Cách uốn cây nhỏ đúng chuẩn không làm tổn thương cây! || Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách uốn cây nhỏ đúng chuẩn không làm tổn thương cây! || Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách uốn cây nhỏ đúng chuẩn không làm tổn thương cây! ||...

CÁCH NUÔI MỘT CÂY NHỎ MÀ KHÔNG LÀM HẠI CÂY

Cây nhỏ được các nghệ nhân cây cảnh xếp vào danh sách khó uốn nhất. Vì cây có cành non nên nếu không được trang bị những kỹ thuật uốn cây cơ bản thì cây rất dễ bị hư, gãy và không cho được những tác phẩm như ý. Để giúp các nghệ nhân mới tập chinh phục thử thách này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ Đúng chuẩn không hại cây!

Quy tắc khi uốn cây nhỏ

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

>>> Xem thêm: Các loại cây xây dựng Phổ biến nhất và được yêu thích nhất năm 2018

Theo đánh giá thực tế của các nghệ nhân, trong làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ Tạo dáng đặc biệt mà không làm gãy, hay tổn thương cây đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật uốn cây chính xác, chắc chắn đến từng chi tiết. Hãy chú ý những nguyên tắc sau, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thời gian uốn

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

>>> Tìm hiểu thêm: 9 kỹ thuật uốn cây cảnh Những điều cơ bản cần biết – trở thành chuyên gia cây cảnh không khó!

Thời gian uốn rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn uốn những cây nhỏ. Chọn thời điểm uốn khi cây nhỏ ổn định nhất. Và nếu có hư hại thì chính thời điểm này sẽ giúp cây phục hồi tốt nhất.

Thời điểm vàng để uốn là vào cuối mùa hè và khoảng tháng Tám. Thời điểm này được đánh giá là sinh trưởng mạnh, dễ phục hồi nếu bị tổn thương. Những chồi non và lá mới sẽ rất thích hợp để uốn cành. Tuy nhiên, khi cây đang trong giai đoạn ra lá non, bạn cũng nên tránh thời gian này.

Đối với những cây nhỏ bán cong lấy nhựa (như cây sung), cây có quả hình nón… thì thời điểm uốn cây thích hợp nhất là vào cuối mùa hạ… đầu và giữa mùa xuân.

Xem xét các cành dài thẳng

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

Với hình dáng của cây cảnh cũng là một yếu tố để bạn lưu ý trong làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ. Để cây không bị tổn thương với những cây cảnh quá nhỏ hoặc thẳng, bạn nên chọn cách uốn thế để cây ôm vào chậu. Vì cách uốn này sẽ làm giảm chiều dài của cây, đồng thời cây cảnh sẽ có những đường cong ấn tượng và hình dáng độc đáo.

Chọn loại dụng cụ uốn cẩn thận

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

Với những cành nhỏ, sức sinh trưởng của cành còn yếu. Nếu bạn sử dụng những dụng cụ quá lớn, cây sẽ bị hỏng. Bạn chỉ nên dùng dây cọ rửa, dây chun non hoặc băng dính đen (dùng trong sửa chữa điện). Những loại dây uốn này sẽ giúp cành non tránh được những tổn thương không đáng có.

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

Nếu dùng dây thép để uốn gốc cây thì nên dùng đệm cao su mỏng để tránh cây bị dây siết làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe của cây. Tuyệt đối không dùng dây sắt vì dễ bị rỉ sét, các oxit sắt sinh ra khi dây sắt bị oxi hóa sẽ gây độc cho cây. Đặc biệt là với hệ miễn dịch non yếu của cây non.

Nếu cây không may bị nứt phải dùng ngay keo để chữa lành cành, keo có tác dụng chữa vết thương cho cành non, tránh ẩm mốc làm cây yếu đi.

Một số cách uốn cây nhỏ bạn cần nhớ

Quấn dây

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

Như đã đề cập ở trên, với cuộn dây bên trong làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ, bạn phải sử dụng dây mềm, không làm tổn thương cành. Dùng dây kẽm đã chuẩn bị để quấn cành theo ý muốn. Sau khi cành uốn được một thời gian thì nhanh chóng ngắt bỏ dây để cành phát triển bình thường.

Khi sử dụng dây thép để uốn gốc cây, rễ cây bạn cũng cần cẩn thận, tránh dùng lực quá mạnh làm cây bị thương.

Giữ chặt sợi dây

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

Phương pháp này được các nghệ nhân uốn bonsai rất ưa chuộng: Buộc phần cành bạn muốn tạo dáng bằng dây kẽm, sau đó nối vào điểm neo. Điểm neo này thường được sử dụng là gạch hoặc thân nồi.

Khi cầm dây phải hết sức cẩn thận để tránh cây bị gãy. Dùng một sợi dây mềm nhưng chắc để giữ cành, đảm bảo độ bền của dây cũng như tránh cây có vết.

làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ

Thêm một lưu ý với phương pháp giữ dây trong làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ. Tức là bạn nên biết cách cân bằng độ căng của dây. Bạn cần phải cảm nhận xem cành có thể chịu được lực như thế nào. Giữ từ từ, nhịn mỗi ngày một ít để cành thích nghi .. Quy tắc chậm mà chắc sẽ giúp bạn có được vị trí như ý muốn.

Đây là tất cả mọi thứ về làm thế nào để uốn một cái cây nhỏ Đúng tiêu chuẩn không làm cây bị thương. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, để lại tin nhắn hoặc liên hệ hotline của chúng tôi để được giải đáp! Chúc may mắn!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan