Cảnh quan “Baan San Ngam” Prachuabkirikhan, Thái Lan

Tác giả:

Chuyên mục:

Cảnh quan “Baan San Ngam” Prachuabkirikhan, Thái Lan

Cây cảnh sân vườnCảnh quan "Baan San Ngam" Prachuabkirikhan, Thái Lan

“Baan San Ngam”, một tòa nhà chung cư thấp tầng bên bờ biển nằm ở tỉnh Prachuabkirikhan của Thái Lan. Nằm cách xa khu du lịch điển hình, khu vực này được bao quanh bởi rừng ngập mặn và rừng gỗ trên nền địa hình đồi núi phía xa.

Phong cảnh “Baan San Ngam” Prachuabkirikhan, Thái Lan

Các yếu tố sinh thái khác nhau trong khu vực từ biển, cồn cát, đầm lầy, đầm lầy, gò đất và cảnh rừng cung cấp cho khu vực địa hình và kết cấu mặt đất thú vị để nhà thiết kế thử nghiệm.

Khái niệm “Thiên nhiên so với Nghệ thuật” được khám phá trong nghiên cứu về sự thay đổi của các hình dạng, màu sắc và kết cấu khác nhau khi các yếu tố sinh thái khác nhau kết hợp với nhau, chẳng hạn như cách nước phản ứng khi chảy và thấm qua cát.

Ý tưởng chính là đóng vai trò chuyển tiếp giữa sáu yếu tố sinh thái này bằng cách tạo ra một bể bơi tự nhiên bao phủ phần lớn diện tích để bắt chước dòng chảy của biển.

Ngoài ra, hàng loạt cồn cỏ nhỏ được tạo ra và bố trí khắp khu vực cảnh quan nhằm cân bằng bề mặt phẳng của lớp phủ mặt đất và cũng để khuyến khích các hoạt động khác nhau của cư dân.

Dọc theo các mép bể được thiết kế máng trượt nghiêng với nhiều độ cao thấp khác nhau giống như địa hình bậc thang để làm chậm dòng nước chảy từ bể và cũng để phản ánh sự hình thành tự nhiên của bể. xói mòn đất.

Các túi không gian chỗ ngồi chìm được đặt bên trong bể bơi khi khách hàng muốn tạo ra một khu vực khép kín giống như một tổ chim mang lại cảm giác về một lãnh thổ ấm áp và an toàn.

Sự kết nối giữa cảnh quan và thiết kế kiến ​​trúc là thiết kế bể bơi để tất cả các phòng ở tầng trệt đều có thể sử dụng được. Đối với các phòng ở tầng trên, không gian xanh được tận dụng tối đa bằng cách trồng những cây cao. Ý tưởng đằng sau việc lựa chọn thực vật có liên quan đến từng yếu tố trong số sáu yếu tố sinh thái được đề cập là nâng cao chất lượng bầu khí quyển sao cho giống với môi trường tự nhiên nhất có thể.

Bắt đầu với khu vực Cồn cát, nơi chọn lọc các loại cây chịu gió và gió biển. Chúng sẽ được đặc trưng bởi những chiếc lá dày và to. Các loại cây xanh tươi tốt được chọn cho khu vực Đất ngập nước trong khi các loại hoa, cây cối và lớp phủ mặt đất đầy màu sắc được chọn cho khu vực Đất ngập nước. Trong khu vực Bãi cỏ, các loại cây che phủ mặt đất có lá nhỏ, mảnh mai được chọn.

Cuối cùng, khu vực Rừng dọc theo rìa của khu vực dự án có những cây to và cao, vừa đóng vai trò như một rào cản với bên ngoài, vừa nhấn mạnh chất lượng khí quyển của ‘rừng’.

Kiến trúc sư cảnh quan: Shma . TNHH
Chủ đầu tư: Sansiri PCL.
Kiến trúc sư: Somdoon Architects
M&E: Tập đoàn V6
Kỹ thuật C&S: ACTEC
Loại hình công trình: Chung cư thấp tầng
Diện tích: 20.573 m2.
Năm hoàn thành: 2014
Vị trí: Hua Hin, Thái Lan
Nguồn hình ảnh: Pirak Anurakyawachon

Xem thêm>> Cảnh quan khu dân cư cao tầng ELIO DEL NEST – Bangna, Bangkok

Cảnh quan Công viên Ketcheson Neighborhood

Thế Giới Cây Cảnh [G+] – Mang đi yên tâm!

Nguồn: Tạp chí Thế Giới Cây Cảnh

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan