Cây cảnh khai vận cho năm mới

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây cảnh khai vận cho năm mới

Kinh nghiệm trồng câyCây cảnh khai vận cho năm mới

Năm mới sắp đến bạn nên chọn những loại cây cảnh để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp và mang lại nhiều may mắn cho mọi người trong mỗi gia đình. Theo quan niệm phong thủy, một số loại cây cảnh có tác dụng phong thủy như hoa mai, hoa đào hay hoa cúc, hoa lan,… Trồng những loại cây này trong nhà sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình trong năm mới..

Hoa mai

Hoa mai thích hợp với khí hậu miền Trung hay miền Nam nước ta. Mai vàng tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Ngày Tết, người ta thường mua cành mai (hoặc cành) mang nhiều may mắn vì theo quan niệm phong thủy, hoa mai nở vào đúng giao thừa hoặc sáng sớm mùng 1 sẽ mang lại nhiều may mắn. may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc. gia đình trong năm đó.

Cây cảnh khai trương năm mới
Cây cảnh khai trương năm mới

Hoa đào

Nếu như miền Nam chuộng hoa mai ngày Tết thì miền Bắc nước ta thường sắm cành đào để trang trí nhà vào những ngày đầu Xuân. Hoa đào không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang lại sinh khí mới, giúp mọi thành viên trong nhà luôn mạnh khỏe, bình an trong năm mới.

Cây cảnh khai trương năm mới
Cây cảnh khai trương năm mới

Hoa cúc

Vào ngày Tết, người ta thường chưng hoa cúc trong nhà hay đặc biệt là hoa cúc vàng, đỏ… Bởi theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống và tăng phúc khí cũng như may mắn vào nhà. Những chậu hoa cúc nhỏ hoặc bài trí hoa cúc có thể giúp ổn định vận khí trong nhà. Cũng lưu ý rằng nên đặt hoa cúc ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để vận may mạnh mẽ và rực rỡ hơn.

Cây cảnh khai trương năm mới
Cây cảnh khai trương năm mới

Cây quất

Cây quất (hay quýt) tượng trưng cho mùa màng bội thu và cũng là một khởi đầu thuận lợi. Vì vậy, vào đầu năm mới, chúng ta thường thấy trong mỗi gia đình sắm sửa một cây quất (quýt) với quả vàng xum xuê, lá xanh mướt với mong muốn khởi đầu một năm mới thật tốt lành, giúp gia tăng tiền tài, may mắn. may cho các thành viên trong gia đình.

Cây cảnh khai trương năm mới
Cây cảnh khai trương năm mới

Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên được coi là loài hoa tao nhã và quý phái. Trồng hoa thủy tiên có tác dụng trừ tà, mang lại may mắn cũng như gia tăng tài lộc cho gia đình. Hoa thủy tiên là loài hoa rất khó trồng, hoa thường được trồng trong nước, có hình dáng giống củ hành tươi. Trước khi mua, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc để cây hoa có thể sống lâu trong nhà.

Cây sung

Cây sung khá dễ trồng, dễ sống. Chọn một cây sung có dáng đẹp, nhiều quả trang trí trong nhà ngày Tết cũng có thể mang lại tài lộc dồi dào, nhiều điều tốt lành cho năm mới.

Cây cảnh khai trương năm mới
Cây cảnh khai trương năm mới

Hoa đồng tiền

Cây hoa đồng tiền hay còn được gọi là cây kim tiền. Đầu xuân năm mới nếu trồng hoa hoặc bố trí hoa đồng tiền sẽ mang lại nhiều tài lộc, tiền tài cho gia đình.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan