Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng nhiều nắng | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng nhiều nắng | Thế Giới Cây Cảnh

Chậu câyCách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng...

Cách trồng hoa hồng trong chậu – lý tưởng cho sân thượng đầy nắng

Làm vườn hoa hồng trong chậu là một cách sành điệu để làm bừng sáng không gian ngoài trời của bạn. Sử dụng hoa hồng trong chậu để làm điểm nhấn cho khu vườn của bạn hoặc thêm màu sắc đậm và hương thơm cho sàn nhà, hàng hiên và cửa ra vào. Trồng hoa hồng leo trong chậu cũng có thể kiểm soát các điều kiện sinh trưởng của cây. Đây là một cách tuyệt vời để trồng khi đất vườn của bạn không lý tưởng hoặc bạn không có đất trồng trong chậu.

Bắt đầu vườn hoa hồng trong chậu của bạn ngay hôm nay bằng cách chọn những chậu cây tốt nhất

Khi chọn một chậu hoa hồng, kích thước rất quan trọng! Hoa hồng có bộ rễ rộng, cây hoa hồng có kích thước chuẩn nên được trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ lớn để giữ rễ và có chỗ cho sự phát triển trong tương lai. Chậu lớn hơn cũng chứa nhiều đất hơn và ít khô hơn chậu nhỏ hơn, do đó cần tưới ít nước hơn. Tuy nhiên, đừng chọn chậu quá rộng so với cây trồng của bạn, vì đất có thể giữ lượng nước dư thừa mà cây cần. Đồng thời làm mất đi sự cân đối, mỹ quan của cây cối, sân vườn. Thật kỳ lạ khi một cái cây nhỏ được trồng trong một cái chậu lớn như vậy phải không?

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại chậu hoa mà bạn có thể sử dụng để trồng hoa hồng. Nhựa và vật liệu tổng hợp rất phổ biến vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Chậu Monrovia là sự lựa chọn hàng đầu của những người trồng hoa hồng leo trong chậu. Các chậu có nhiều kích cỡ với thiết kế đơn giản nhưng hấp dẫn lạ thường. Nồi có độ bền cao và trọng lượng khá nhẹ.

Chậu trồng cây bằng đất nung là một lựa chọn cổ điển với vẻ đẹp tự nhiên, nhưng chúng cũng là vật liệu xốp và nhanh khô. Điều này có nghĩa là bạn cần tưới nước thường xuyên hơn. Nó trông giống như đất sét, nhưng đã cải thiện khả năng giữ nước. Chúng rất đẹp, có nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, đồng thời không xốp, vì vậy hãy chọn một chiếc bát không bị khô quá nhanh.

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là sự lựa chọn thú vị cho những người yêu vẻ đẹp cổ điển. Nhưng nồi này hơi nặng.


thoát nước Điều tốt là điều cần thiết khi trồng cây trong chậu nói chung, đặc biệt là hoa hồng. Nếu đất quá ẩm, rễ sẽ bị thối. Tìm một cái chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Nếu chiếc chậu bạn chọn không có lỗ thoát nước, hãy tự khoan hoặc chọn một chiếc chậu khác.


Hoa hồng

Chọn những bông hồng đẹp nhất cho vườn hồng của bạn – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Hoa hồng trồng chậu tốt nhất là hoa hồng nhỏ, hoa bụi. Nếu bạn phát triển cảm giác leo trèo, hãy thử biến nó thành một con cá rô hoặc một cái lò nung!

Cây hoa hồng bụi dễ chăm sóc hơn cây leo. Chúng cần được nhân giống sao cho ít chăm sóc nhất, hoa hồng bụi có khả năng kháng bệnh, cứng cáp, nở hoa lâu và tận hưởng một tháng hoa hồng tuyệt đẹp. Ngoài ra, những bông hồng này mọc từ rễ của chính chúng. Điều đó có nghĩa là cây có sức sống mạnh mẽ hơn hoa hồng ghép truyền thống.

Hoa hồng leo Pháp khó trồng và chăm sóc hơn hoa hồng leo bản địa. Các giống hoa hồng bản địa ở Việt Nam:

 • Hồng cổ Sapa
 • hoa hồng cổ you koi,

 • đào cổ thụ
 • hoa hồng mông,
 • Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

 • một cánh hoa hồng trắng

 • Cỏ thực Bạch Hoa Sa Nam Định hay còn gọi là cỏ Bách Hoa Sa Thủ.

 • hoa hồng trắng cổ hoặc sắp xếp màu trắng

 • hoa hồng quế

 • Hoa Hồng Nhung – Hoa hồng cổ bông lớn

 • hoa hồng nữ hoàng

 • hoa hồng leo vy

 • hoa hồng phía bắc

Vì sao chọn Hồng bản địa?


hoa hồng cổ Việt Nam cũng đa dạng như Hồng Kông. Bạn có thể chọn hoa hồng bản địa, hoa lớn nhỏ, hoa đơn lẻ, hoa chùm hay thân leo hoặc cây bụi. Dáng cây đẹp, lá xanh quanh năm, ra hoa liên tục nhiều đợt trong năm, cây ra hoa nhiều và thơm.

Các tính năng đặc biệt của cảm giác địa phương:

 • cây phát triển khỏe mạnh
 • Chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt của khí hậu Việt Nam. Nó quá nóng vào mùa hè và quá lạnh vào mùa đông.
 • Khả năng thích nghi lâu dài của giống nguyên chủng có thể trồng trên toàn quốc giúp cây không bị thoái hóa. Cây có khả năng kháng bệnh nên bạn trồng càng nhiều cây thì càng nhiều hoa.


Lưu ý: Giá gốc của hồng rất rẻ, nhưng không phải là lựa chọn tốt. Củ hồng còn được gọi là quả hồng già hay quả hồng đóng. Những rễ này có tỷ lệ sống sót thấp. Sau khi trồng không cho hoa đẹp, năng suất hoa thấp.

Cách trồng hoa hồng trong chậu


Khi bạn đã tìm thấy bông hồng yêu thích của mình và chọn được một chậu, đã đến lúc trồng cây! Bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp bầu chất lượng cao với phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ. Hoa hồng ưa đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng cũng cần đất thoát nước tốt. Do đó, hỗn hợp giá thể và phân hữu cơ là lý tưởng để trồng hoa hồng trong vườn. Cố gắng trộn 2/3 chậu và 1/3 tỷ lệ phân hữu cơ. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thêm phân bón hoa hồng dạng hạt giải phóng bền vững vào đất.

Đổ hỗn hợp đất vào xô cho đến khi đầy khoảng 2/3. Lấy cây ra khỏi chậu và dùng ngón tay để nới lỏng rễ. Đào đất vào giữa chậu, tạo vết lõm rồi đặt bông hồng vào giữa chậu lên trên. Đổ thêm hỗn hợp đất cho đến khi nó cao hơn miệng chậu cũ. Giữ cho đất nhẹ và chắc. Đừng gửi quá nhiều tin nhắn để làm hỏng rễ.

Sau khi trồng, tưới nước thật kỹ. Một lớp vỏ cây hoặc rơm rạ tự nhiên dày khoảng 1-2 cm giúp đất giữ ẩm và giảm nhu cầu tưới nước.


Phân bón nhả chậm Yates Acticote cho hoa hồng và hoa


đất hữu cơ cao cấp

Yate . đất hữu cơ cao cấp

Những nơi tốt nhất cho hoa hồng – Cách trồng hoa hồng trong chậu

Hoa hồng không có bóng mát xung quanh ưa nắng. Tìm một nơi có ít nhất 5-6 giờ nắng mỗi ngày. . Vẻ đẹp của việc trồng hoa hồng trong chậu là ngay cả khi khu vườn của bạn có bóng mát. Bạn có thể trồng hoa hồng ở bất cứ đâu có ánh sáng mặt trời. Hiên hoặc ban công đầy nắng, lối vào phía trước, băng ghế trong vườn hoặc bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời.

Khi đặt cây, hãy chừa khoảng trống giữa các cây, chậu hoặc công trình gần đó để không khí lưu thông. Thông gió vườn có thể làm giảm tỷ lệ bệnh hoa hồng. Để khoảng cách ít nhất 60-90 cm để các lá hoa hồng không chạm vào nhau. Tuy nhiên, vì sự lưu thông không khí tốt rất quan trọng đối với một bông hồng khỏe mạnh, không nên đặt thùng ở nơi có nhiều gió. Gió mạnh có thể làm khô nồi nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần tưới nước thường xuyên hơn và gió mạnh thổi vào chậu có thể làm hỏng cây.

Hoa hồng phát triển tốt nhất ở nơi có nắng. Vì vậy, hãy tìm một nơi nhận được ít nhất 5-6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.


Chăm sóc vườn hoa hồng – cách trồng hoa hồng trong chậu

Có 3 điều chính cần nhớ khi trồng hoa hồng trong chậu: tưới nước, bón phân và tỉa cành.

quốc gia Hoa hồng

Hoa hồng ưa đất ẩm, thoát nước tốt. Tưới nước thường xuyên rất quan trọng đối với sức khỏe của cây. Tưới nước hàng ngày trong thời tiết nóng và kiểm tra độ ẩm bằng cách đặt ngón tay của bạn vào hỗn hợp đất. Tốt nhất là tưới nước vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp vẩy nước lên những chiếc lá khô trước khi trời tối. Độ ẩm kéo dài trên lá có thể lây lan bệnh nấm. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tốt nhất. Họ sẽ giúp bạn tưới cây đúng giờ và hàng ngày.

phân bón hoa hồng


Hoa hồng là loại cây cần nhiều chất dinh dưỡng. Cần chú ý đặc biệt đến phân bón, đặc biệt là khi trồng. Bón phân cho hoa hồng trong chậu của bạn vào mỗi mùa xuân bằng thức ăn hữu cơ tan chậm cho hoa hồng. Trong mùa sinh trưởng, định lượng hàng tháng các chất hữu cơ lỏng như nhũ tương cá hoặc chất kích thích tăng trưởng du thuyền có thể giúp duy trì năng suất hoa cao. Ngoài ra, để tăng dinh dưỡng tối ưu cho hoa hồng, bà con bón phân vi sinh nhiệt đới OCT đảm bảo an toàn, không độc hại, không mùi khi sử dụng trong chậu hoa hồng.

cắt

Tạo một mùa hoa kéo dài bằng cách loại bỏ những bông hoa chết. Cắt bỏ cành chết, gãy, gãy. Nếu số cành quá dày thì cắt bỏ những cành bị thoái hóa. Cây sẽ cho chồi mới, lá tươi.

Cắt tỉa tốt nhất là vào đầu mùa khi nụ bắt đầu nở. Cắt tỉa những cây chết và cắt bỏ những chồi khỏe hướng ra ngoài. Ngoài ra, trừ khi bạn trồng hoa hồng kháng bệnh tự nhiên. Coi chừng các bệnh hoa hồng phổ biến như phấn trắng và bọ trĩ.


kéo tỉa cây

hệ thống tưới nhỏ giọt


Thay chậu hoa hồng – Cách trồng hoa hồng trong chậu


Cứ 2-3 năm nên trồng lại hoa hồng trong chậu để cây khỏe mạnh và đơm hoa kết trái. Nếu cây đã lớn hơn chậu, hãy tìm một chậu mới lớn hơn 1-2 lần so với chậu ban đầu. Chọn chậu có lỗ thoát nước! Đổ hỗn hợp ruột và phân tươi vào nửa chậu mới. Lấy cây hồng từ chậu hiện tại chuyển sang chậu mới và điều chỉnh lượng đất sao cho phần trên của bộ rễ nằm ngay dưới miệng chậu, cách miệng chậu 3-4 cm. Thêm hỗn hợp bầu và phân hữu cơ xung quanh rễ và đảm bảo rằng không có túi khí xung quanh rễ. Tiếp tục thêm đất cho đến khi đất trong.

Xem thêm:

8 Loại Phân Bón Cho Cây Của Úc – Cây Khỏe, Cây Giàu

Phân gia súc Úc được xử lý nhiệt đới OCT chất lượng cao

6 Loại Phân Hữu Cơ Tại Nhà Cho Vườn Rau Hữu Cơ Nhà Bạn

Cách trộn giá thể trồng hoa hồng theo cách thủ công – Bạn đã thử chưa??

Truy cập Bancongxanh.com để có thêm sự lựa chọn.

Nguồn: Bancongxanh.com

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan