Cây Cọ Cảnh – Trồng Cọ Cảnh rước ngay tài lộc, may mắn | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Cọ Cảnh – Trồng Cọ Cảnh rước ngay tài lộc, may mắn | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòngCây Cọ Cảnh - Trồng Cọ Cảnh rước ngay tài lộc, may...

Tên thường gọi: Cây thốt nốt, cọ trang trí, cọ lùn. Thuộc vềcây cau. Cây có nguồn gốc từ đảo Guadalupe. Thân cây bonsai cao khoảng 50 cm đến 2 dặm. Nhiều cây cảnh chỉ có một đoạn rất ngắn, những cây có thân dài hơn một chút thì thân cứng do bẹ lá già để lại và có màu nâu xám.

Đặc điểm của lòng bàn tay
Cây cọ trên ban công

Lá cây cảnh mọc tập trung ở ngọn cây, cong và rủ xuống, hình nan quạt dẹt dài từ 0,5 – 1 m. Lá màu xanh bóng, có gân hình chân vịt lồi. Lá hình quạt, mép lá có răng cưa, mặt lá xếp nếp. Lá rộng và đẹp. Vỏ quả cứng và dài, dọc theo lá có nhiều gai. Hoa cọ mọc theo nhóm. Quả tròn và xanh.

Đặc điểm sinh trưởng của cây cảnh

bàn chải phong cảnh Là một trong những loại cây cảnh ưa ẩm, tốc độ sinh trưởng chậm. Khi còn non là cây ưa bóng nhưng khi lớn là cây ưa sáng. Vì vậy, khi trồng Cọ Cảnh tại nhà hay văn phòng, cần tìm nơi có ánh sáng thích hợp để cây luôn xanh tốt.

lòng bàn tay

Công dụng của cành cọ

Cây cọ cảnh nhỏ xinh được dùng làm cây cảnh trang trí nội thất, văn phòng, lối vào khách sạn, resort,… Ngoài tác dụng trang trí làm đẹp còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đối với những cây bonsai lớn hơn, nó phù hợp với cây công trình ngoài trời chẳng hạn như hòa giải, không gian công cộng, trang trí thu nhỏ, bình hoa với cây cối.

cọ trang trí Không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian sống mà còn có khả năng làm sạch không khí rất tốt. Nó có thể lọc được nhiều loại khí độc hại như khói thuốc lá có hại cho sức khỏe con người. Không chỉ vậy, cây bonsai còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng, kiến, gián,…

cọ trang trí
Bàn chải trang trí xây dựng

Ý nghĩa phong thủy của cây cọ cảnh

Thuộc top những loại cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy tốt. Người ta nói rằng Gu Jing là cây phú quý để giữMang lại may mắn và sự giàu có. Vì vậy, nó ngày càng được các gia đình cũng như các công ty, khách sạn,… ưa chuộng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bonsai

cách trồng cây cảnh |

Đất phải tơi xốp, làm ẩm, sau đó trộn với một ít rơm rạ và phân chuồng hoai mục. Chúng ta có thể mua trực tiếp đất hữu cơ để trồng cây. Với cây cọ trong chậu: đặt cây vào chính giữa chậu rồi xới đất xung quanh để cây không bị nghiêng ngả. Lấp đất nhẹ vào các khoảng trống trong chậu. Lưu ý không nên đổ đầy đất vào chậu vì sẽ tràn ra ngoài khi tưới nước hoặc bón phân. Với cây công trình ta cũng đào hố rộng hơn kích thước của cây. Bạn có thể thêm than hoặc xơ dừa vào đất để thoát nước tốt hơn. Sau đó đặt cây, giữ thẳng và phủ đất lên trên.

Tác dụng của cây bonsai

Cách chăm sóc cây bonsai

chế độ nước: nên tưới ngày 1 lần, có thể dùng bình xịt để tưới cho cây. Vào mùa đông, lượng nước tưới cho cây sẽ giảm đi, có thể 2-3 ngày/lần.

Cách làm phân hữu cơ: Việc bón phân cho cây trồng là rất quan trọng và cần thiết. Nhưng để cây phát triển tốt thì lượng phân bón phải đầy đủ. Với Cỏ Cảnh, cách tốt nhất là bón phân định kỳ 1 tháng/lần bằng phân tổng hợp (NPK, hữu cơ, vi sinh). Lượng phân bón được ghi trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, chúng ta có thể dùng nước vo gạo để tưới cây.

Cách phòng trừ bệnh hại cây trồng

Do được trồng làm cảnh trong nhà, văn phòng… nên các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại không có lợi khi sử dụng. Khi phát hiện cây bị bệnh phấn trắng hay nấm bệnh ta nên dùng vải sạch lau và dùng thuốc trừ sâu để phun. Nếu cây bị hư hại nặng cần chuyển đi. Di chuyển cây và sử dụng các biện pháp mạnh hơn.

Khi cây phát triển tốt ta tiến hành tỉa bớt lá già để cây đẹp hơn. Không cắt ngọn hoặc lá mới để tránh làm cây chậm phát triển.

Mua cây bonsai ở đâu?

Giá cây cọ
Vườn ươm cọ cảnh của chúng tôi

Trồng cây cảnh giúp không gian sống của chúng ta trở nên tươi mới, rực rỡ và nhiều màu sắc hơn. Việc lựa chọn một loại cây cảnh để trang trí nội ngoại thất, văn phòng,… là rất cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại cây nào cho không gian của mình, hãy truy cập website: caydothi.com.vn để xem và lựa chọn.

Nếu bạn muốn mua Cọ Cảnh nhưng chưa biết GIÁ BÁN cọ trang trí và mua ở đâu hay chưa biết kích thước cây như thế nào để phù hợp với không gian mà bạn muốn trồng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí chi tiết về sản phẩm. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những cây giống mà bạn ưng ý nhất.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

MST: 0601157679

ĐT: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường RRuga S6, Xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan