Cách trồng lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

Phong lanCách trồng lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

Hoàng Thảo Dendro Xuân hầu như chỉ nở hoa vào mùa xuân, nhưng hiện nay với phương pháp canh tác nên có thời điểm sẽ nở hoa lác đác quanh năm. Hoa nở không đều và cũng có thể ra hoa nhiều lần trong năm và tùy thuộc vào điều kiện vùng trồng. Cây nở trái mùa thường có hoa nhỏ và không đẹp bằng đúng mùa.

Dendro xuân thảo vàng 5 cánh trắng lưỡi tím

điều kiện phát triển

Ánh sáng từ 20-50%

Độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

Bạn chỉ cần có một khu vườn nhỏ với ánh sáng trong khoảng 3 giờ trở lên

Lưu ý: Giống lan Dendro Xuân này cũng có thể trồng dưới ánh sáng mặt trời 100%, nhưng nó sẽ phát triển kém hơn ở những nơi có bóng râm. Và cần chú ý nắng đầu mùa 100% với nắng giữa mùa, nếu ở Hà Nội nắng 100% vào các tháng 6, 7, 8 khó có cây nào sống được, khi để ngoài trời. nhiệt độ trên 40°C, cây chỉ chịu được nắng 100% khi nhiệt độ cao nhất là 30°C.

Hướng dẫn cách trồng lan Dendro Xuân 5 cánh trắng lưỡi tím

– Chuẩn bị giá thể trồng: Giá thể trồng nên dùng các khối gỗ, mảnh gỗ, chậu các loại, rêu giữ ẩm… quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

– Cách tách cây sang giá thể mới: Cần tưới nhiều nước liên tục để chuẩn bị cho lan tách cây, sau đó để khoảng 20-30 phút rồi bóc từng gốc và cắt bỏ hết những rễ bị khô hoặc bị bệnh, sau đó chuyển sang chậu phương tiện mới.

– Trồng, ghép cây: Nên trồng cây ghép gỗ phải đặt thẳng sao cho ngọn cây hướng về phía nắng giúp cây quang hợp tốt, giữ cố định gốc tránh làm rễ bị lung lay làm teo rễ. Thường được trồng trong khối gỗ hoặc cây sống, không giữ ẩm tốt như cây trồng trong chậu. Tuy nhiên loại này nên trồng trong chậu vì loài cây này ưa ẩm và thông gió. Như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

mùa xuân dendro

Cách chăm sóc

– Chú ý nắng buổi sáng, trưa và đầu giờ chiều để che cho cây, nắng chiều muộn sau 4h cây chịu được. Đặc biệt là ở thành thị, khí hậu sẽ không tốt bằng ở nông thôn. Cần chú ý che nắng, gió cho cây.

– Đối với lan ghép trực tiếp vào khối gỗ hoặc cây sống, phơi nắng ít nhất 1 lần/ngày khi nhiệt độ dưới 30°C và 2 lần/ngày phơi nắng khi nhiệt độ trên 30°C. Kiểu trồng này thoát nước rất nhanh, giữ ẩm rất kém. Còn cây trồng trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn so với cây ghép gỗ vì khi trồng trong chậu sẽ giữ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng giảm đi một chút.

Chú ý không tưới quá mạnh khiến lá, thân, rễ bị giập, hư dễ sinh bệnh. Tốt nhất nên dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hay gần và mua máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

Điều kiện để cây ra hoa

Đến cuối mùa đông, khi cây đã chậm lớn, nên để nơi thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh sáng mặt trời và phát triển để năm sau cây ra hoa bình thường. Thông thường dòng dendro có thời gian nghỉ ngơi vào mùa đông lạnh nên thời điểm này bạn nên hạn chế tưới nước và bón phân để cây chuẩn bị cho hoa vào cuối xuân đầu hè. Nếu bón phân tốt cây sẽ cho nhiều đọt keykei.

Muốn hoa nở nhanh nên để nơi có độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn thắp sáng cả ngày lẫn đêm để hoa nở nhanh hơn. Tưới nước và phun phân bón để thúc đẩy sự phát triển của hoa

Ngoài ra muốn hoa tươi lâu nên đặt ở nơi có độ ẩm cao tránh mưa, giảm ánh sáng, ít tưới nước và không phun phân. Khi tưới tránh tưới vào hoa, nên tưới xung quanh để cây dùng rễ và lá hút hơi nước.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan