Cây Chiêu Liêu – Cây công trình đẹp | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Chiêu Liêu – Cây công trình đẹp | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mátCây Chiêu Liêu – Cây công trình đẹp | Thế Giới Cây...

Gỗ Chiêu Liêu thường được dùng để làm đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gia dụng, cột…

Vì cây có nhiều công dụng chữa bệnh, là bài thuốc quý chữa nhiều bệnh nên người ta tin rằng loại cây này mang lại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình nguồn sức khỏe dồi dào và bình an.

Cây thường được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành.

Khi hạt chín và bắt đầu rụng phải thu hái ngay nếu không sẽ bị thú dữ ăn mất. Vỏ quả rất săn chắc nên ngâm quả trong nước từ 24 đến 36 giờ để vỏ quả mềm ra rồi mới đem đi ươm. Nhưng tỷ lệ nảy mầm không cao chỉ khoảng 20 đến 30%. Ngày nay với sự phát triển của xã hội, lĩnh vực giống cây trồng ngày càng được nâng cao cũng như thuốc bảo vệ và thuốc tăng trưởng ở nước ta. Vì vậy chăn nuôi Pema Chiêu Liêu Điều đó cũng trở nên dễ dàng hơn hoặc bạn có thể mua cây tại các vườn ươm uy tín.

Hình ảnh
Hình ảnh Chiêu Liêu trong vườn ươm của chúng tôi

Cách Trồng Chiêu Liêu |

Nên trồng vào đầu hoặc cuối mùa mưa. Nên làm đất tơi xốp, trộn thêm phân hữu cơ, trùn quế… để tăng lượng dinh dưỡng trong đất.

Hố trồng rộng hơn khoảng 20 cm so với kích thước chậu tương ứng. Khi trồng cây vào hố chú ý giữ cho cây thẳng và nhẹ nhàng mở tán để cây có dáng đẹp, tán đều. Dùng chốt để đỡ cây và tưới nước vào đất sau khi trồng.

Cách chăm sóc cây Chiêu Liêu

Bạn cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất để có lượng tưới phù hợp. Có thể tưới ngày 1-2 lần vào buổi sáng và chiều tối. về cChế độ phân bón, trong 3 năm đầu mới trồng cần chú ý bón phân đầy đủ để cây phục hồi và phát triển ổn định. Cứ 1 đến 2 tháng bón lót bằng phân hữu cơ 1 lần.

Thường xuyên cắt tỉa giàn che để giữ dáng cho cây, cắt và dọn sạch cỏ dại xung quanh gốc để cây không bị mất chất dinh dưỡng, kéo giàn che ảnh hưởng đến dáng cây.

Cách phòng trị bệnh cho cây Chiêu Liêu

Cây ít khi bị sâu bệnh nhưng bạn cũng không nên chủ quan. Cần thường xuyên kiểm tra cây xem có sâu bệnh, sâu cuốn lá hay không để có biện pháp phòng trừ sâu bệnh sớm nhất. Không nên để lâu vì cây mất sức sống.

Giá cây Chiêu Liêu

Chiêu Liêu có tác dụng làm đẹp cảnh quan, thanh lọc không khí, là vị thuốc quý trong ngành dược. Chiêu Liêu không chiếm nhiều diện tích nên cũng thích hợp trồng trong sân vườn. Vì thế, Mua cây Chiêu Liêu là sự lựa chọn đúng đắn.

Hiện nay cây Chiêu Liêu và nhiều loại cây công trình, cây bóng mát vừa có giá trị làm cảnh vừa có giá trị kinh tế cao: cây Sưa đỏ, Hương TràmGiáng Hương, v.v… đều thuộc sở hữu của hệ thống vườn ươm www.caydothi.com.vn được ươm tạo thành công và tìm kiếm với số lượng lớn đáp ứng nhu cầu cho các dự án khu đô thị, khu công nghiệp, đường giao thông… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ. hỗ trợ tư vấn.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

MST: 0601157679

ĐT: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường RRuga S6, Xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan