Lan

Đặc điểm sinh trưởng của cây Đơn tai

Đôn Thái có sức sống khỏe và tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Cây sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nước ta. Cây thích ánh nắng mặt trời đầy đủ, nhưng cũng có thể phát triển trong bóng râm một phần.

Tác dụng của bồ công anh Thái Lan

Cây Đơn Thái Lan Dễ cắt tỉa, dáng đẹp, thường xanh quanh năm, sống khỏe, dễ trồng dễ chăm sóc nên rất được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trang trí tạo viền xuyên suốt các công trình cảnh quan đô thị. Đặc biệt là thiết kế sân vườn. Một đặc điểm làm nên sức hấp dẫn của cây đó là một thời gian sau khi cắt tỉa cây sẽ cho nhiều hoa hơn. Vì vậy, sử dụng cây làm hàng rào hoặc khu vườn thu nhỏ, màu xanh tự nhiên của lá và màu sắc tươi sáng của hoa kết hợp với nhau để tạo thành một tấm thảm màu sắc tươi tắn.

cay chan thai
Những cây hoa tử đằng được trồng để tạo thành những con đường.

Cây thường mọc ở công viên, đường phố, khu đô thị, trồng trong sân vườn, trồng trong chậu làm cảnh hoặc trang trí ban công, hiên nhà. Cây có kích thước nhỏ trồng trong chậu trong nhà, bàn làm việc, văn phòng.

don thai cay
Cây Thái Đơn được trồng theo cụm tròn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Đơn Thái

Thời vụ gieo trồng: Có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là mùa xuân.

Đất trồng: Cây không kén đất. Nó có thể phát triển trên nhiều loại đất, nhưng không phát triển tốt trên đất mặn. Bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp nồi của riêng bạn ở nhà. Ngoài ra, bạn có thể mua đất hữu cơ từ cửa hàng và trồng nó. Cách trộn đất Đất tơi xốp 60% + phân chuồng hoai mục, trùn quế, xỉ than, xơ dừa, trấu 40% phân chia hợp lý.

Vị trí và chất trồng: Cây ưa sáng nên trồng nơi có nhiều ánh sáng. Càng nhiều ánh sáng, cây càng xanh tốt và càng ra nhiều hoa. Khu vực trồng hoặc dụng cụ trồng trọt phải thoát nước tốt.

Nhân giống: Cây thường được nhân giống bằng giâm cành. Phương pháp này nhanh chóng phục hồi cây và hoa.

K-Bone Sai
cây cảnh Thái Lan

Cách Trồng Don Tai

Nên đào cây con một tuần trước khi trồng. Xới đất trước khi trồng bằng vôi bột, mầm bệnh. Hố rộng hơn miệng chậu 20 – 30 cm. Khi trồng, một tay giữ cây, một tay lấp đất. Lấp đầy đất đến tận rễ của cây và ấn chặt xung quanh đáy. Tưới nước cho cây sau khi trồng. Đối với hàng rào, nên duy trì khoảng cách từ cây này sang cây khác ở mức 30-50 cm.

Cách chăm sóc cây bồ công anh Thái Lan

Chúng ta không thể chịu được việc ngập trong nước, vì vậy hãy chú ý đến lượng nước mỗi lần và đừng để bị ngập quá nhiều. Mỗi mùa xuân, hãy chăm sóc rễ cây và làm cỏ 3 hoặc 4 lần. Bón phân NPK hoặc phân chuồng hoai mục mỗi tháng một lần. Giữ rễ và cây cách xa nước mỗi khi bạn bón phân. Thường xuyên cắt bỏ cành khô, úa, lá khô. Cắt và tạo dáng cây theo ý muốn.

Thái âm hoa
Chân Vàng Thái Lan

Mua bồ công anh Thái Lan ở đâu?

sử dụng bồ công anh Thái Lan Xây dựng cây nói chung, đặc biệt là cho nội thất và sân vườn, sẽ cho kết quả tốt. Với ưu điểm là cây thường xanh quanh năm, sai hoa, lâu tàn với màu sắc tươi tắn chắc chắn sẽ làm không gian trong lành, mát mẻ và mang lại cho bạn sự nghỉ ngơi, thoải mái sau những ồn ào, mệt mỏi. .

jiacai không phải người Thái
Bao nhiêu là một cây ở Thái Lan?

Liên hệ với chúng tôi để mua cây chất lượng tốt với giá hợp lý. Công ty TNHH Công Trình Xanh với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây xanh đô thị, cây cảnh chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách. Để biết thêm thông tin và câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công Ty TNHH Xây Dựng Xanh

MST: 0601157679

Hotline: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan