Cảnh quan công viên nhỏ cho khu dân cư đô thị Quảng Đông, Trung Quốc

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan công viên nhỏ cho khu dân cư đô thị Quảng Đông, Trung Quốc

Cây cảnh sân vườnCảnh quan công viên nhỏ cho khu dân cư đô thị Quảng...

Một công viên nhỏ trong khu dân cư đô thị với đầy đủ các khu chức năng ngoài trời như hồ bơi, sân chơi trẻ em, sân thể thao… Tọa lạc tại Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc, tiểu cảnh công viên này là mô hình phát triển các tiện ích cần thiết mà khu đô thị còn thiếu.

Tiểu cảnh công viên cho khu dân cư đô thị

Dongguan Vanke Zhongtian Garden nằm ở quận Dongcheng, giao thông quanh khu vực thuận tiện, môi trường sinh thái tốt, địa hình thay đổi phong phú. Công trình nằm giữa quần thể sân vườn đô thị và là cảnh quan không gian xanh công cộng. Độ cao ban đầu của không gian xanh công cộng ở giữa giảm dần từ bắc xuống nam và thấp hơn mặt đất ở cả hai bên, cho thấy trạng thái thung lũng.

Thiết kế cảnh quan tập trung vào cách tạo ra một không gian công cộng được chia sẻ bởi cộng đồng và thành phố để đáp ứng nhu cầu của các nhóm người khác nhau. Cho dù đó là cư dân xung quanh hay cư dân của cộng đồng, chúng tôi hy vọng rằng những người đến đây sẽ cảm thấy như họ đã đến một công viên giải trí, nơi họ có thể trải nghiệm nhiều loại không gian và bầu không khí thực tế. hiển thị một loạt các hoạt động thể thao.

Giữa sân vườn đô thị là cảnh quan không gian cây xanh công cộng. Chênh lệch cao độ thấp hơn so với hai bên. Không gian mở ở giữa liên kết các cộng đồng ở phía bắc và phía nam.

Thiết kế cảnh quan cần tạo ra một không gian thung lũng vui vẻ chung trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của diện mạo đường phố thương mại trong khu vực và giải quyết hợp lý sự khác biệt về chiều cao trong khu đất để tạo thành phố đi bộ dễ tiếp cận. Ngoài ra, ở hai tuyến phố đi bộ còn có sự kết nối nhịp nhàng nhằm tạo không gian hoạt động phù hợp cho các đối tượng khác nhau dựa trên đặc điểm không gian.

Cuối cùng, hành lang xanh được chia thành nhiều khu vực theo chủ đề được kết nối nối tiếp với phố đi bộ ở hai bên. Trong khi duy trì tính toàn vẹn, mỗi không gian là duy nhất. Các khu vực từ bắc xuống nam là: Tree Array Plaza, Children Vitality Valley, Outdoor Sports Plaza, Water Sports Center, Ecological Waterscape Courtyard bao gồm Tree Array Plaza và Children Vitality Valley mở cửa giai đoạn đầu.

Với những mảng cây cối và cảnh quan đài phun nước trên mặt đất, Tree Array Plaza vừa có thể điều chỉnh vi khí hậu địa phương vừa nâng cao cảm giác về trình tự và hướng dẫn của khu vực lối vào. Không gian bóng mờ có thể được sử dụng như một không gian thương mại hàng ngày bên ngoài không gian để tăng tỷ lệ sử dụng và sức sống của địa phương. Thiết kế trang web mở cũng giúp phân phối dòng người trong khu vực lối vào. Ánh sáng đa dạng và phong phú thêm phong cách cho các tổ chức tổ chức các hoạt động ban đêm.

Vitality Valley Để trẻ em sử dụng không gian thung lũng ban đầu để tạo ra một không gian khép kín, an toàn sẽ cung cấp cho trẻ em không gian rèn luyện cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển. Tại thung lũng có các công trình dành cho trẻ em với độ khó khác nhau như xích đu, lưới dây, leo núi đá, leo núi và cầu trượt lớn đáp ứng nhu cầu của trẻ em ở các độ tuổi khác nhau.

Đối với các lựa chọn màu sắc, sàn vinyl màu xanh lá cây xanh tươi được sử dụng để ẩn dụ dòng nước chảy và cây cầu thép có màu sắc phong phú bắc qua thung lũng để tượng trưng cho cầu vồng một cách ẩn dụ. Cầu Cầu Vồng được thiết kế có cầu trượt và xích đu cho trẻ em và các tiện nghi khác dành cho trẻ em. Ngoài ra còn có một cây lớn ở giữa cho phép mỗi người đi qua cảm nhận được niềm vui của thiên nhiên. Nơi đây sẽ trở thành một thung lũng sống động, nơi trẻ em có thể chạy nhảy, nô đùa.

Tại thung lũng có các công trình dành cho trẻ em với độ khó khác nhau như xích đu, lưới dây, leo núi đá, leo núi, đu quay, lưới dây, leo núi, leo tường, cầu trượt lớn… đáp ứng nhu cầu vui chơi của các bé. ở các độ tuổi khác nhau.

Thiết kế sử dụng cảnh quan nhấp nhô để bao quanh sân bóng rổ, nơi mọi người có thể trượt ván và chơi trò chơi bóng. Được thiết kế để sử dụng cảnh quan nhấp nhô bao quanh sân bóng rổ, mọi người có thể trượt băng và chơi các trò chơi bóng tại đây.

Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử THIẾT KẾ VƯỜN của chúng tôi.

Xem thêm>> Thiết kế công viên cải tạo từ trung tâm thương mại cũ ở Đài Loan

Vườn Thượng Hải tại triển lãm làm vườn Bắc Kinh 2019

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan