Cây cam ba lá giống cây ăn quả phát triển tốt | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây cam ba lá giống cây ăn quả phát triển tốt | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mátCây cam ba lá giống cây ăn quả phát triển tốt |...

cam ba lá Còn gọi là cây Chi. Nó là một loài thực vật có nguồn gốc từ họ cam đắng Trung Quốc. Đối với người trồng cây có múi nói chung, đây là loại cây lý tưởng nhất để làm giá thể cho các loại cam, chanh chuyên canh như cam Vinh, cam Cao Lá…Nhuộm camthịt đỏ cam caramel.

Cỏ ba lá – gốc ghép lý tưởng cho cây có múi:

Không ngoa khi nói rằng cây cam 3 lá là cây chủ lực được nhắc đến trong phương pháp ghép cây ăn quả có múi hiện nay. Hình dáng bên ngoài của cây thuộc dạng cây bụi lớn, lá rậm rạp, có gai dài. Những chiếc lá mọc riêng lẻ đung đưa vào nhau. Lá hình bầu dục thuôn dài 7-10 cm. Hoa cam ba lá màu trắng, có năm cánh, khi kết trái có vỏ dày, nhiều hạt và có mùi thơm.

cam ba lá Quả dày, nhiều hạt, mùi thơm.

Điểm đặc biệt của cây cam ba lá:

Đây là một nhà máy rất mạnh mẽ. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh ở nhiều vùng khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Có bộ rễ khỏe, phân nhánh mạnh và ăn sâu. Đặc biệt hơn, cây có khả năng chống chịu khô hạn và điều kiện nhiệt độ thấp rất tốt. Ở nơi lạnh cây vẫn phát triển bình thường. Tỷ lệ nảy mầm của hạt phong lữ cao và tạo ra cây con khỏe mạnh. Vì vậy, đối với những cây cam xoàn nhập nội đã cứng cáp muốn trồng ở nước ta thì chỉ có cây cam ba lá là gốc ghép hoàn hảo nhất giúp đảm bảo chất lượng cây ghép muốn nhân giống.

Ưu điểm của gốc ghép cam 3 lá so với các loại gốc ghép khác

– Cây muốn nhân giống sinh trưởng và phát triển tốt trên gốc ghép cam ba lá. Tỷ lệ ghép gần 100%.

– Cây ghép sinh trưởng tốt ở các điều kiện đất đai khác nhau do cây ghép có bộ rễ rất khỏe và khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu tốt bằng phương pháp ghép phụ.

– Khi ghép với gốc ghép cam ba lá thì vết ghép sẽ giữ được toàn bộ các đặc tính của cây con muốn nhân giống. Ngoài ra, nó còn được thừa hưởng những phẩm chất tốt từ gốc ghép, gốc ghép như khả năng thích nghi với điều kiện khắc nghiệt, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Trái sau khi thu hoạch sẽ thơm ngon hơn và số năm thu hoạch cũng nhiều hơn, cây không bị thoái hóa.

– Cây trồng bằng gốc ghép ra hoa, kết trái sớm hơn và cho hoa gấp đôi bình thường.

– Có thể kiểm soát hoàn toàn sinh trưởng của cây ghép thông qua gốc ghép cam 3 lá. Điều này là thích hợp cho off-mùa.

Với nhiều đặc tính khác thường như vậy, cây cam ba lá được xếp vào loại cây trồng lấy gốc số một hiện nay. Hơn nữa, hiện nay với các loại cây có múi như cam thường được trồng chủ yếu ở vùng gò đồi thì việc lựa chọn cây cam 3 lá làm gốc ghép là giải pháp tối ưu nhất.

Ưu điểm của việc trồng cam ba lá

Các loại cây nhập nội và nội địa có giá trị kinh tế cao như: thịt đỏ camChanh dây, chanh dây, chanh đào, bưởi… đang được các nhà vườn áp dụng phương pháp ghép gốc cam sành 3 lá này và cho kết quả rất khả quan. Không chỉ rút ngắn thời gian đậu trái từ 3 đến 4 năm mà còn bảo toàn được giá trị và chất lượng của trái thành phẩm.

Đặc sắc: Cây rau mùi phát triển sinh dưỡng từ hạt với chiều cao tối thiểu khoảng 45 cm. Cây có thai hay không?

Công ty chúng tôi hiện đang cung cấp Quả cam các loại tại thị trường miền Bắc và miền Nam.

,

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan