Cảnh quan bảo tàng gốm sứ tại Trung Quốc có gì độc đáo

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan bảo tàng gốm sứ tại Trung Quốc có gì độc đáo

Cây cảnh sân vườnCảnh quan bảo tàng gốm sứ tại Trung Quốc có gì độc...

Dự án xây dựng bảo tàng gốm sứ ở Đại Liên, Trung Quốc được thiết kế bởi nhóm kiến ​​trúc sư Casanova + Hernandez. Điều gì là đặc biệt về công việc cho cảnh quan bảo tàng? Hãy xem.

Cảnh quan bảo tàng gốm sứ ở Trung Quốc có gì độc đáo?

Việc mở rộng đô thị của Cẩm Châu, một thành phố có ba triệu dân nằm cách Bắc Kinh chưa đầy 500 km về phía đông bắc, đã được thể hiện bằng việc tạo ra một công viên công cộng rộng 176 ha mới trong khu vực khai thác mỏ. hoang dã từ biển. Trong giai đoạn đầu tiên, công viên sẽ tổ chức Triển lãm Nghệ thuật Cảnh quan Thế giới Cẩm Châu 2013 và sau khi hội chợ kết thúc, khu vực này sẽ trở thành công viên trung tâm của sự phát triển đô thị mới.

20 nhà thiết kế quốc tế được giao nhiệm vụ thiết kế 20 dự án trong một chu vi hình tròn có thể so sánh được ở các vị trí khác nhau của công viên để liên kết chương trình và bản sắc của các thiết kế với bối cảnh văn hóa. thiết kế của các nhà thiết kế.

Thiết kế của Expo dựa trên nghịch lý rằng toàn cầu hóa, mặc dù nó thường gắn liền với sự hủy hoại bản sắc văn hóa địa phương, nhưng cũng có thể tạo ra một loại bản sắc. Dự án Công viên khảm vượt xa điều đó và nhằm mục đích tạo ra mối liên kết giữa con người và địa điểm, mang lại ý nghĩa rộng lớn hơn cho địa phương.

Việc sử dụng những mảnh vỡ của đồ gốm địa phương với nhiều màu sắc khác nhau để hiện thực hóa vỉa hè và băng ghế của công viên và cho mặt tiền của bảo tàng gốm sứ gợi lên truyền thống khảm lan rộng khắp châu Âu bởi Đế chế La Mã. Mã và điều đó đã phát triển theo lịch sử cho đến ngày nay mang lại các giải pháp kỹ thuật như kỹ thuật trecandís được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư Catalan hiện đại.

Mặt khác, hình dạng của công viên được lấy cảm hứng từ men nứt của đồ sứ Trung Quốc được phát triển vào thế kỷ thứ 10 dưới thời nhà Tống trong các mảnh gốm Ru Ware và Ge Ware. Công viên Khảm và Bảo tàng Gốm sứ nhắc nhở người dân rằng khu vực Cẩm Châu từng là nơi sản xuất gốm sứ, mặc dù truyền thống này đã bị thất truyền trong nhiều thế kỷ nhưng giờ đây đã bị lãng quên.

Những mảnh gốm được lát trên bề mặt bên ngoài của bảo tàng, tạo nên những khối nhiều màu.

Cảnh quan bên ngoài bảo tàng trở thành công viên hoa để người dân địa phương đến vui chơi, thưởng hoa.

Lối đi và ghế ngồi cũng được lát bằng gốm với nhiều màu sắc khác nhau.

Với hàng triệu bông hoa muôn màu muôn vẻ trong những thảm hoa rực rỡ khiến bao trái tim phải tan chảy.

Xem thêm>> Khách sạn độc đáo nằm trên đỉnh núi ở Trung Quốc

Sân chơi trẻ em xây từ đập thủy lợi cũ

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Thế Giới Cây Cảnh.vn

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan