Cây Cau Đuôi Chồn – Chuyên cung cấp Cau Đuôi Chồn công trình giá rẻ | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Cau Đuôi Chồn – Chuyên cung cấp Cau Đuôi Chồn công trình giá rẻ | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCây Cau Đuôi Chồn - Chuyên cung cấp Cau Đuôi Chồn công...

Về Chồn Đuôi

Đặc điểm hình thái

Đuôi Chồn Nusela là cây xơ dừa, sống lâu năm. Thân cây hình trụ, mọc thẳng đứng, chiều cao trung bình của cây khoảng 10-20m. Cuống có nhiều đốt, màu xanh xám. Lá cây hình thanh kiếm dài Mọc trên lá khỏe dài 2-4 m. Lá xếp thành vòng như đuôi cáo, mặt lá có màu xanh đậm. Đậu dài ở dưới cùng của lá là những cuộn lá ôm lấy cuống. Khi lá già, toàn bộ phần cuống lá tách khỏi cuống lá và rụng tạo thành những vết sần sùi trên cuống lá.

Cây đuôi chồn có hoa màu trắng mọc thành chùm. Khi còn non, hoa ẩn sau bẹ lá, nhưng khi lớn dần, hoa chui ra khỏi bẹ và rụng. Hoa thường mọc ở bẹ cuối cùng, mỗi chùm hoa thường cao khoảng 0,5-1 m. Hoa đuôi chồn là hoa đơn tính, hoa đực to hơn hoa cái. Sau khi thụ phấn, hoa rụng và quả bắt đầu hình thành. Quả cau khi còn non có hình bầu dục, màu xanh đậm nhưng khi chín chuyển sang màu nâu đỏ.

Đặc điểm sinh trưởng

Cau đuôi chồn là cây sống lâu năm, ưa sáng, chịu hạn tốt. Nhưng khi thời tiết nắng nóng, bạn cần tưới nước đầy đủ cho cây, tránh trường hợp cây bị thiếu nước dẫn đến khô rễ hoặc bị bệnh khiến cây phát triển kém.

Công Dụng Của Đuôi Chồn

Cây cau đuôi chồn là một loại cây công trình rất nổi tiếng. Do dáng cây thẳng nên có những chiếc lá hình mắt cáo trông rất lạ và đẹp mắt. Cây thường được trồng để trang trí cảnh quan ở các khu du lịch, công viên, trường học hay các con đường đặc biệt là các khu du lịch vì cây vừa cho bóng mát vừa tạo cảnh quan cho không gian.

dương xỉ Mái che chiếm ít không gian và đồng nhất nên cây dễ điều chỉnh và phối cảnh. Có thể trồng cây ở những nơi có diện tích nhỏ như sân vườn,… Ngoài vẻ đẹp sang trọng, thoáng mát khi cây xuất hiện những chùm hoa và quả sẽ giúp khung cảnh thêm rực rỡ và thu hút.

Cây đuôi chồn thường được trồng làm đường viền hoặc hàng rào, tạo lối đi trong công viên, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch… tạo bóng cũng như làm đẹp cảnh quan. Mang lại không khí trong lành cho các khu vực xung quanh.

Cây còn mọc kết hợp với nhiều loại cây có hoa, lá khác. Sự kết hợp này góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú cho cảnh quan sân vườn và mang thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống của bạn. Cây xanh còn có tác dụng lọc không khí ô nhiễm, thanh lọc không khí. Hoa và quả cũng có những nét độc đáo khó tìm thấy ở những loại cây khác. Vì vậy, cây xanh ngày càng trở nên phổ biến và được trồng ở khắp mọi nơi.

Cách trồng và chăm sóc Chồn hương

Cách mọc đuôi chồn |

Là loại cây ưa sáng nên bạn nên trồng ở nơi có nhiều ánh nắng. Đuôi chồn thích hợp với đất pha cát. Là loại cây có khả năng giữ ẩm nên phát triển mạnh ở vùng đất pha cát rất thích hợp cho cây trồng. Trồng trên loại đất này cây sẽ khỏe hơn và ít sâu bệnh hơn.

Cũng như các loại cây khác, kỹ thuật trồng cây đuôi chồn cũng cần chú ý đến khâu đào hố. Hố phải vuông vắn và lót bạt trước khi trồng. Có thể bón lót phân rác, phân hữu cơ kết hợp bón vôi để phòng trừ sâu bệnh. Khi trồng xuống đất ta đặt cổ rễ lên trên hố để cây ra rễ mới mọc nuôi cây. Dùng cọc để cố định cây sau khi trồng.

Cách chăm sóc chồn hương

Là loại cây dễ trồng, cẩn thận nhưng đừng để cây tự mọc. Bạn nên tưới nước thường xuyên, không để đất bị khô. Bón phân định kỳ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Thân chồn nên được trồng hoặc đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Không nên đặt ở nơi thiếu ánh sáng vì bản lá sẽ mỏng làm giảm tốc độ sinh trưởng của cây. Kéo dài sẽ làm lá nhanh rụng và chết. Cứ 2 tháng tưới cây với 1/15 – 1/20 phân hữu cơ để cây phát triển và lá luôn xanh tốt.

Cách phòng trừ sâu bệnh Chồn đuôi công

Súp lơ trắng là loại cây có sức đề kháng tốt, thích hợp trồng ở khí hậu nước ta. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh không sâu bệnh thì chúng ta cũng phải thường xuyên kiểm tra. Dưới đây là một số loại sâu bệnh thường gặp và cách phòng trừ, mời các bạn tham khảo:

Thuốc Đuổi Kiến Vua: Phun và xịt định kỳ ít có tác dụng trong việc diệt trừ kiến ​​chúa. Chủ động các biện pháp bắt và diệt sâu hại cây thấp, đặt bẫy trên cây cao là biện pháp tốt nhất để diệt mối chúa. Các loại bệnh phấn trắng, rệp sáp… sẽ chui qua cuống hoa để chích hút nhựa cây và sinh sản. Khi phát hiện dùng Supracide hoặc Suprathion phun để diệt chúng.

Khi cau trưởng thành dễ bị bệnh xoắn lá. Nguyên nhân có thể do ấu trùng, sâu bọ… ăn phải chúng làm tổ trong bẹ mới của ngọn cau. Sử dụng Padan 95SP; trầm 50ND; Trước 43SC… (hướng dẫn sử dụng in trên bao bì) để phun. Bệnh thối ngọn do nấm Phytophithora palmivora gây ra. Với bệnh này có thể dùng Kasuran BTN 1-1,5% để phun.

Là cơ sở tự ươm giống, chúng tôi luôn chủ động được nguồn giống và chất lượng trái. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho khách hàng số lượng cây lớn trong thời gian nhanh nhất, cây khỏe đẹp với giá rẻ nhất. Liên hệ ngay để biết thêm chi tiết và báo giá hợp lý.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

MST: 0601157679

ĐT: 0985439130

Website: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: RRuga S6, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan