Cây cảnh, bàn ghế tiền tỷ “đổ bộ” Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu chủ không đáp lời

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây cảnh, bàn ghế tiền tỷ “đổ bộ” Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu chủ không đáp lời

Kinh nghiệm trồng câyCây cảnh, bàn ghế tiền tỷ "đổ bộ" Hà Nội, có bộ...

Trong tuần qua, tại Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra Festival Nông sản và Làng nghề Hà Nội 2022, nhiều sản phẩm của các làng nghề, hiệp hội làng nghề đã diễn ra. nghề nghiệp được hiển thị và chào bán.

Tại đây, nhiều mặt hàng gỗ thủ công mỹ nghệ và sinh vật cảnh – bonsai nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo đó, các chủ nhân đã mang đến những tác phẩm vô cùng độc đáo, bắt mắt và hơn nữa là giá cực cao. Trong đó có những món đồ gỗ mỹ nghệ được định giá lên tới vài trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Còn những tác phẩm cây cảnh, giá rẻ nhất cũng vài trăm triệu, có những cây được cho là hàng trăm năm tuổi được rao bán với giá vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 1

Là một tác phẩm cổ được nhiều người quan tâm, tuy nhiên chủ nhân của tác phẩm này không niêm yết giá tại chỗ mà chỉ để trưng bày.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 3

Rễ cây xù xì và rất có hình dáng.

Theo chủ nhân của những tác phẩm kiểng, để có được “đứa con tinh thần” này họ đã phải bỏ nhiều thời gian, công sức để sưu tầm, chăm sóc và tạo dáng. Cụ thể, giá mua ban đầu của những cây cảnh này đã lên tới vài trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Sau đó, chủ nhân của những cây bonsai phải tốn nhiều thời gian chăm sóc, đặc biệt là công đoạn tạo dáng mất nhiều thời gian.

“Để có một tác phẩm mang về đây, trước đó, chúng tôi phải mất nhiều năm chăm chút, nhào nặn, tạo hình rất cầu kỳ. Muốn có hình thù độc đáo thì phải suy nghĩ, đầu tư chứ không phải ngày một ngày hai. Hai là đưa ra thị trường ngay”, anh Dũng, chủ nhân của cây bonsai trị giá 4 tỷ đồng chia sẻ.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 4

Tác phẩm “Long Hoa vũ hội” tại Hải Dương của ông Phạm Thế Hùng thu hút sự quan tâm của nhiều người xem. Theo những người sành chơi cây cảnh, dù cây này có tuổi đời hàng chục năm nhưng điểm nhấn chính là sự kỳ công trong việc tạo dáng, tạo thế của chủ nhân. Công việc này trị giá hàng tỷ đô la.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 5

Tác phẩm Sung – Phát Lộc Lão Tiên của nhà vườn Hùng Xiếc sừng sững tại triển lãm.

Trước thắc mắc của nhiều người về mức giá quá cao của những loại cây cảnh này, anh H., chủ nhân của 12 cây cảnh đang rao bán tại đây cho biết, những người nói giá cây cảnh cao là họ không hiểu hết. ý nghĩa và giá trị. của những tác phẩm này. “Khi định giá chúng tôi cũng phải tham khảo hiệp hội nghề chứ không ai tùy tiện đưa ra giá cao chót vót làm gì, chắc dân trong nghề sẽ chê cười. Tất nhiên, giá cả là một chuyện gặp thiên hạ”. , chúng tôi vẫn có thể hạ giá một chút nhưng không đáng kể”, anh H. nói.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 6

Dù mỗi tác phẩm được định giá lên đến hàng tỷ đồng nhưng không phải cứ có tiền là mua được, bởi chơi cây cảnh ngoài tiền còn cần có cái duyên.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không trả lời - 7

Tác phẩm sanh cổ thụ được nhiều người đánh giá cao về hình khối, thẩm mỹ và điểm nhấn là bộ rễ khủng.

Theo chia sẻ, cái duyên của “người chơi cây” rất kỳ lạ, bởi có người mua được cây khủng nhưng cây không phát triển, cứ úa tàn, khô héo và phải bán rẻ để lấy gốc. . Thậm chí, có người còn bị chặt gốc vì không hiểu vì sao cây chết. Vì vậy, cây cũng như người, gặp được chủ phải có duyên nhưng một khi đã có duyên thì trả giá nào cũng được.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 8

Nhiều người sành chơi cây cảnh đến tham quan đều thừa nhận sự đa dạng, độc đáo của các tác phẩm trưng bày tại đây. Tuy nhiên, giá tác phẩm do nhà vườn tự định và không có quy định nên có người sẽ mua với giá cao, nhưng cũng có khi họ có duyên sở hữu tác phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

Theo khảo sát của PV, không phải tác phẩm cây cảnh nào được đưa về đây cũng là để bán, nhiều nghệ nhân đem “đứa con tinh thần” của mình chỉ để trưng bày, để nhiều người biết đến chứ không bán cho ai. giá bao nhiêu. “Tôi mang cây ra khoe để mọi người chiêm ngưỡng, đánh giá, nhận xét. Ở đây có nhiều nghệ nhân giỏi, nếu họ góp ý hợp lý, mang tính xây dựng, tôi sẽ tiếp thu để làm tốt hơn”, anh Hòa – chủ nhân một tác phẩm trên cho biết. trưng bày.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 9

Tác phẩm Hồn Nước khá độc đáo, chủ nhân của tác phẩm này tên là Hoa Taxi. Công trình mang dáng dấp cổ kính với cổng làng được bao quanh bởi cây đa cổ thụ.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 10

Tác phẩm được trưng bày, nhưng giá niêm yết tại hội chợ không được đưa ra.

Ngoài cây cảnh, tại hội chợ còn có những tác phẩm nghệ thuật bằng gỗ đồ sộ. Những tác phẩm này được thực hiện bởi những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có giá vô cùng đắt đỏ. Tại đây, có hai bộ bàn ghế khủng được niêm yết giá từ 900 triệu đến cả tỷ đồng.

Bộ bàn ghế kích thước lớn có giá niêm yết lên tới 900 triệu đồng.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 12

Tác phẩm rất công phu trong từng đường chạm khắc và có những đường nét tinh xảo.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 13

Trên đầu mỗi chiếc ghế đều được chạm khắc một chiếc chũm chọe với dáng vẻ uy nghiêm.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 14

Những đường nét tinh tế, với thế rồng, phượng được chạm trổ tinh xảo khiến nhiều người không thể rời mắt khi chiêm ngưỡng.

Cây cảnh, bàn ghế bạc tỷ amp;#34;bãi đáp;#34; Hà Nội, có bộ bàn ghế khách trả 500 triệu, chủ không phản hồi - 15

Bộ đỉnh rồng bằng gỗ mun được trưng bày và bán với giá khoảng 1 tỷ đồng tại hội chợ.

Ngay khu trưng bày, một bộ bàn ghế Đỉnh rồng mun hoa có giá xấp xỉ 1 tỷ đồng thu hút sự chú ý của nhiều đại gia. Đáng chú ý, có đại gia ra giá tới 500 triệu đồng, nếu đồng ý bốc hàng ngay thì chủ nhân của bộ bàn ghế này cũng không “đáp lời”.

“Giá tôi đưa ra không phải là hời, với tôi bán được hay không không quan trọng, quan trọng nhất là để mọi người chiêm ngưỡng, giới thiệu sản phẩm cũng như cơ sở sản xuất đồ gỗ của mình”. Chủ nhân của bộ bàn ghế nói.

Choáng với những chiêu trò khó ngờ của tiểu thương khi mua cây cảnh, hoa chơi Tết

Gần Tết là thời điểm thị trường cây cảnh, hoa nhộn nhịp và nhộn nhịp, cũng là lúc người mua dễ vấp phải mánh khóe của một số tiểu thương nếu…

Tiêu dùng thông minh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan