Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Chuỗi Nickels là một cây nho mọng nước được trồng phổ biến như một cây cảnh trang trí trong nhà. Nó là một loài biểu sinh tương tự như hoa lan và cây không khí Tillandsia. Có nghĩa là sống và phát triển trên các cây khác và lấy độ ẩm và chất dinh dưỡng từ không khí, mưa hoặc các chất tích tụ khác xung quanh nó chứ không phải từ đất.

Không giống như nhiều loài xương rồng khác, nút String of Nickels không yêu cầu vị trí sáng sủa, nhiều nắng. Nó thực sự thích điều kiện ánh sáng yếu.

Chuỗi niken

Điều kiện phát triển của cây chuỗi nút

Ánh sáng

Chuỗi nút phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng yếu. Trong nhà, chúng là một lựa chọn hoàn hảo cho các cửa sổ hướng Đông hoặc Bắc thiếu ánh sáng. Tuy nhiên, chúng vẫn nên nhận được một số ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày; Một chút nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn là hoàn hảo. Khi trồng ngoài trời, chuỗi nút nên được trồng ở những vị trí râm mát, tránh nắng nóng giữa trưa. Chúng phát triển tốt khi treo giỏ, cây dưới hiên nhà hoặc mái hiên có mái che.

Chuỗi Nickels là một cây nho mọng nước

Đất

Cây chuỗi nút nên được trồng trong môi trường thoáng mát, thoát nước tốt, giàu chất hữu cơ. Là một loài thực vật biểu sinh, rễ của chúng cần có luồng không khí để phát triển. Hỗn hợp bầu giống như phong lan, vụn xơ dừa hoặc vỏ cây vụn đều là những lựa chọn tốt. Không trồng các loại cây dây leo ký sinh trong bầu đất thông thường vì đất quá đặc, rễ cây có thể bị chết ngạt và thối rữa.

Môi trường giống phong lan, vụn xơ dừa hoặc vỏ cây vụn

Vòi phun nước

Giữ ẩm đều cho giá thể nhưng lưu ý không tưới vào gốc. Chuỗi cúc áo cũng được hưởng lợi từ việc phun sương thường xuyên, giúp cây hút ẩm qua lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Nút chuỗi phát triển mạnh trong môi trường ấm áp, ẩm ướt và không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc sương giá. Chúng thường được trồng trong nhà như cây trồng trong nhà. Mặc dù chuỗi nút có thể chịu được độ ẩm vừa phải trong nhà, nhưng nếu được đặt ở vị trí có độ ẩm cao hơn, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm, hoặc trên khay đá cuội chứa đầy nước, nó sẽ phát triển nhanh hơn. phát triển.

Cách trồng và chăm sóc Chuỗi Niken

Phân bón

Chuỗi nút không cần bón phân thường xuyên ngoài việc đảm bảo rằng chất nền của chúng giàu chất hữu cơ. Tuy nhiên, nếu muốn, có thể bón phân cân đối cường độ thấp hàng năm vào đầu mùa sinh trưởng.

Nhân giống cây chuỗi nút

Cây chuối nút được nhân giống dễ dàng bằng cách giâm cành. Giâm cành từ cây khỏe mạnh. Để các cành cắt cứng lại trong vài giờ trước khi ra rễ trong rêu sphagnum ẩm. Thường mất hai hoặc ba tuần để rễ nảy mầm và hình thành. Khi các cành giâm đã mọc tốt, hãy thay chậu vào hỗn hợp giá thể trồng lan, xơ dừa hoặc vỏ cây vụn và chăm sóc chúng giống như cách bạn trồng một chuỗi cúc trưởng thành.

Chuỗi niken

Xử lý sâu bệnh hại cây chuỗi nút

Bệnh thối rễ là bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến chuỗi nút. Để ngăn ngừa thối rễ, hãy đảm bảo rằng bạn không tưới quá nhiều nước cho cây và giá thể cho phép không khí lưu thông đến rễ.

Chuỗi nút cũng có thể dễ bị nhiễm một số loài gây hại phổ biến như nhện, nấm, rệp và rệp sáp. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra chuỗi thùa của mình để tìm sâu bệnh và có thể loại bỏ chúng sớm.

Chuỗi niken

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan