Cắm hoa lan hợp phong thủy trong ngày tết theo từng dáng | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cắm hoa lan hợp phong thủy trong ngày tết theo từng dáng | Thế Giới Cây Cảnh

Phong lanCắm hoa lan hợp phong thủy trong ngày tết theo từng dáng...

Cách trang trí hoa lan ngày Tết đúng cách sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn. Ngôi nhà sẽ thu hút nhiều năng lượng dương, cân bằng âm dương.

Cách bố trí hoa lan theo phong thủy – Tìm hiểu về hoa lan ngày Tết

Đối với người Hy Lạp cổ đại phong lan là biểu tượng dùng để tôn vinh các anh hùng. Sau đó, lan dần trở nên phổ biến. Có những bộ sưu tập phong lan ở Anh thời Victoria. Ý nghĩa của loài hoa này cũng dần trở thành biểu tượng của sự sang trọng.

Cho đến tận ngày nay, hoa lan vẫn là biểu tượng của vẻ đẹp hiếm có. Nó đại diện cho sự sang trọng, quý phái, phong cách và sự giàu có. Đây là lý do nhiều người chọn hoa lan để trang trí Tết.

Cách cắm hoa lan hồ điệp theo phong thủy – Hoa lan hồ điệp bao nhiêu cành thì hợp phong thủy?

Đối với những người coi trọng phong thủy, họ rất quan tâm đến số lượng hoa nên cắm. Vì số lượng cành hoa khác nhau sẽ mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Số lượng hoa có ý nghĩa như sau: 1 cành là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. 2 nhánh là biểu tượng của Tài. 6 nhánh là biểu tượng của Lộc. Tám nhánh là biểu tượng của Phát. 9 nhánh là biểu tượng của Trương Cửu. 13 nhánh là biểu tượng của sự sinh sôi và giàu có. 16 nhánh là biểu tượng của sinh và mệnh.

Bạn nên nhớ tuyệt đối không được trèo 4 hoặc 7 cành vì 4 là biểu tượng của cái chết, 7 là biểu tượng của trái tim. Khi đã chọn được số cành hoa lan để cắm, mời bạn tham khảo một số mẫu dưới đây.

Cách bố trí hoa lan theo phong thủy

Cánh bướm mùa xuân

Bạn có thể sắp xếp các bình cắm hoa theo cùng một hướng hoặc nhiều hướng. Nó sẽ tạo thành một cảnh bướm đầy màu sắc. Bạn cũng có thể cắm hoa theo hình cánh buồm để tạo vẻ đẹp độc đáo.

Cách bố trí hoa lan theo phong thủy

vòng tròn đầy đủ

Vòng tròn đầy đặn là sự sắp xếp tinh tế của những bông hoa Nhật Bản. Đối với loại xương sống này, bạn cần một chiếc nồi tròn. Tiếp đến, bạn cắm vài cành hoa lan, thêm một vài chiếc lá xanh. Chỉ sau đó bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật.

Cách bố trí hoa lan theo phong thủy
Cách bố trí hoa lan theo phong thủy

hình vòm cong

Để vặn cuống hoa, bạn cần những sợi chỉ mỏng. Bạn cũng có thể dùng dây mảnh để uốn cành theo ý muốn. Tiếp theo, dùng băng dính và chỉ cố định đầu hoa theo hình sợi kẽm.

phong lan

thành viên Công đoàn

3 cành lan là biểu tượng của phú quý, theo phong thủy. Nhưng nếu được điều chỉnh một cách khôn ngoan, nó sẽ là biểu tượng của sự thống nhất. Nó là biểu tượng của hình ảnh cha – mẹ – con trong gia đình.

phong lan 1

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan