Cây cau phú quý | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây cau phú quý | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh văn phòngCây cau phú quý | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cau phú quý là loại cây cảnh thích hợp cho những không gian cây cảnh nhỏ, hoặc những không gian có chiều rộng và chiều dài bằng nhau. Cây khá dễ trồng, có màu xanh nổi bật.


Tên thường gọi: Cây cau phú quý


Tên khoa học: đục thủy tinh thể Chamaedorea


Họ thực vật: Arecaceae


Nguồn: Từ Nam Mexico và Trung Mỹ


Đặc điểm và công dụng của cây cau phú quý


Đặc điểm của cây cau phú quý


cây cau phú quý

cây cau phú quý

Cây cau phú quý là cây bụi. Hawai, nhỏ và thấp, cây có thể cao tới 2m nhưng thông thường với cây cau cảnh thường có chiều cao từ 1 đến 1,2m. Thân tròn, màu xanh lục, hơi cháy, lá kép hình chân chim, lá phụ dài, màu xanh bóng. Cây cau phú quý chịu lạnh tốt thích hợp làm văn phòng và trang trí nội thất, lá thường dài khoảng 0,6 – 0,7. Hoa ở các đốt già gần gốc có màu vàng và khi cây nở hoa sẽ có màu đỏ, hình cầu.

Cây cau mọc dạng bụi và có một thân mới mọc ra từ gốc, cây có một lớp bẹ bao bọc lấy thân sẽ tách ra và rụng khỏi thân theo độ tuổi và khi rụng tạo thành các đốt. trung tâm.

Lá cây có màu xanh đậm, mỏng dần tạo nên sự vui vẻ, tươi mới hơn cho không gian. Và cây hoàn toàn có thể trồng trong nhà vì cây chịu được ở môi trường thiếu ánh sáng từ 50 – 60%, nhiệt độ từ 20 – 25 độ C.


Công dụng của cây cau phú quý


Cây cau quý trồng để trang trí

Cây cau quý trồng để trang trí

Cây cau phú quý có dáng thẳng nên thường được trồng trong bình gốm vuông hoặc tròn để trang trí hành lang hoặc đặt ở hành lang, cầu thang lên xuống, góc phòng,…. Cây là loại cây cảnh trồng làm cảnh, khả năng sinh trưởng trung bình, chịu bóng râm, rất phù hợp với cây nội thất văn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây ở những không gian như vườn hoa, công viên hay trang trí văn phòng, công sở.

Ngoài vẻ đẹp, cây còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho tài lộc, phú quý, hạnh phúc đồng thời sự hiện diện của cây cảnh trong căn phòng này cũng sẽ giúp không khí trong lành hơn.

Liên hệ với tôi Cây cảnh 4 mùa để đặt mua cây cau phú quý giá rẻ ngay hôm nay.

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan