Cảnh quan công viên khu phố Ketcheson Neighborhood Park

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan công viên khu phố Ketcheson Neighborhood Park

Cây cảnh sân vườnCảnh quan công viên khu phố Ketcheson Neighborhood Park

PWL Partnership dẫn đầu thiết kế cho Ketcheson Neighborhood Park, một công viên rộng 1,6 mẫu Anh ở Capstan Village ở Richmond, British Columbia. Công viên Ketcheson là dự án xây dựng công viên công cộng có tiền lệ đã được chủ đầu tư giao quyền sở hữu và duy trì vĩnh viễn cho các tầng lớp dân cư/nhà đầu tư.

Phong cảnh của Công viên Ketcheson Neighborhood, British Columbia

Khi các thành phố tìm kiếm thêm cơ hội cho không gian công viên công cộng, điều này thường kéo theo việc thu hồi đất đắt tiền ở các Trung tâm Thành phố hạn chế về đất đai. Khả năng công viên được xây dựng quá mức trên một cấu trúc là một cách hiệu quả để giải quyết thách thức này.

Thiết kế công viên liên quan đến sự tham gia chặt chẽ của nhân viên Thành phố để đảm bảo rằng chương trình đáp ứng các yêu cầu của thành phố. Nhà phát triển đã có thể cung cấp chất lượng và tính độc đáo ở mức cao hơn những gì có thể đạt được trong ngân sách công viên đã thiết lập.

Thiết kế của công viên lấy cảm hứng từ cảnh quan ven sông địa phương của Đồng bằng Fraser, cũng như các yếu tố văn hóa và lịch sử từ cộng đồng.

Đối tác PWL hợp tác chặt chẽ với một Bậc thầy Phong thủy để rút ra những ảnh hưởng của phương Đông trong thiết kế của công viên. Hệ thống công viên bao trùm cảnh quan thiên nhiên của Richmond trong khi tìm kiếm nguồn cảm hứng từ lịch sử vườn Nhật Bản và Trung Quốc .

Các yếu tố của khu vườn bao gồm một loạt các hòn đảo được bao quanh bởi nước và một gian hàng hiện đại được thiết kế để tái tạo các quán trà truyền thống của châu Á. Các hình thức của cảnh quan Richmond được phản ánh trong các đặc điểm mặt nước uốn lượn và không gian mở xanh tươi.

Dòng nước chảy khắp công viên và kết nối các không gian và hoạt động đa dạng thông qua một loạt các hồ phản chiếu tĩnh lặng và những dòng suối uốn khúc. Công viên bao trùm di sản châu Á đa dạng của Richmond với những rặng hoa anh đào.

Đài phun nước trong sân chơi của trẻ em là một hình ảnh trừu tượng của một ngôi đền truyền thống. Các tham chiếu đến ngành công nghiệp đánh cá lịch sử của Richmond được phản ánh trong một yếu tố trò chơi trừu tượng bao gồm một chiếc thuyền đánh cá làm công trình leo núi và đài quan sát.

PWL Partnership muốn tạo ra một không gian sinh học thực sự lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Cây cối tươi tốt và các đặc điểm của nước tạo nên một ốc đảo xanh mang đến cảm giác yên bình, suy ngẫm và niềm vui cho cả người dân và du khách – một cảnh quan lấy cảm hứng từ khung cảnh của nó và tạo ra một nơi mà bạn cảm thấy như mình đã từng ở đó.

Các nhà thiết kế khác tham gia thiết kế cảnh quan (kiến trúc sư cảnh quan và kiến ​​trúc sư):

GBL Architects, Vincent Helton and Associates Ltd., Gathie Falk (Nghệ sĩ của công chúng)

Vị trí dự án: 3233 Ketcheson Rd, Richmond, BC V6X 0R3 CANADA

Năm thiết kế: 2010 – 2017

Năm xây dựng: 2017-2019

Xem thêm>> Cảnh quan công viên bờ sông Vancouver, Columbia

Cảnh quan Dusit Thani Resort & Spa Twin Moon Bay

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan