Cách trồng Hoàng thảo đơn cam nổi bật sân vườn

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng Hoàng thảo đơn cam nổi bật sân vườn

Phong lanCách trồng Hoàng thảo đơn cam nổi bật sân vườn

Cam độc Hoàng Thảo thu hút người nhìn không chỉ bởi vẻ đẹp rực rỡ, hương thơm dịu dàng mà còn bởi sự hiếm có khó tìm trên thị trường. Hương thảo đơn cam là một loại lan phát triển tốt ở nhiệt độ mát mẻ đến ấm áp, nhưng không chịu được nóng. Lan ưa ẩm có thân cao 10-15 cm, có 3-4 lá, rụng vào mùa thu.

Chuẩn bị

– Giá có thể

– Chậu trồng cây

– Cây giống

– Đất trồng

Cách trồng và chăm sóc lan Hoàng Thảo đơn cam

Cúc vạn thọ đơn cam là cây ưa ghép gỗ nhưng cũng có thể trồng với giá thể ẩm hơn như mụn dừa, giá thể vụn. Cây ra hoa vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

Hoa rụng vào mùa thu, thời kỳ ra hoa của Dendrobium unicum là cuối xuân đầu hè kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5. Những bông hoa thơm và có mùi hương tương tự như màu sáp.

1. Điều kiện trồng trọt

Chú ý chọn không gian đặt lan đơn cam nơi thoáng gió, nhiều không khí để quá trình trao đổi chất và quang hợp, thẩm thấu của cây diễn ra thuận lợi. Hoa lan đơn cam không nên đặt trong nhà ở những nơi bí bách, ít không khí và ánh sáng.

2. Xử lý chậu cây

Bạn nên chọn một chậu lan đơn màu cam được làm từ các vật liệu tự nhiên như vỏ cây và đá bọt. Các chất hữu cơ này sẽ giúp vi sinh vật trong tầng đất hoạt động dễ dàng hơn. Cây cũng dễ dàng thực hiện chức năng hô hấp hơn.

3. Chăm sóc

Ngoài việc đặt lan đơn cam ở những nơi có nhiều độ ẩm thì cũng nên đặt lan ở những nơi có nhiều ánh sáng để tạo điều kiện cho cây tổng hợp các chất, nếu có nắng trực tiếp thì chỉ cần nắng sáng lúc 3 – 4 độ. ngôn ngữ. Lan đơn cam có khả năng chịu rét cao, có thể chịu lạnh đến dưới 5 độ C.

Tưới nước cho lan đơn cam: mùa hè 1 lần/ngày, mùa đông 3 lần/tuần, quanh năm để giữ ẩm cho vỏ cây. Bón phân cho hoa 1 lần/tuần vào thời điểm cây sắp ra hoa và bón lá sau khi hoa tàn để cây có đủ chất dinh dưỡng. Khi cây rụng lá thì không bón phân.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan