Cây Chuông Vàng – Sắc vàng rực rỡ mang lại may mắn | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Chuông Vàng – Sắc vàng rực rỡ mang lại may mắn | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòngCây Chuông Vàng - Sắc vàng rực rỡ mang lại may mắn...

Chuông Vàng thích hợp trồng ở vùng đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Là loại cây khá háu ăn nên rễ của cây phát triển rất mạnh và lan rộng để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Đây là loại cây ưa sáng, sinh trưởng nhanh, chịu hạn tốt. Tuy là cây thân gỗ nhưng cành cây rất mảnh, dễ gãy nên cây không chịu được gió lớn.

cây chuông vàng Với dáng cây đẹp, hoa hình chuông vàng ấn tượng, cây được biết đến với công dụng là Cây xanh có tác dụng làm đẹp cảnh quanlàm cây bóng mát trồng cho các công trình công cộng như trên đường phố, công viên, xung quanh khu đô thị, xí nghiệp, nhà máy… làm sao cho không gian thêm đẹp và điều hòa không khí.

Ngoài ra, một số loại cây nhỏ trồng trong chậu Cây Cảnh Chuông Vàng Giúp trang trí sân đầy màu sắc nhất.

hình chụp
Hình ảnh Chuông vàng trồng trong đô thị

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà một số bộ phận của cây còn có tác dụng chữa bệnh. Người ta thường lấy cả rễ, thêm chút muối rồi giã lấy nước để nguội uống. Ngoài ra, tinh chất chứa trong rễ còn được dùng để điều chế thuốc độc trị bọ cạp đốt hoặc làm thuốc diệt chuột.

Ý nghĩa phong thủy của cây chuông vàng

Một đặc điểm thú vị của cây là khi nở hoa, lá sẽ rụng dần, có lẽ để lưu giữ những gì cần thiết nhất cho bông hoa. Có lẽ vì thế mà người ta cho rằng Chuông vàng tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, khát khao vươn lên, ý chí vươn lên. Cuộc sống chỉ có một lần, vì vậy hãy tận dụng tối đa. Màu vàng của hoa và hình dáng giống như chiếc chuông nên mang ý nghĩa bảo vệ và tài lộc cho gia chủ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Chuông Vàng

Thời vụ trồng thích hợp: Cây chuông vàng được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Thời vụ trồng thích hợp để cây phát triển tốt là miền Bắc vào mùa xuân và miền Nam vào mùa mưa (có thể trồng từ tháng 4 đến cuối năm). Nên mở hố trồng trước một tuần. Ở mỗi hố ta lấy đất trộn thêm một ít than bùn, xơ dừa, phân chuồng hoai mục và phân hữu cơ.

Cách trồng cây chuông vàng

Đặt cái nồi đã bóc vỏ vào giữa lỗ. Tiếp tục lấp đầy chậu bằng đất và đóng các vết nứt lỗ. Xiết chặt đất xung quanh chậu để cây không bị biến dạng quá nhiều. Sau khi trồng cây cần có chổi hoặc sào để đỡ cây.

Cách chăm sóc cây Chuông Vàng

Khi trồng xong ta nên tưới nước luôn cho cây để cây có đủ độ ẩm phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng. Do mới trồng nên cây còn yếu nên cần che mát, đỡ. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây, ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối. Không tưới vào buổi trưa nắng gắt mùa hè.

Cách làm cây vàng nở hoa theo ý muốn

Đầu tiên, đảm bảo cây quang hợp tốt bằng cách đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng. Nên bón ít phân NP và bón nhiều phân KP. Sau vài tháng, bạn cần thay đổi tỷ lệ giữa KP tăng, NP giảm. Vài tháng sau, cây đã sẵn sàng cho một mùa hoa vàng rực rỡ. Lúc này cần tưới ít nước để cây bắt đầu rụng lá và ra hoa.

Mua Chuông vàng ở đâu?

Đọc xong những điều trên bạn đã thấy được cái hay, công dụng và ý nghĩa của nó chưa cây chuông vàng. Lựa chọn cây Chuông Vàng làm cây xanh cho công trình là một điều tuyệt vời. Nếu bạn không biết Giá chuông vàng dự án, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. cây xanh đô thị là một trong những nhà cung cấp cây cảnh uy tín với đầy đủ chủng loại, kích thước và số lượng.

Thông tin chi tiết về kích thước – giá cây Chuông Vàng và các dịch vụ hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

MST: 0601157679

ĐT: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường RRuga S6, Xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan