Cây bồ quân – Thế Giới Cây Và Hoa | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây bồ quân – Thế Giới Cây Và Hoa | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mátCây bồ quân – Thế Giới Cây Và Hoa | Thế Giới...

Mô tả Sản phẩm

cây bồ câu có tên gọi (quân bù, quân đỏ, quân trắng, quân rừng,… có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới như ở Ấn Độ.

Tên khoa học: Flacourtia Jangomas

** https://cayvahoa.net/cay-bang-dai-loan/

Cay-bo-quan

Liễu thuộc họ liễu, sống ở các khu rừng nhiệt đới trên núi hoặc vùng đất thấp. Ở Việt Nam, cây thường chỉ mọc ở các vùng núi và trung du miền núi phía Bắc, mỗi năm ra một lần từ tháng 8 đến tháng 9, quả khi chín có hình quả nho, khi chín có màu xanh. Màu đỏ. Khi chín có màu đỏ sẫm, vị chua ngọt, thân có gai nên khó dính… Những năm gần đây được trồng nhiều ở Đông Nam Á, với nhiều loại cây, có công dụng trong đời sống và những năm gần đây loại cây. Đây được chọn là bóng cây cảnh quan cho các đô thị từ Bắc chí Nam, thuộc loài cây Trung Mộc lâu năm có tên trong danh lục cây đại thụ Trung Mộc.

cay-bo-quan-1

Một số công dụng của bồ công anh mà bạn chưa biết

Theo Đông Y, trái nhàu có vị ngọt, chua, hơi se, có tác dụng làm se niêm mạc dạ dày, ruột, giảm tiết dịch vị, tốt cho gan mật (tiết mật, ngừa viêm túi mật và sỏi mật). ), bổ huyết. Nếu ăn nhiều gây nhuận trường nhẹ (không dùng cho phụ nữ có thai), theo kinh nghiệm dân gian, lấy rễ Bồ công anh sắc nước uống có tác dụng chữa tiêu chảy, tiểu tiện khó, tiểu nhiều lần, sinh các chứng. khác. Cảm giác đi không hết, hôi miệng, đau tức bàng quang, bàng quang… đối với nam giới khoảng 50 tuổi. Ngoài ra, nó còn giúp nam giới cao tuổi tránh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

cay-bo-quan-2

Kỹ thuật trồng và chăm sóc bồ công anh

+ Cây được trồng theo phương pháp trồng rừng hoặc ghép

+ Khi quả chín hái về đem phơi nắng 2 đến 3 ngày để kích thích hạt nảy mầm, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài lấy hạt để ươm.

Bạn chỉ cần ngâm hạt trong nước ấm khoảng 12 tiếng, sau đó cho hạt vào túi vải để ủ, mỗi ngày giặt sạch 1 lần, khi hạt nảy mầm là có thể mang ra luống trồng.

+ Trong thời gian ươm cây cần che nắng cho đến khi cây đạt chiều cao 50 cm thì nhổ bỏ đem trồng.

+ Chăm sóc tưới tiêu hợp lý cho cây và dùng rào mền để chống đỡ cho đến khi rễ ăn sâu vào lòng đất.

+ Bón phân định kỳ hàng năm trước mùa mưa để cây ra hoa, kết trái.

+ Đây là loại cây hơi khó trồng nên cần lưu ý sâu bệnh để xử lý kịp thời.

cay-bo-quan-4

Nhận biết cây bồ công anh qua các đặc điểm sau:

Cây khi chín cao tới 10m – 15m, được các nhà chuyên môn xếp vào loại cây bụi, quả ăn được, vị ngọt có thể ăn sống hoặc làm mứt, vỏ sạch dùng làm thuốc.

+ Thuộc loại cây gỗ lớn, rễ ăn sâu vào lòng đất nên dù gió to cũng khó bị đổ.

+ Lá thường rụng theo mùa, thân cành thường có gai nhọn. Lá có lông, vỏ quả dài từ 4 đến 8 cm với mặt lưng màu xanh đậm, bóng gần trục luôn tươi. Lá non luôn có màu nâu đỏ hoặc nâu cam, lá hình trứng thuôn dài rất hiếm gặp. Lá hình chữ nhật, hình mũi mác, mỏng nên hai mặt không nhẵn, nếu có cũng rất. Gân lá ngắn, gân lá nhô ra 3 mặt, dọc trục lá có mép lá đầy hoặc có răng cưa, đỉnh lá nhọn.

Hoa màu trắng đến xanh lục, rất thơm, chùm hoa dài khoảng 10 mm, hoa mảnh, nhỏ và có lông, lá 4-5 chiếc hình bầu dục hoặc hình tam giác, hiếm khi xuất hiện hoa cái. Bầu nhụy có dạng chai hình cầu dài 2-3 mm, loại 4-6 dính với nhau tạo thành cột cao khoảng 1 mm, tách khỏi đỉnh ở dạng thân, còn gọi là buồng trứng uốn đàn hồi. Thường ra hoa vào tháng 4-5 hàng năm, khoảng tháng 8-9 hàng năm thì có quả.

+ Quả có lõi tròn chắc, màu đỏ đỏ khi lớn rồi chuyển dần sang màu đen nhạt, màu tím ở trạng thái khô khi bóp vào giữa quả, khi quả chín người ta thường chế biến bằng cách nấu chín. Dùng tay hoặc Bóp giữa hai ngón tay để loại bỏ các chất tự nhiên.

cay-bo-quan-5

Ngoài những thông tin trên, nếu muốn biết thêm thông tin về bồ công anh, xin vui lòng liên hệ: 0988 580 657 để được hỗ trợ!

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan