Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng chục triệu

Kinh nghiệm trồng câyCây cảnh lạ nhìn như mai rùa, từng có giá tới hàng...

Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ dễ lầm tưởng đây là mai rùa, quả thông hay… khúc gỗ. Ít ai có thể ngờ rằng đây thực chất là một loài cây cảnh. Nó được biết đến với cái tên “long-nút” – một cái tên phù hợp với vẻ ngoài gai góc của nó.

Cây cảnh lạ hình mai rùa, từng có giá chục triệu - 1

Quyền Long thuộc họ mọng nước. Chúng có nguồn gốc từ Mexico và miền nam nước Mỹ, và chỉ có hai nơi này mới trồng được chúng. Cây sẽ được vận chuyển qua đường biển đến châu Á với số lượng ban đầu rất nhỏ.

Cây cảnh lạ hình mai rùa, từng có giá chục triệu - 3

Trước đây, khi mới xuất hiện trên thị trường Trung Quốc, nó được bán với giá hơn 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng)/cây. Hiện giá của loại cây này đã dễ chịu hơn rất nhiều, chỉ khoảng 500 NDT (1,7 triệu đồng)/cây.

Cây cảnh lạ hình mai rùa, từng có giá chục triệu - 4

Một trong những lý do chính khiến giá của các khoản mua bán giảm mạnh là vì không có quá nhiều người thích chúng. Hình dáng lạ, gai góc khác hẳn với những loài mọng nước nhỏ xinh khác, cộng với giá cao nên số lượng rồng bán ra rất ít. Hiện nay, một cây bách dài 10cm có giá chỉ khoảng 400 – 500 nhân dân tệ/cây (1,37 – 1,7 triệu đồng/cây).

Cây cảnh lạ hình mai rùa, từng có giá chục triệu - 5

Bên cạnh đó, thanh long lần đầu tiên được đưa vào thị trường Trung Quốc nên nhiều người đã trồng đại trà với mong muốn kiếm lời. Tuy nhiên, thực tế cung vượt cầu khiến hàng tồn đọng nhiều dẫn đến giá giảm nhanh.

Đáng chú ý, cây dài là loại cây sinh trưởng rất chậm, trung bình phải mất khoảng 4-5 năm cây mới đạt chiều dài khoảng 10cm, thậm chí dài hơn. Dành thời gian để trồng một cây bách dài không mang lại kết quả hay lợi ích nhanh chóng.

Khả năng tạo oxy của 4 loại cây này quá mạnh, được mệnh danh là máy lọc không khí

Đừng bỏ lỡ những loại cây tạo oxy tự nhiên dưới đây.

Ngôi nhà có một khu vườn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan