Cách trồng hoa Oải Hương và ý nghĩa của hoa

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng hoa Oải Hương và ý nghĩa của hoa

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng hoa Oải Hương và ý nghĩa của hoa

Hoa oải hương là một trong những loài hoa có mùi thơm nhẹ và được rất nhiều bạn trẻ 9x yêu thích và hiện nay đây vẫn là loài hoa mang nhiều bí ẩn nhất và loài hoa oải hương này thường được nhập khẩu ở nhiều nước. Và ở nước ta loại cây này thường được trồng ở khắp các vùng miền trên cả nước. Nhưng nói chung là chỉ trồng để cho đẹp còn cây khi trồng chưa đạt và chưa đạt để cây hoa ra nhiều hoa và lâu tàn hơn.

hoa-xinh-huong-1

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho mọi người cách trồng hoa oải hương và cách trồng nó thực sự không quá khó đối với mọi người hiện nay.

Thời gian gieo hạt oải hương

Thời điểm bắt đầu gieo hạt vào mùa xuân. Ở những vùng lạnh, gieo vào tháng 4 – 6, hoặc trong nhà kính, vào mùa đông. Do nước ta không quá lạnh nên gieo vào vụ thu đông ở miền Bắc, Đà Lạt, Sapa gieo quanh năm nhưng tránh mưa nhiều. Ở miền Nam, rất khó gieo vào tháng 11 – 12. Thời gian nảy mầm của oải hương rất lâu từ 1-3 tuần có khi 1 tháng. Nhiệt độ thích hợp 18-24 độ C, ánh sáng vừa phải.

hoa-xinh-huong-2

Hạt giống.

Đặc điểm quan trọng nhất mà ít người để ý là vỏ hạt khá dày và phải ngâm nước liên tục tới 12 tiếng thì vỏ hạt mới hút đủ nước.

Sau đó, chúng tôi lấy hạt ra và ngâm lại với gibberellin trong hai giờ trước khi gieo. Giúp kích thích hạt nảy mầm và loại bỏ mầm bệnh trên hạt giúp hạt nảy mầm tốt hơn

Cách gieo hạt

Ta san phẳng mặt đất trước khi trồng, tưới đẫm nước, gieo hạt rồi phủ một lớp đất tốt dày 0,2cm, phủ cỏ hoặc màng ni lông để giữ ẩm cho đất. Duy trì nhiệt độ từ 15 đến 25°C.

hoa-xinh-huong-3

Nếu bạn không có gibberellin, có thể mất đến một tháng để nảy mầm. Dưới 15°C có thể mất từ ​​1 đến 3 tháng để nảy mầm. Giai đoạn cây con phải chú ý tưới nước nhưng không quá nhiều, khi oải hương nảy mầm 5-10cm thì đem trồng.

Thời kỳ cây con: Ngày tưới khoảng 2 lần vào buổi sáng và chiều để oải hương nhanh nở hạt và cây con. Cần lưu ý không nên để đất quá ẩm ướt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh phát triển.

hoa-xinh-huong-4

Đất: thích hợp với đất cát hơi kiềm hoặc trung tính. Chú ý thoát nước tốt, nên đắp ụ cao, rãnh trước khi trồng.

vòi phun nước: Oải hương cần nước để duy trì độ ẩm cho cây. Tuy nhiên, cần theo dõi thường xuyên tuyệt đối tránh để cây bị úng. Lúc này bạn chỉ nên tưới cây vào buổi sáng và không nên tưới vào lá, chỉ tưới vào gốc cây để không làm dập nát cây.

Ánh sáng: Là loại cây ưa sáng nên cần nhiều ánh nắng và môi trường có độ ẩm thích hợp. Nên phải cản ít nhất 50% ánh sáng mặt trời vào mùa hè, tăng cường thông gió để giảm nhiệt độ môi trường, nhất là ở nước ta.

Nhiệt độ: Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất là 15 đến 25°C và từ 5~30℃ có thể phát triển. Giới hạn nhiệt độ: 35℃ cao hơn 38~40℃ trên thân và lá màu vàng.

Bón phân: Hoa oải hương chịu đựng cực tốt, cần ít dinh dưỡng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả. Bón phân sẽ được bột xương trên mặt đất ba tháng một lần. Cây con bón phân (20 – 20 – 20), cây trưởng thành có hoa (20 – 30 – 20).hoa-xinh-huong-5

cắt: sau khi thu hoạch hoặc sau 1 năm chúng ta cắt tỉa hoa oải hương để cho cây phát triển tốt trong đợt tiếp theo. Vùng lạnh cắt tỉa hoàn toàn vào mùa đông, còn ở Việt Nam cắt khi hoa tàn.

hoa-xinh-huong-6 hoa-xinh-huong-7 hoa-xinh-huong-8 hoa-xinh-huong-9 hoa-xinh-huong-10 hoa-xinh-huong-11 hoa-đẹp-huong-12 hoa-xinh-huong-13 hoa-đẹp-huong-14 hoa-đẹp-huong-15 hoa-đẹp-huong-16

Quý khách muốn yêu cầu thông tin về hoa, cây cảnh vui lòng điền vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời thư của bạn, xin vui lòng hoàn thành tờ khai. Hân hạnh được phục vụ và xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm và đóng góp ý kiến ​​cho Hoa Đẹp Việt Nam

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan