Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng đơn giản nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng đơn giản nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng và chăm sóc cây hoa hồng đơn giản nhất |...

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp kiêu sa làm say đắm hàng triệu trái tim. Tuy nhiên, không phải người yêu hoa hồng nào cũng biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng. Hồng cánh dày, nhiều hoa đẹp, lá xanh tốt, cây khỏe. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi sắp trình bày sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc hoa hồng môn đúng cách để có một vườn hồng thật đẹp.

Bạn có thể chọn cây rễ trần hoặc cây giống đã được làm sẵn. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng:

Cây hoa hồng không rễ: Có nhiều loại cho bạn lựa chọn và giá thành cũng thấp hơn so với loại bán trên thị trường. Ngâm rễ cây trong nước qua đêm và cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Cụm hoa bán sẵn: rất dễ trồng cho những ai mới bắt đầu trồng hoa. Hoa hồng được để trong chậu hoa hoặc chậu ươm. Bạn nên chọn mua vào mùa sinh trưởng nhanh để dễ quản lý.

Bạn phải phơi hoa dưới nắng trong điều kiện thiếu ánh sáng. 6 giờ sáng – 8 giờ sáng Giúp cây của bạn ra hoa nhiều hơn và phát triển khỏe mạnh hơn. Không nên phơi cây dưới nắng trưa vì nắng rất gay gắt dễ làm chết cây. Che phủ hoặc để nơi thoáng mát nếu trồng ngoài trời.

Ở những nơi có khí hậu lạnh, tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với gió, vì gió mạnh dễ làm gãy cành. Những bông hoa nên được đặt ở nơi không có gió hoặc mưa. Ngoài ra, đất phải giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, hoa hồng phát triển tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu. Điều này là do nó có đủ thời gian để rễ hình thành và trú đông.

Chúng ta có thể trồng hoa ngoài vườn hoặc đơn giản là trồng trong chậu.

Trồng hoa trong vườn

Cây hoa hồng bị úng nước sẽ chết nên bạn cần đào hố sâu và chọn nơi thoáng gió. Trộn đất từ ​​hố trồng với phân hữu cơ và rêu than bùn, sau đó đổ 1/3 hỗn hợp vào hố, đặt cây vào hố trồng và phủ đất đã đào lên.

Cuối cùng dùng tay ấn nhẹ vào gốc cây để cây không bị đổ, tưới xung quanh gốc cây. Khi trồng hoa hồng bụi, mỗi bụi nên cách nhau 50 cm.

hoa trong chậu

Bạn nên chọn chậu có đường kính khoảng một gang tay. 30-40cm, Đáy có lỗ thoát hơi và một ít than giúp hơi thoát ra ngoài. Cho đất đã trộn với phân hữu cơ vào chậu, đặt cây vào, phủ đất lên trên phần đất còn lại, dùng tay ấn nhẹ để tạo dáng cho cây.

Chỉ cần tưới một ít nước, giữ ẩm cho đất và bảo quản nơi thoáng mát. 3-5 ngàyVớt ra, phơi nắng cho khô và tưới lượng nước phù hợp với cây.

Bón phân hàng tháng cho cây bằng các loại phân hữu cơ, phân chuồng để tăng cường hệ vi sinh vật trong đất và duy trì cân bằng độ pH, giúp cây ra hoa nhiều, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và giữ cho cây tươi lâu. .

nắm tay: Đối với những cây chưa có rễ, bạn cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất và chờ đến khi cây nở hết những bông hoa đầu tiên để tránh làm rễ bị tổn thương.

Việc tưới cây tùy thuộc vào loại đất và đặc điểm khí hậu của từng địa điểm. Khi cây phát triển trên đất cát, chúng cần nhiều nước hơn trên đất cát. Tránh tưới trực tiếp lên lá, chỉ tưới vào đất, nên dùng bình tưới hoặc bình tưới để lượng nước cân đối, không quá nhiều cũng không quá ít.

Tỉa những cành chết hoặc hư hỏng, chẳng hạn như những cành có vỏ khô, nâu. Cắt bỏ những cây mang mầm bệnh để chúng không ảnh hưởng đến những cây xung quanh và những loài gây hại không có người ở.

Đối với những cây cần thu hoạch hoa, bạn có thể cắt thêm 2 lớp lá để cành đâm chồi mới. Ngoài ra, nếu bạn cắt bỏ những chồi non, mảnh và cháy để chừa lại những chồi to, khỏe và đẹp thì sẽ cho một vụ bông tốt hơn và năng suất cao hơn.

Khi trồng hoa hồng không thể tránh khỏi những bệnh mà hoa hồng thường gặp phải như bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen vì vậy bạn nên chọn những giống hoa kháng bệnh.

bệnh phấn trắng

  • Lý do: Bệnh này phổ biến ở những nơi có khí hậu khô, nóng ẩm, nhất là vào mùa hè.
  • dấu hiệu: Lá bị quăn, xoắn lại tạo thành một lớp phấn trắng trên mặt lá, ít nụ, hoa không nở, bị khô héo nặng và chết.
  • Ngăn ngừa: Tỉa bớt lá tạo không gian thoáng mát, phun thuốc xịt chuyên dụng, tưới đẫm gốc cây vào buổi sáng.

đốm đen

  • Lý do: Thủy ngân.
  • dấu hiệu: Một chiếc lá rụng lá với những đốm tròn màu đen hoặc nâu ở mặt trên của lá.
  • Ngăn ngừa: Cải thiện sục khí cho cây trồng, sử dụng nước ngầm, thuốc diệt nấm, muối nở và dầu trái cây.

Cây hoa hồng cũng bị côn trùng như rệp, bọ rùa, ve phá hoại. Điều này có thể được ngăn chặn bằng cách phun cây bằng dầu neem hoặc thuốc trừ sâu.

Các bước trên đây là các bước rất quan trọng trong quá trình chăm sóc hoa hồng leo xanh được chúng tôi tổng hợp và tư vấn với nhiều chuyên gia về hoa hồng. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc chậu hoa hồng của bạn đúng cách là rất quan trọng. Vì nó quyết định chất lượng của hoa hồng, thời điểm nở hoa, màu sắc và độ bền của hoa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Dứa Đúng Cách

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan