Cẩm nang kiến thức về hoa lan cỏ hồng Calopogon

Tác giả:

Chuyên mục:

Cẩm nang kiến thức về hoa lan cỏ hồng Calopogon

Phong lanCẩm nang kiến thức về hoa lan cỏ hồng Calopogon

Calopogon là một chi nhỏ của các loài lan trên cạn phân bố khắp Bắc Mỹ và đến bắc Caribe. Những loài lan này tạo ra rất nhiều hoa màu hồng (có thể thay đổi từ màu trắng hồng đến màu đỏ tươi) và 1-3 lá giống cỏ. Không giống như hầu hết các loài lan, Calopogons có một cụm hoa hoặc nở với một labellum nằm ở phần trên của hoa.

Calopogon multiflorus

Nguồn gốc phân phối

Calopogon, còn được gọi là lan cỏ hồng, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và các vùng của Caribê, lan Calopogon mọc ở các đầm lầy. Chúng cũng có thể phát triển trong các savan nơi có vùng trũng ẩm ướt. Chúng yêu cầu độ ẩm liên tục, giống như môi trường sống tự nhiên của chúng, để phát triển. Lan hồ điệp hồng nở vào mùa xuân và đầu mùa hè.

Thông tin chung về hoa lan hồng Calopogon

Có một số đặc điểm giúp phân biệt loài này với loài khác trong cùng một chi. Đặc điểm phân biệt chính là hình dạng của các cánh hoa bên. Dưới đây là sơ đồ các cánh hoa được ghép lại với nhau cho cuốn sách phong lan, Wild Orchid South Carolina (Nhà xuất bản Đại học Nam Carolina, 2005) cho thấy các cánh hoa từ 4 loài lan Calopogon hoặc Grass-Pink. Tìm thấy ở Nam Carolina:

Lưu ý rằng những loại hoa có hình dáng giống phổ biến nhất là Calopogon barbatus hoặc Râu Cỏ – hoa lan hồng (hình cánh hoa ở trên cùng của biểu đồ). Hoa trên cả hai loài rộng khoảng 2 cm – 2,5 cm. Sự khác biệt về hình dạng cánh hoa là phong lan hương thảo có hình quả trám hoặc hình nan hoa trong khi hình dạng cánh hoa của cây hương thảo có nhiều bông lan ra giữa các cánh hoa mà không có vết lõm đáng kể ở hai bên cánh hoa. Màu sắc của cả hai loài đều giống nhau, mặc dù phong lan cỏ hồng dường như có rất nhiều biến thể. Không giống như Pink Beard Orchid không có mùi thơm, Multi Pink Orchid có mùi hương khá nồng khiến tôi liên tưởng đến xà phòng.

Đặc điểm hình thái để nhận biết lan Calopogon hồng

Các loài của chi này là cây sống lâu năm và có một hoặc hai lá gân trên mỗi thân (gốc sưng) và một vài hoa trên một cành hoa. Không giống như hầu hết các loài lan khác, hoa của hầu hết các loài Calopogon mang hoa labellum (môi) ở đầu hoa; labellum có lông bao phủ một cách đặc trưng. Những bông hoa có màu từ hoa oải hương, hồng đậm đến trắng và rộng khoảng 2,5 cm.

Những bông hoa này không tạo ra mật hoa mà dựa vào sự lừa dối để thu hút các loài thụ phấn và bắt chước các loài hoa khác có cánh hoa màu hồng và nhị hoa màu vàng mọc trong cùng một khu vực. Chúng thường mọc ở các thảo nguyên, thảo nguyên và đầm lầy ẩm ướt.

Một số loài ở Bắc Mỹ cho chi này:

Calopogon barbatus (Cỏ hồng râu)

Calopogon multiflorus (Cỏ nhiều hoa màu hồng)

Calopogon oklahomensis (Cỏ hồng Oklahoma)

Calopogon pallidus (Màu hồng cỏ nhạt)

Calopogon có củ (Cỏ có củ màu hồng)

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan