Cách trồng hoa lan Terrarium làm mới không gian

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng hoa lan Terrarium làm mới không gian

Phong lanCách trồng hoa lan Terrarium làm mới không gian

Trồng lan Terrarium là cách tạo một hệ sinh thái thu nhỏ trong bình thủy tinh kín phù hợp với cây cảnh để bàn. Cách trồng này phù hợp với dân văn phòng hạn chế về không gian.

Có rất nhiều lợi ích của việc có một hồ cạn phong lan. Nó giúp bạn phát triển và hỗ trợ cây lan của bạn trong nhiều năm. Nó cho phép bạn kiểm soát tuyệt đối môi trường khu vườn nhỏ của mình. Ao phong lan làm bừng sáng ngôi nhà của bạn và giúp bạn quản lý cây trồng của mình dễ dàng hơn.

Tạo một sở thích dễ dàng và thú vị cho cả gia đình. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để có một khu vườn trong nhà và trang trí nhà cùng một lúc.

Chuẩn bị

– Hũ thủy tinh, hoặc hủ thủy tinh có nắp đậy

– Cát sỏi

– Rêu xanh, đất

– Cây trồng

– Hoa lan: Một số loại hoa lan thích hợp trồng Terrarium

Lan hồ điệp là một trong những loài khó nuôi nhất trong hồ cạn.

Tiến hành các bước trồng lan Terrarium

Bước 1:

Chọn lọ thủy tinh và đảm bảo lọ thủy tinh trong và đủ rộng để đỡ lan. Bạn có thể mua các hộp đựng trang trí có hình dạng khác nhau từ trung tâm vườn hoặc cửa hàng trực tuyến.

Terrarium trồng lan Hồ Điệp

Bước 2:

Đặt một ít đá và sỏi dưới đáy hộp thủy tinh. Hãy chắc chắn rằng thùng bạn chọn có lỗ thoát nước để nó tạo ra một ngôi nhà xanh bên trong. Nếu không độ ẩm cao sẽ giết chết cây lan của bạn.

Bước 3:

Trang trí bình thủy tinh bằng rêu và dương xỉ. Sử dụng vỏ cây nhỏ để lấp đầy hồ cạn. Tốt nhất là để trống một nửa số lọ thủy tinh vì nó cung cấp đủ không gian cho cây lan phát triển.

Terrarium trồng lan Cattleya

Bước 4:

Trồng cây lan của bạn bên trong một chiếc bình thủy tinh, thật tốt nếu cây lan có đất trong bầu ở rễ của chúng. Vì vậy, nó sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường mới. Nếu bạn đang trồng một thân mới, thì hãy sử dụng đất trồng trong chậu tốt để cây lan có được chất dinh dưỡng cho sự phát triển ban đầu.

Khuyên bảo

– Chọn loại lan nhỏ để không gian bên trong terrarium đủ cho cây phát triển.

– Để lại rễ trong đất trên đất, điều đó là hoàn toàn cần thiết cho sức khỏe của lan.

– Chọn những cây lan phát triển tốt nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan