Cảnh quan sân trường đại học ở Recife Brazil của Hanazaki Paisagismo

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan sân trường đại học ở Recife Brazil của Hanazaki Paisagismo

Cây cảnh sân vườnCảnh quan sân trường đại học ở Recife Brazil của Hanazaki Paisagismo

Khu vườn này chào đón 15.000 sinh viên tại một trường đại học nằm ở vùng nóng của Brazil. Thách thức là tạo ra một khu vực ngoài trời để có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, sinh viên và giảng viên. Trường đại học cung cấp giáo dục giá cả phải chăng cho những sinh viên có thu nhập thấp, những người muốn cung cấp một không gian có chất lượng thẩm mỹ cao và cải thiện khu vực lân cận.

Phong cảnh sân trường đại học ở Recife Brazil bởi Hanazaki Paisagismo

Recife, một trong những khu vực đô thị lớn nhất ở Brazil, được kết nối sâu sắc với nước. Thành phố không chỉ nằm trên bờ biển nhiệt đới ấm áp của Đông Bắc Brazil mà còn có nhiều sông, đảo nhỏ và vô số cây cầu khiến thành phố có biệt danh là “Venice của Brazil”. Thành phố là một trung tâm văn hóa và giáo dục, và trong bối cảnh này, trường đại học được thành lập nhằm mục đích hướng tới một cách tiếp cận giáo dục sáng tạo phải phản ánh không gian vật lý của nó. Tiền đề chính là tạo ra không gian tương tác ngoài trời và thúc đẩy trải nghiệm thẩm mỹ, nơi mọi người sẽ đến với nhau và xây dựng cầu nối tri thức với nhau.

Khuôn viên nằm xung quanh một tòa nhà lịch sử, trước đây là một bệnh viện tâm thần được thành lập vào những năm 1940. Sau khi ngừng hoạt động vào đầu những năm 2000, địa hình đã sẵn sàng cho một loại nghề nghiệp khác. khác. Tòa nhà lịch sử đã được bảo tồn và điều chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng mới của nó và được bao phủ bởi một tòa nhà mới bao gồm các cơ sở của trường đại học và mang lại sức sống mới cho môi trường xung quanh.

Các không gian ngoài trời được thiết kế để kết hợp giữa hiện đại và lịch sử và nó được thiết kế để phản ánh địa lý của Recife, do đó tầm quan trọng của nước và các con đường xuyên qua không gian rộng khoảng 4500m² này. Nước, cùng với giàn che và lối đi có mái che, mang đến sự thoải mái về nhiệt cơ bản vì khuôn viên trường tọa lạc tại một trong những vùng nóng nhất của Brazil.

Hồ bơi phản chiếu được sắp xếp một cách chiến lược thông qua dự án để liên kết các khu vực khác nhau và thu hút mọi người khám phá tất cả các không gian của nó. Nó có một cạnh vô cực trên đó nước chảy một cách tinh tế và một số hòn đảo có cây cối mang lại hiệu ứng đáng ngạc nhiên.

Thông qua một hình học chính xác và được cân nhắc kỹ lưỡng, các ô vuông được đặt giữa mặt nước và lối đi, đồng thời đồ nội thất được thiết kế tiện lợi và thoải mái để học sinh có thể thư giãn, dành thời gian bên nhau hoặc thậm chí có các cuộc họp và học tập. Có hai thác nước với thiết kế khác nhau, một thác nằm giữa hai sảnh có âm thanh mạnh hơn do đổ từ độ cao xấp xỉ 2m để thể hiện lực và sự chuyển động. Thác nước còn lại bao gồm một bức tường nghiêng được bao phủ bởi những tảng đá, trên đó nước từ từ chảy ra tạo thêm âm thanh thư giãn và êm dịu. Con đường dẫn đến một bồn hoa bằng gỗ và boong chính, nơi phục vụ như một không gian đa chức năng cho các hoạt động khác nhau trong trường đại học.

Có những bức tường có độ cao khác nhau tạo nền cho quảng trường và thêm quy mô điêu khắc và độ thẳng đứng cho tòa nhà. Chúng được phủ bằng đá, làm bằng cấu trúc kim loại, hoặc bắt chước adobe, một kỹ thuật địa phương được sử dụng rộng rãi. Tòa nhà lịch sử và lối đi trước cao hơn 70cm so với địa hình tự nhiên nên tòa nhà mới và lối đi cũng được thiết kế ngang nhau.

Các khu vườn chủ yếu nằm trên mặt đất để bảo tồn địa hình và đặc trưng cho các loài thực vật bản địa hoặc thích nghi với khí hậu địa phương. Các cây hiện có đã được bảo tồn và có tầm quan trọng thích hợp trong dự án. Nguồn nước tưới chủ yếu là nước mưa và nước tái sử dụng của công trình. Các lối đi được lát bằng đá lát không thấm nước và với sàn gỗ công nghiệp đã được chứng nhận, cung cấp khả năng thẩm thấu tự nhiên vào đất. Khu vườn mang lại chất lượng cuộc sống, thiên nhiên, cảm giác cộng đồng, sự quen thuộc và niềm tự hào cho sinh viên và giảng viên, mang lại cho trường đại học nhiều không gian ngoài trời và chào đón. Nó tạo ra một môi trường để cùng tồn tại và kết nối giữa con người với nhau.

Thế Giới Cây Cảnh là công ty hàng đầu trong lĩnh vực này Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một khu vườn xinh đẹp của riêng mình, hãy Liên hệ với Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên Sunac Szeyup ven sông Tân Cương, Trung Quốc

Nhìn vào thiết kế tổng thể của Làng vận động viên Olympic Paris 2024

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan