Cách trồng hoa lan treo Kokedama không cần chậu

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng hoa lan treo Kokedama không cần chậu

Phong lanCách trồng hoa lan treo Kokedama không cần chậu

Trồng lan treo Kokedama là cách trồng cây không cần chậu của người Nhật. Bộ rễ của cây đâu là phần được rêu bao bọc, sau đó là đất. Cuối cùng, quấn rêu và dây bện để tạo thành một quả bóng Koke rêu dama. Người trồng cây này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người không có nhiều không gian sân vườn và có thể dễ dàng mang lại cảm giác ngoài trời vào nhà của họ.

Phong lan Koekdama có thể được trưng bày trên đĩa, đồ nội thất, đồ gốm hoặc treo. Cùng Vườn Lan tham khảo cách trồng loại lan cực nghệ thuật này nhé.

Chuẩn bị

– hoa lan

– Trung bình: đất, rêu xanh

– Cuộn dây

Hình ảnh ví dụ là cây khác, vui lòng thay thế bằng hoa lan

Vừa phát triển

Tiến hành trồng lan Kokedama

Bước 1:

Đầu tiên, vớt lan ra khỏi chậu và ngâm vào nước khoảng 5 phút để lan dẻo hơn. Sau đó rửa sạch bụi bẩn còn sót lại

Bước 2:

Quấn rễ lan quanh cành và buộc bằng dây. Dùng một miếng quấn quanh gốc rễ và một miếng khác quấn quanh gốc cây. Khi lan lớn lên, rễ của nó sẽ bám vào vỏ cây

Bước 3:

Tiếp theo, quấn rễ trong rêu ẩm cho đến khi phủ kín hoàn toàn. Rêu sẽ giúp rễ giữ ẩm bất cứ khi nào cảm thấy cây khô cần nước.

Bước 4:

Nếu bạn mua riêng đất trồng lan và rêu. Sau đó trộn cả hai lại với nhau, cho một ít phân bón cây cảnh vào bát. Thêm nước vào đất và trộn cho đến khi tạo thành một quả bóng mà không rơi ra ngoài.

Bước 5:

Phủ thêm một lớp rêu bên ngoài để tạo vẻ đẹp và chất dinh dưỡng cho cây

Bước 6:

Cuối cùng dùng dây chun quấn quanh quả bóng và cố định rêu. Bạn có thể tự do tạo kết cấu như bạn muốn. Chú ý ở đầu và cuối bím tóc thắt nút cẩn thận để dây không bị tuột.

Hoàn thành

Nếu bạn muốn giữ cây lan của mình trong nhà, hãy đặt nó ở nơi có đủ ánh sáng nhưng không phải dưới ánh nắng gay gắt.

Bạn có thể thêm dây bện nếu bạn muốn treo nó lên. Hoặc tìm một chiếc đĩa hoặc bát bằng sứ hoặc gỗ và đặt lên đó. Để tưới cây, bạn có thể dùng bình xịt giữ ẩm cho cây. Khi cảm thấy bóng rêu đã khô, ngâm bóng vào nước khoảng 10-15 phút.

Bạn có thể làm tương tự với một số loại cây cảnh khác để tạo thành cây cảnh

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan