Cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản

Cây cảnh sân vườnCảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản

Khu đất có tổng diện tích lên tới 7000m2 nằm trên sườn núi cao tới 128 mét so với mực nước biển. Là khu vực rất yên tĩnh và có độ cao nên rất thích hợp để hình thành khu biệt thự nghỉ dưỡng tuyệt vời cho các gia đình vào dịp cuối tuần. Thế Giới Cây Cảnh đã tiến hành khảo sát và quy hoạch cảnh quan nghỉ dưỡng cho vùng đất này. Sau đây là một concept project đã được chủ đầu tư rất tâm đắc và đánh giá cao.

Cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng kiểu Nhật

Thông tin dự án:

  • Thiết kế: Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 4.300 m2
  • Sự đầu tư: Cao
  • Dự toán chi phí xây dựng: đồng
  • Địa điểm: Thạch Thất, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 3 – 2021

Tùy chọn thiết kế ý tưởng 3D

Ngay từ đầu, khách hàng của chúng tôi đã đưa ra chủ đề rằng anh ấy muốn sở hữu một cảnh quan sân vườn theo phong cách Nhật Bản. Tận dụng các điều kiện sẵn có như suối, hồ, lối đi trong vườn và cây xanh bóng mát hiện có. Do đó, ngay từ khi khảo sát, nó đã được định vị rất chi tiết những gì có sẵn.

Điều đặc biệt nhất của khu đất là một con suối nhỏ chảy ngang qua con suối lớn nằm ngay sát sườn của khu đất này. Dòng suối nhỏ này được đặt ở trung tâm của sự phát triển các ý tưởng. Các mảng kiến ​​trúc mới, điểm nhấn và cây xanh đều được bố trí dọc theo dòng nước chảy.

Chòi nghỉ, lối đi có mái che một phần ven suối, cầu đá, hồ cá Koi được bổ sung để tăng cường công năng sử dụng. Dọc bờ suối được cải tạo, bổ sung đá tự nhiên và trồng cỏ quanh gốc.

Nhà tranh và Koi. Hồ

Hồ cá koi, chòi trên hồ đang được ưa chuộng trong thiết kế cảnh quan hiện nay. Điều đặc biệt khó có thể bỏ qua trong cảnh quan sân vườn Nhật Bản. Hồ cá koi hình số 8 được dựng lên với cây cầu gỗ sơn đỏ bắc qua chỗ hẹp nhất (eo số 8) mang tính thẩm mỹ cao và tạo nên khung cảnh nên thơ.

Điều đặc biệt ở đây là sử dụng nguồn nước suối tự nhiên, được tách từ nhánh nhỏ đưa vào bể cá. Nước suối trong sạch giúp hồ cá luân chuyển nước mới và đưa nước cũ trở lại dòng suối chảy về hồ lớn cuối vườn. Nó thay thế một phần lớn để giảm tải cho hệ thống lọc nước của hồ cá Koi.

Cây cầu gỗ sơn đỏ bắc qua eo ao.

Hành lang lối đi chạy dọc theo dòng suối chảy có mái che một phần. Kiến trúc cột gỗ, mái ngói mang đậm nét kiến ​​trúc Nhật Bản. Những cột đèn cũng đến từ Nhật Bản, tạo nên một cảnh quan rất Nhật Bản.

Dọc hai bên đường đi dọc con suối này có một hàng cây đào rừng cổ thụ, cây mận cổ thụ. Mùa xuân, hoa đào đỏ, hoa mận trắng sẽ là thời điểm tuyệt vời nhất của khu vườn nghỉ dưỡng này.

Không chỉ tận hưởng không gian tuyệt vời, khu vườn còn mang đến trải nghiệm về thời gian khi có thể chiêm ngưỡng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trong năm.

Hồ lớn và ngôi nhà cổ

Dọc theo hồ cá được trồng các loại cây ăn trái (bưởi, mít, khế…) với tiêu chí trái cây luôn có sẵn trong vườn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Sàn gỗ câu cá cung cấp chức năng trải nghiệm câu cá cho những người yêu thích.

Khu vườn này sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về không gian, thời gian và nhu cầu trải nghiệm. Mang đến sự hài lòng về những nơi nghỉ ngơi cuối tuần cho cả gia đình mà chủ nhân của nó vô cùng mong đợi.

Khái niệm video 3D

https://www.youtube.com/watch?v=IS4kKSACWE0

Xem thêm các thiết kế của Thế Giới Cây Cảnh:

Thiết kế cảnh quan resort phong cách Nhật Bản tại Ba Vì

Thiết kế sân vườn kiểu Nhật tại khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây

Bạn đang cần thiết kế và thi công sân vườn trọn gói? Xin vui lòng liên hệ Thế Giới Cây Cảnh Việt Nam theo đường dây nóng: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế sân vườn cao cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan