Cây Chanh Leo ăn quả | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Chanh Leo ăn quả | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mátCây Chanh Leo ăn quả | Thế Giới Cây Cảnh

Cây chanh leo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ và được du nhập vào Việt Nam cách đây vài năm. Cây có vị chua nhẹ, mùi thơm mát, thuộc giống nho nên ngoài giá trị kinh tế, chanh dây còn mang đến cho bạn một không gian trong lành, tránh nắng hiệu quả.


Đặc điểm hình thái của chanh dây


Bán cây chanh leo

Bán cây chanh leo

Chanh dây là loại cây thuộc họ nếp, sinh trưởng khá mạnh và không tốn nhiều công chăm sóc cây. TRƯNG BÀY cây chanh dây Nó có màu tròn sẫm với các lá mọc so le nhau, mép có răng cưa nhỏ và tua rua giúp cây phát triển trên giá thể phát triển mạnh.

Quả chanh dây có dạng hình cầu dài, khi chín quả có màu xanh khi chín sẽ chuyển dần sang màu tím và hơi nhẵn. Bên trong quả có hạt và tôm với lớp xôi vàng bao quanh và mùi thơm khá kích thích người dùng.


Giá trị dinh dưỡng của chanh dây

Chanh leo là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng vì chúng chứa nhiều vitamin A, C cùng nhiều khoáng chất khác có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong chanh khá cao cùng với chất chống oxy hóa nên chúng được sử dụng trở thành thực phẩm chất lượng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ.


Bán cây chanh leo

Chanh leo tươi tốt.


Cây chanh dây cũng vậy

Cây chanh dây cũng vậy


Cách chăm sóc chanh dây nhanh ra trái

Tưới nước, vì chanh dây là cây nhiệt đới nên cần độ ẩm khá cao. Lượng nước đầy đủ sẽ giúp cây chanh dây này phát triển mạnh hơn, vươn cao hơn. Thông thường 2 ngày cần tưới 1 lần vào buổi sáng và chiều tối. Nhưng vào mùa khô bạn cần tăng cường tưới nước cho cây nhiều hơn.

Khi cây đã leo và bắt đầu leo ​​thân sẽ phát triển rất nhanh, bạn cần tỉa bớt các cành từ ngoài vào trong để cây mẹ và các cành chính tập trung sinh trưởng. Điều này cũng góp phần làm cho quả chanh dây to và loãng hơn trong nước.

Đồng thời, cây chanh leo cũng có nhiều loại sâu bệnh hại như sâu ăn lá, đốm nâu,…. Khi phát hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt tỉa, tạo hình cho cây kết hợp diệt trừ sâu bệnh. với thuốc. Để kiểm soát dịch hại hiệu quả hơn.

TIẾP XÚC Cây cảnh 4 mùa để mua cây giống chanh dây chất lượng, giá rẻ.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan