Cảnh quan công viên trung tâm Quảng Châu quy mô khủng thế nào

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan công viên trung tâm Quảng Châu quy mô khủng thế nào

Cây cảnh sân vườnCảnh quan công viên trung tâm Quảng Châu quy mô khủng thế...

Benoy là nhà thiết kế cảnh quan công viên trung tâm mới ở Quảng Châu, Trung Quốc đã hoàn thành vào năm 2016 và khu phát triển bán lẻ công viên đô thị hiện đã hoàn toàn mở cửa ở trung tâm Khu thương mại trung tâm của Trung Quốc. thành phố.

Cảnh quan của Công viên Trung tâm Quảng Châu lớn như thế nào?

Khu thương mại trung tâm mới của Quảng Châu, Parc Central đã giới thiệu một kiểu chữ mới cho thành phố Châu thổ sông Châu Giang đang phát triển. “Sân vận động dành cho bán lẻ” kết hợp độc đáo các phát triển bán lẻ trên và dưới mặt đất trong một công viên. Nằm dọc theo một trong những con đường chính của thành phố, dự án phát triển này là một điểm bổ sung hấp dẫn cho cảnh quan thành phố Quảng Châu và kết hợp các chiến lược thiết kế công cộng, bán lẻ, định hướng giao thông công cộng. .

Được phát triển trên địa điểm của một quảng trường cũ, tầm nhìn của Công viên Trung tâm là đóng góp về mặt xã hội và không gian cho thành phố, cũng như về mặt kinh tế. Nằm dọc theo ‘Trục xanh’ của thành phố, tầm nhìn cho Công viên Trung tâm là tạo thành tâm điểm của sáng kiến ​​này và tạo ra một ‘Công viên Trung tâm’ mới dọc theo con đường chính Thiên Hà để phân chia thành phố.

Kết quả là một dự án phát triển trung tâm thương mại đặc biệt rộng 110.000m2 được thiết kế xung quanh môi trường công viên mở. Hình thành trung tâm phát triển, cảnh quan với cấp độ và hình thức cây xanh đa dạng, vừa tạo nơi giao tiếp, nghỉ ngơi, thư giãn; một ‘Nơi để hít thở’ ở trung tâm thành phố. Phần lớn sự phát triển đã được đặt dưới lòng đất để đạt được điều này và bảo vệ môi trường trên mặt đất.

Những khu vườn, lối đi trồng cây và những bức tường sinh động tạo ra một không gian xanh nhấp nhô không chỉ hòa nhập với sự phát triển mà còn cả cảnh quan đường phố xung quanh. Cuối cùng, thiết kế cung cấp một môi trường êm dịu và tái cân bằng cho quận Thiên Hà.

Parc Central là tòa nhà thấp tầng, cao 24m với 2 tầng trên mặt đất và 3 tầng ngầm. Thấp hơn so với các tòa nhà xung quanh, thiết kế đòi hỏi một tuyên bố trực quan bắt mắt và mạnh mẽ; một trong đó sẽ thêm vào nhịp điệu của trục trung tâm của thành phố.

Dựa trên biểu tượng cho hòa bình, hòa hợp và may mắn trong văn hóa Trung Quốc, kiến ​​trúc này lấy ý tưởng từ ‘Cá song ngư’ là một cấu trúc mái bằng thép duy nhất. Hai tòa nhà uốn quanh khu vườn trung tâm và được nối với nhau bằng một cây cầu dành cho người đi bộ ở một đầu. Những mái nhà nguyên khối được hỗ trợ bởi các cột giống như cây bên dưới, là một loạt các khu vườn mở rộng các yếu tố cảnh quan vào tòa nhà.

Được thiết kế để bền vững, hiệu suất môi trường của công viên trung tâm cũng được nâng cao thông qua việc bổ sung hệ thống thu gom nước mưa, mặt tiền bằng kính low-E và mái EFTE.

Là một Dự án Phát triển Định hướng Giao thông công cộng (TOD) thực sự, quy hoạch 110.000m2 cũng thiết lập một nút giao thông công cộng mới cho Quảng Châu. Được kết nối liền mạch trên và dưới mặt đất, Parc Central sẽ có thể tiếp cận thông qua hệ thống tàu điện ngầm và mạng lưới xe buýt của Trung Quốc và được liên kết bằng các cầu đi bộ trên cao với sự phát triển lân cận của quận. Thiết kế cho phép sự phát triển hoạt động như một không gian tập hợp đa chiều với lối vào thuận tiện bên trên, bên dưới và trên mặt đất.

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Khu vườn nằm giữa tòa nhà chọc trời nhìn từ thiết kế

Thiết kế đường phố dành cho người đi bộ mới của Brooklyn, New York

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan