Cận cảnh “lão mai” giá ngang tòa nhà được đại gia săn mua khiến giới cây cảnh xôn xao

Tác giả:

Chuyên mục:

Cận cảnh “lão mai” giá ngang tòa nhà được đại gia săn mua khiến giới cây cảnh xôn xao

Kinh nghiệm trồng câyCận cảnh "lão mai" giá ngang tòa nhà được đại gia săn...

Năm 2022, trên Kiến thức & Đời sống, hiện tại, cây mai vàng to và đắt nhất nước ta phải kể đến “đại mai” giá 30 tỷ đồng của đại gia Bến Tre. Cây có chiều cao hơn 11m so với mặt đất, tán rộng 16m.

Cận cảnh amp;#34;maiamp;#34;cũ  Giá cao ốc được đại gia mua lại gây xôn xao giới chơi cây cảnh - 1

Gốc mai có đường kính khoảng 1,1 mét.

Lý do mua cây mai khổng lồ này được đại gia Bến Tre chia sẻ, đơn giản vì ấn tượng về kích thước và quyết định mua khi nhìn thấy hoa. Anh cũng cho biết thêm, giao thông đi lại khó khăn nên anh phải đền bù cho người dân một số tiền để mở rộng đường qua những đoạn đường hẹp.

Cận cảnh amp;#34;maiamp;#34;cũ  Giá cao ốc được đại gia mua lại gây xôn xao giới chơi cây cảnh - 3

Cây mai có 7 cành lớn cùng hàng chục cành nhỏ vươn ra. Tán rộng 7 mét, cao 5 mét.

Mất nửa tháng, tưởng chừng phải đặt cọc 1 tỷ đồng nhưng sau khi bỏ ra 30 tỷ đồng và 300 triệu tiền vận chuyển, đại gia Anh Bảo đã sở hữu cây mai vàng khủng nhất Việt Nam.

Cũng trong đầu năm 2022, trên Báo Giao thông đưa tin cây mai vàng hơn 50 tuổi (nằm trong khuôn viên Chợ hoa xuân TP Long Xuyên, đường Phạm Hồng Thái, phường Mỹ Long) vào dịp của Tết Canh Dần 2022. Một đại gia giấu tên đã mua với giá 4 tỷ đồng.

Cận cảnh amp;#34;maiamp;#34;cũ  Giá công trình được đại gia mua lại khiến giới chơi cây cảnh xôn xao - 4

Lúc này cây mai mới chớm nụ.

Đây là phiên chốt thành công của cây mai vàng được đánh giá là “khủng” nhất chợ hoa xuân. Vị đại gia này đã chi 2 tỷ đồng đặt cọc và sẽ trả nốt số tiền còn lại trong vài ngày tới.

Ông Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, chủ cũ của cây mai này) cho biết, sau khi đại gia đặt cọc thì có yêu cầu nếu ai đến xem và thích thì sẽ cho. bán đi với giá 8 tỷ đồng.

Theo ghi nhận, cây mai có 7 cành lớn cùng hàng chục cành nhỏ vươn ra. Cây mai có đường kính 1,1 mét, tán rộng 7 mét, cao 5 mét. Cây mai vừa chớm nụ.

Ông Bằng tiết lộ, cây mai trên 50 tuổi có nguồn gốc từ huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, được vận chuyển về TP Long Xuyên vào chiều 8/1/2022.

Cận cảnh amp;#34;maiamp;#34;cũ  Giá công trình được đại gia mua lại khiến giới chơi cây cảnh xôn xao - 5

Cây mai 50 tuổi trưng bày tại chợ hoa xuân (phường Mỹ Long, TP Long Xuyên) được một đại gia bí ẩn ra giá 4 tỷ đồng và đặt cọc trước 2 tỷ đồng để sở hữu.

“Chúng tôi nhờ một người quen giới thiệu, đeo đẳng nhiều năm mới mua được. Điều đặc biệt là cây mai này mọc hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay nhân tạo của con người, hình dáng thân, cành độc đáo rất thu hút người xem.

Khi vừa cập bến chợ hoa xuân, một đại gia xuất hiện chốt giá 4 tỷ đồng và người này đặt cọc 2 tỷ đồng, vài ngày sau thanh toán nốt số tiền còn lại”, anh Bằng kể.

Cận cảnh amp;#34;maiamp;#34;cũ  Giá công trình được đại gia mua lại khiến giới chơi cây cảnh xôn xao - 6

Cây mai khổng lồ được rao bán 1,6 tỷ đồng của anh Phương

Trước đó, năm 2018, anh Trương Hoài Phong ở TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) “ôm” xuống chợ hoa độc là cây mai gần 100 tuổi, cao gần 3m với giá của… 3 tỷ đồng. Riêng chậu cây đã có giá lên tới gần 70 triệu đồng. Anh Phương cho biết, cây mai này trước đây của một nhà vườn ở Vĩnh Long. Từ hơn 3 năm trước, anh Phương đã theo đuổi và thuyết phục chủ vườn bán cây mai này.

“Cây mai đẹp thật nhưng giá quá cao khiến giới chơi kiểng xôn xao. Tuy nhiên, yêu và bỏ ra số tiền lớn để sở hữu nó là cách chơi của những người yêu mai mà không thể nói trước, quyết định được”. một người chơi mai chia sẻ.

Cây mai thuộc họ Ochnaceae, có tên khoa học là Ochna integerima, hay còn gọi là thanh mai, rất phổ biến trong ngày Tết cổ truyền ở Nam Bộ.

Ở Việt Nam, loài này phân bố tự nhiên nhiều nhất ở các khu rừng thuộc dãy Trường Sơn và các tỉnh từ Quảng Nam, Đà Nẵng đến Khánh Hòa. Loài hoa này cũng có nhiều ở miền núi ĐBSCL, và cả cao nguyên nhưng số lượng ít hơn.

Cây hoa dại chất đầy ruộng thành chậu bonsai tạo cảnh đẹp lạ ngày Tết, 9X kiếm chục triệu

Cây hoa trinh nữ hay còn gọi là cây mai dương, cây xấu hổ… vốn là loài cây dại mọc đầy đường, ruộng ở các vùng quê, nay đã được lão nông U30 biến thành cây…

Tết Nguyên Đán

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan