Cần lưu ý gì khi chọn cây cảnh để bàn làm việc?

Tác giả:

Chuyên mục:

Array

Cần lưu ý gì khi chọn cây cảnh để bàn làm việc?

Cần lưu ý gì khi chọn cây cảnh để bàn làm việc?

Chọn cây có kích thước nhỏ gọn

Cây cảnh để bàn nên có kích thước nhỏ gọn. Những cây quá to, cồng kềnh có thể gây vướng víu, ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Ngoài ra, những cây cảnh nhỏ giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn mỗi khi ngắm nhìn chúng.

Chọn những loại cây có khả năng thanh lọc không khí

Bạn nên chọn những loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí tốt để đặt trên bàn làm việc. Không khí trong lành ở nơi làm việc sẽ giúp cơ thể bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Chọn cây hợp mệnh

Đây cũng là một tiêu chí mà bạn cần chú ý khi lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc. Yếu tố mệnh, ngũ hành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, nếu trồng cây hợp với mệnh của mình, chúng sẽ mang lại nhiều may mắn, giúp cuộc sống, công việc, sự nghiệp của bạn luôn thuận lợi, suôn sẻ.

Lưu ý vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Bạn không nên đặt cây cảnh ở chính giữa bàn làm việc, thay vào đó hãy bày ở các góc bàn. Nếu bàn làm việc của bạn gần cửa sổ, hãy đặt những chậu cây trên mặt bàn gần cửa sổ để chúng quang hợp tốt hơn.

Một số loại cây phong thủy thích hợp đặt trên bàn làm việc

Cây tiền

Theo quan niệm phong thủy, kim tiền là loại cây của tài lộc, vượng khí nên thường được đặt ở bàn làm việc với mong muốn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, kinh doanh.

Bạn cũng có thể đặt cây đồng tiền ở bàn làm việc. Loại cây này được coi là một phiên bản khác của cây kim tiền. Lá hình tròn như đồng tiền, tượng trưng cho sự dư dả, sung túc và thịnh vượng.

Cây kim ngân

Cần lưu ý những gì khi chọn cây cảnh để bàn làm việc?  - Đầu tiên

Loại cây này còn được gọi là cây bện hay cây bím tóc, có nghĩa là tiền vàng. Vì vậy, nhiều người đặt cây kim ngân trên bàn làm việc, bàn trà trong phòng khách với mong muốn thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Các nhà phong thủy đánh giá rất cao loại cây này trong việc thu hút tiền bạc và cơ hội kinh doanh cho gia chủ.

Cây may mắn

Cây phát tài (hay còn gọi là trúc phát tài, cây phục phúc) thuộc họ Giáp Huyết, được coi là một điềm lành trong phong thủy, tượng trưng cho sự giàu có, sinh sôi nảy nở.

Người chơi cây cho rằng cây phát tài có nhiều hốc, nhiều lộc tươi tốt, tượng trưng cho sự luân chuyển tiền bạc, thăng hoa và sáng tạo trong công việc. Đặt cây phát tài ở góc bàn làm việc sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có thân tròn trịa, mép lá vươn thẳng lên tượng trưng cho sự thuận lợi, thăng tiến. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, đặt loại cây này ở bàn làm việc sẽ hỗ trợ công việc phát triển, mang lại nhiều may mắn.

Cây trầu bà đế vương

Loại cây này được nhiều người đặt ở bàn làm việc với mong muốn sự nghiệp thuận lợi, bền vững, không ngừng thăng tiến. Sự hiện diện của loài cây này còn tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho người làm việc trong phòng.

Cây phong lan

Phong lan là loại cây thanh lọc không khí rất tốt, thích hợp đặt ở góc làm việc. Không chỉ mang đến không gian thoáng đãng, giảm stress hiệu quả, lan hồ điệp trong quan niệm phong thủy còn có khả năng cân bằng tinh thần và thể chất, giúp gia chủ tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp. , đối tác và cấp trên.

Cần lưu ý những gì khi chọn cây cảnh để bàn làm việc?  - 2

Phong lan

Về mặt phong thủy, hoa lan vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao vừa mang lại nguồn năng lượng hài hòa, tích cực. Loại cây này có khả năng thúc đẩy các mối quan hệ trong công việc, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp cho chủ nhân thông qua việc hợp tác.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Tủ lạnh có dấu hiệu này, phải gọi thợ đến kiểm tra, nhất là vào mùa hè nắng nóng

Nếu thấy một trong những dấu hiệu trên, tốt nhất bạn nên ngắt nguồn điện vào tủ lạnh và gọi thợ sửa chữa ngay để tránh cháy nổ.

Mẹo gia đình

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan