Cây Bồ Đề | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cây Bồ Đề | Thế Giới Cây Cảnh

Cây bóng mátCây Bồ Đề | Thế Giới Cây Cảnh

thông tin

Tên cây: Pema chim ưng.

Tên gọi khác: Võng đa, Cây giác ngộ.

Tên khoa học: Ficus Religiosa

Họ thực vật: Moraceae (họ dâu tằm).

Nguồn gốc ở Ấn Độ, Tây Nam Trung Quốc. Hiện nay cây bồ đề được trồng phổ biến ở Việt Nam

TÍNH NĂNG, ĐẶC ĐIỂM

+ Pema chim ưng Sinh trưởng tốt trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, khi trưởng thành cây cao trên 10m, tán rộng 7-9m, là cây sống lâu năm, thân to, đường kính thân trên 1m.

Cây bồ đề có lá hình tròn hoặc hình trái tim.Lá to, đường kính khoảng 10 cm, dài khoảng 15 cm. Lá cây Đơn mọc đối, hình tam giác màu xanh đậm, không bụi. Cuộn 6-10cm phát triển từ một nhánh , Phiến lá có gân nổi rõ. xương sườn có lônggồm một gân chính từ đầu đến đỉnh và nhiều gân nhỏ đối xứng hai bên.. Lá bồ đề khi còn non có màu hơi đỏ, khi già lá sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

+ Thân gỗ lớn có bồ công anh dài khoảng 30 dặm, đường kính cây khác 3m, thân cây có nhựa Trắng có thể được gia công trên cao su cứngKhi tách vỏ sẽ thấy nhựa chảy ra, nhựa dính và dẻo.. Vỏ cây màu vàng nhạt, thân cây lõm chứ không tròn.

Hoa nở thành từng chùm, hình cầu nhỏ màu đỏ. Hoa thường nở vào tháng 2, thường nở rộ và kéo dài đến cuối tháng 4 mới đơm hoa kết trái.

+ Quả bồ kết hình tròn, nhỏ dẹt, đường kính 1-2 cm, mọc thành chùm nhỏ và không có cuống. Quả thường chín vào mùa đông, quả còn tươi. Không Nó có màu xanh và khi chín chuyển sang màu tím.

Rễ cây bồ đề là những cành phụ mọc xung quanh thân cây.Nhiều người lầm tưởng rằng rễ cây chính là thân cây của mình, bởi cũng giống như cái cây, rễ cây mọc ra từ thân cây và treo trên mặt đất, rễ phát triển rất to, ngoài ra còn có rễ ngầm bò rất sâu. và rộng.

Pema chim ưng

SỨC KHỎE PHỤ NỮ

Cây bồ đề thường được dùng làm cây cảnh tạo bóng mát, thường dùng trồng trong sân vườn, tạo cảnh quan đô thị., Thành phố.

Ngoài ra, hoa của cây bồ kết có thể dùng làm thuốc, hạ sốt, làm ra mồ hôi.

+ Nhựa cây bồ đề có mùi thơm dễ chịu, được dùng trong công nghiệp sản xuất nước hoa và dùng làm thuốc. Thịt gà hen suyễn, tiểu đường,…

+ Cây có thể trồng ở mọi nơi tạo bóng mát trong công viên, sân vườn, trường học, vỉa hè, quán cafe,…

+ Cây xanh mang lại vẻ đẹp cho khu vực xung quanh, giúp giảm khói bụi, cải thiện môi trường và làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cây bồ đề còn được trồng trong các chùa chiền vì cây mang vẻ uy nghiêm và siêu phàm.

+ Một số nghệ nhân còn dùng cây bồ đề ghép trên các hòn non bộ, hòn non bộ trông rất đẹp mắt, hoặc trồng trong chậu kiểng để tạo thành cây bonsai.

Ý NGHĨA

+ Trồng cây bồ đề giúp thanh lọc không khí vì cây thường hấp thụ CO2 và thải ra O2 rất tốt cho môi trường và cuộc sống xung quanh.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây bồ đề ưa sáng, tưới nước thường xuyên để cây phát triển tốt.

+ Cây bồ đề trồng nơi đất ẩm giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Khi trồng cây nên chọn nơi rộng rãi, thoáng mát, không bị gò bó vì cây phát triển quá to.

+ Nếu trồng trong vườn nên bón phân, tưới nước, cắt tỉa thường xuyên để cây phát triển tốt, tự nhiên.

+ Bón phân hữu cơ thường xuyên, bón phân hóa học để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng.

SỰ BẢO VỆ

+ Cách nhân giống bồ đề là chiết cành và tổ từ hạt.

Pema chim ưng

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại hoa.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến cây bồ đề đâyChúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi cho bạn.

GIAO TIẾP

Trang mạng: chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com.

ĐT: 0977.749.704 – 0902.956.937 vn

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan