Cảnh quan công viên nhỏ Berczy Park với đài phun nước cực đáng yêu

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan công viên nhỏ Berczy Park với đài phun nước cực đáng yêu

Cây cảnh sân vườnCảnh quan công viên nhỏ Berczy Park với đài phun nước cực...

Công viên Berczy là một công viên nhỏ ở ngưỡng cửa giữa Khu phố cổ và Khu tài chính của Toronto đã trở nên quá tải bởi nhu cầu của cộng đồng mà không bao giờ được dự đoán khi nó được xây dựng lần đầu tiên. gần 40 năm trước. Cảnh quan công viên nhỏ này đã được thiết kế lại để giải quyết một cộng đồng đa dạng hóa nhanh chóng với nhu cầu thực tế.

Cảnh quan công viên Berczy nhỏ với đài phun nước xinh xắn

Các chủ doanh nghiệp địa phương muốn giữ công viên cũ mang tính biểu tượng của họ cho khách du lịch và khách tham quan. Dành cho các bậc cha mẹ muốn có một không gian nơi con nhỏ của họ có thể chạy và chơi một cách an toàn. Chủ sở hữu vật nuôi muốn điều tương tự với vật nuôi của họ. Ba khu vực riêng biệt đã được tạo ra – một không gian xanh để vui chơi, một khu vườn dành cho chó và một quảng trường dành cho các cuộc tụ họp cộng đồng. Tuy nhiên, để ngăn một công viên nhỏ trở thành ba công viên nhỏ hơn, các phân số riêng biệt này cần có mẫu số chung.

Do đó, tâm điểm của việc thiết kế lại công viên là một đài phun nước bằng gang với 27 tác phẩm điêu khắc về chó có kích thước thật. Sáu chú chó lớn từ Bull Terrier đến Golden Retriever phun nước xuống các tầng của đài phun nước. Các tầng trên của đài phun nước chứa những con chó cỡ nhỏ đến trung bình khác. Một chiếc xương bằng vàng đúc nằm trên đỉnh đài phun nước. Những tia nước bắn tung tóe lấp đầy các tầng từ bên dưới, sau đó được giải phóng qua một loạt các khuôn mặt pug được đúc xung quanh vành đài phun nước.

Chiến lược bố trí công viên mới được lấy từ hình dạng tam giác độc đáo của địa điểm công viên, mở rộng góc nhìn để làm cho công viên nhỏ này có cảm giác rộng lớn. Các lối đi được bố trí dọc theo các quỹ đạo chéo để củng cố các đường dài mong muốn và các trục nhắm mục tiêu với tầm nhìn ra đài phun nước trung tâm và các biểu tượng kiến ​​trúc bên ngoài.

Các cạnh của công viên được mở rộng ra lề đường và Phố Scott ở phía tây bị thu hẹp một góc với lề đường nhô ra so với phần mở rộng tổng thể của công viên mới. Những ngọn đồi nhỏ tạo ra không gian chồng chéo và che khuất đường vành đai, củng cố ảo giác về sự hùng vĩ cho công viên.

Tất cả các cây mới được trồng trong các khối đất lớn liên kết với nhau, mỗi khối ít nhất 30 mét khối. Một mạng lưới rộng lớn của Silva Cells phối hợp cẩn thận một mớ tiện ích ngầm cũ và mới trên cả Đường Front và Scott, duy trì đất chưa được xử lý được thiết kế để tạo thành một tán cây kín trên trục cho con người sử dụng. đi bộ bận rộn này.

Công viên được phân loại theo hướng bắc xuống nam như một mặt phẳng đối diện với Phố Mặt tiền, nơi có một đường thoát nước bên trong lề đường bằng đá granit hai mặt thu giữ tất cả dòng chảy, biến dòng chảy thành hệ thống tưới thụ động cho đất bên dưới. .

Các thiết bị chiếu sáng được bố trí ở viền ngoài của quảng trường và đường dạo nhằm tối ưu hóa ánh sáng cho đài phun nước ở trung tâm công viên. Ngoài 19 nhóm băng ghế kéo dài dọc theo quảng trường và lối đi bộ, cũng như hai sân khấu được thiết kế cho các buổi biểu diễn ngoài trời, ghế và bàn di động cũng đã được thêm vào để bổ sung chỗ ngồi công cộng nhằm tạo không gian chung và cơ hội trao đổi ngẫu hứng giữa những người lạ.

Xem thêm>> Mori Haus – Cảnh quan thung lũng chung cư tại Bangkok

The Spheres: Khám phá văn phòng xanh như rừng nhiệt đới

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan