Cách trồng và chăm sóc Hoàng thảo hương vani

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng và chăm sóc Hoàng thảo hương vani

Phong lanCách trồng và chăm sóc Hoàng thảo hương vani

Hương thảo vani với đặc điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa thơm và vô cùng quyến rũ. Hương vani là loài đột biến của Hoàng Thảo Thập Hoa. Hoa rất đẹp, cuống dài như hình chữ thập, hoa giống Tím Huệ nhưng thường không nở xòe rộng như Tím Huệ mà thường cúp, màu hồng nhạt. Điểm khiến hương vani được yêu thích chính là hoa có mùi vani ngọt ngào, có 2 đốm nhỏ màu tím sẫm như đôi mắt.

Cách trồng và chăm sóc lan Hương Vani cũng giống như cách trồng lan Hoàng Thảo nói chung. Vậy hãy cùng Vườn Lan tìm hiểu ngay kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo Hương Vani dưới đây nhé.

Chuẩn bị các

– Cây Giống Phong Lan Hương Thảo Vanilla

– Chậu trồng cây

– Vừa phát triển

– Bình xịt tưới cây

Hướng dẫn cách trồng hương thảo vani

Bước 1: Xử lý trước khi tách

Cần tưới nhiều nước liên tục vào mùa xuân lan chuẩn bị tách cây.

Bước 2: Tách cây ra khỏi chậu ban đầu

Để khoảng 20-30 phút thì bóc từng gốc và cắt bỏ hết các rễ khô hoặc bị bệnh. Sau đó chuyển sang một chất nền mới.

Lưu ý: Đối với cây rừng: khi mang về nên cắt bỏ hết rễ bị hư, bôi keo chữa bệnh vào vết giập và phun 1 lần thuốc chống nấm, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

Bước 3: Tiến hành ghép nối

Trồng cây trong chậu hay ghép gỗ cũng phải đặt thẳng sao cho ngọn cây hướng về phía nắng giúp cây quang hợp tốt. Giữ cố định gốc đề phòng va đập vào gỗ và rễ không bị lung lay làm teo rễ.

Thường được trồng trong khối gỗ hoặc cây sống, không giữ ẩm tốt như cây trồng trong chậu. Tuy nhiên nên trồng loại này vào gốc gỗ hoặc cây gỗ vì loài này ưa gió và nắng. Như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc

Hương thảo vani là một loại lan ưa ẩm và thoáng mát.

– Ánh sáng từ 20-50%

– Độ ẩm không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

– Vòi phun nước:

  • Đối với lan ghép trực tiếp lên khối gỗ hoặc thân cây sống thì mỗi ngày phải tưới ít nhất 1 lần khi nhiệt độ dưới 30 độ. 0 c và tưới 2 lần vào thời tiết nắng nóng khi nhiệt độ trên 30 0 Kiểu trồng này thoát nước rất nhanh và giữ ẩm rất kém.
  • Còn đối với cây trồng trong chậu thì trung bình việc tưới nước sẽ ít hơn so với chậu gỗ vì khi trồng trong chậu sẽ giữ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng giảm đi một chút.

Mùa hoa Hoàng Thảo Hương Vani nở thường vào mùa hè, nở từ tháng 4 đến tháng 6. Hoa nở thành dải và tùy theo khí hậu và vùng trồng cây.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan