Cảnh quan khu nhà khách thị trấn du lịch Qiaokang, Côn Minh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan khu nhà khách thị trấn du lịch Qiaokang, Côn Minh

Cây cảnh sân vườnCảnh quan khu nhà khách thị trấn du lịch Qiaokang, Côn Minh

Hồ chứa Yisiqiao ở quận Chenggong của Côn Minh là một thanh oxy tự nhiên với làn nước tuyệt đẹp và những ngọn núi trong vắt. Một cộng đồng thị trấn toàn diện về sức khỏe và giải trí được lập trình trong khu vực Yisiqiao. Như một điểm khởi đầu và minh chứng, một “phòng khách” của thị trấn nhỏ đã được xây dựng trong một đồn điền gần hồ để cung cấp các dịch vụ công cộng như tiếp tân, tư vấn và các sự kiện giải trí cho cư dân. và du khách.

Cảnh quan khu nhà khách thị trấn du lịch Qiaokang, Côn Minh

Trước khi có sự tham gia của nhóm thiết kế, địa điểm này là một khu đất trống và rừng nguyên sinh và những con đường chưa phát triển. Khu vực hồ chứa lớn hơn vẫn đang được xây dựng do sự hiện diện của động vật hoang dã tự nhiên ở ngoại vi khu vực; sóc, bướm, cá và các động vật bản địa khác.

Thiết kế đưa ra ý tưởng “Sự hiện diện” và tin rằng việc xây dựng cảnh quan núi non với nhịp điệu hiện đại làm cốt lõi sẽ dẫn đến sự hài hòa giữa con người và môi trường. Thay vì cố ý gắn bó với công trình xây dựng phổ biến và cố ý thể hiện bản thân, nhóm thiết kế đã tìm cách khai quật văn hóa địa phương và tạo ra những nơi sinh hoạt ngoài trời trong một khu rừng và cảnh quan hoang dã. .

Một con đường giao thông ngoằn ngoèo được trải nhựa nối với đường tham quan xuyên rừng. Nó mang đến cho du khách một chuyến lái xe yên bình lên núi và khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi và hồ nước ở phía xa.

Do địa hình tự nhiên chênh lệch theo phương thẳng đứng đã tạo nên một hành lang quan sát cực rộng. Thiết kế sử dụng mặt nước như một tấm gương để ghi lại đường chân trời nhộn nhịp của thành phố. Nhìn bề ngoài, nó tạo thành một điểm không gian nổi bật gợi lên những cảnh quan tâm linh cổ xưa. Vào buổi tối, một làn gió nhẹ lướt qua bầu trời bao la đầy trăng và sao, phác họa một khung cảnh của một cuộc sống yên bình.

Tòa nhà trung tâm được chia thành ba phần. Con đường quanh co cuối cùng sẽ dẫn mọi người vào một sân thượng được thiết kế ở tầng dưới để kết nối với kiến ​​trúc.

Bóng lá ẩn hiện sau màn sương. Thời gian dần trôi, ánh nắng xuyên qua những tán cây tạo cảm hứng cho du khách.

Không gian màu xám của tòa nhà hai tầng có một cây cột hình chữ X vững chắc, được thiết kế khéo léo với những ngôi sao rải rác. Lưới tản nhiệt nửa trong suốt phản chiếu ánh sáng của khu rừng và tiếng nước rơi làm tăng thêm vẻ xa xôi của ngọn núi.

Đánh giá cao và suy ngẫm về thiết kế: Văn hóa địa phương thường xác định các đặc điểm không gian của nó và đây là nền tảng thích hợp để chúng tôi giải thích về môi trường tự nhiên và hướng dẫn cho quá trình thiết kế. tiếp theo.

Dựa trên địa hình sẵn có, nhóm thiết kế đưa ra phương án điều phối không gian, loại bỏ cây thưa, bảo vệ cây lớn, bổ sung cây trồng và định hình lại địa hình.

Tạo hình mái dốc, kiến ​​trúc nền móng và kiểm soát nước được pha trộn để tạo ra một bầu không khí tự nhiên đặc biệt.

Địa điểm quay mặt ra hồ, nhưng hơi xa và dốc. Chênh lệch chiều cao tối đa lên tới năm mét. đồng thời phải đáp ứng nhu cầu kết nối, lưu thông của các phương tiện. Thiết kế sử dụng các mối quan hệ tuyến tính, phân loại và liên kết độ dốc tổng thể để giải quyết sự khác biệt về độ cao, phối hợp các biện pháp can thiệp được đề xuất và tính liên tục không gian tự nhiên để tạo ra bản trình bày cuối cùng hài hòa.

Tên dự án: Phòng khách Ý nghĩa Thị trấn Du lịch Qiaokang, Côn Minh
Năm hoàn thành: 2021
Diện tích dự án: 16753 mét vuông
Vị trí: Qidian, Yangzonghai, Quận Chenggong, Thành phố Côn Minh
Công ty thiết kế: EADG

Xem thêm>> Thắng cảnh “Baan San Ngam” Prachuabkirikhan, Thái Lan

Cảnh quan khu dân cư cao tầng ELIO DEL NEST – Bangna, Bangkok

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan