Cách trồng giàn hoa đậu biếc tím xinh trong vườn nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng giàn hoa đậu biếc tím xinh trong vườn nhà

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng giàn hoa đậu biếc tím xinh trong vườn nhà

Hoa đậu biếc tím rũ xuống không chỉ khiến người xem mê mẩn bởi cánh hoa còn có rất nhiều công dụng trong đông y và ẩm thực.

Nếu bạn là người lãng mạn và yêu thiên nhiên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên nhìn thấy giàn hoa đậu bướm. Vẻ đẹp mềm mại của những dây leo và những bông hoa tím quyến rũ khiến bạn cảm thấy thư thái hơn bao giờ hết.

Hoa đậu bướm mang vẻ đẹp mềm mại và đằm thắm

Đậu bướm là một loại cây họ đậu có nguồn gốc từ Đông Nam Á và đã lan sang châu Mỹ. Loại đậu này còn được biết đến với một số tên gọi khác như đậu hoa tím, hoa bướm,… Ngày xưa loại đậu này được người châu Á lấy hoa làm thuốc nhuộm, còn người dân Ấn Độ thì dùng rễ để chữa một số bệnh. thêm vao Đoa.

Ở Việt Nam, hoa đậu bướm thường được người dân trồng làm giàn, tường nhà làm cảnh hoặc lấy quả ăn. Hạt đậu bướm là một loại cây thân thảo, có hệ thống phân nhánh mạnh. Độ che phủ của hoa đậu bướm khá cao nên được trồng để tạo bóng mát. Thân cây khi còn non sẽ có màu xanh và khi già sẽ chuyển sang màu nâu, mặt ngoài phủ khá nhiều lông. Lá hoa đậu biếc có hình trái tim đẹp mắt với màu xanh đậm. Hoa đậu bướm có hình trứng ngược màu tím rất đẹp. Hoa thường mọc ở nách lá thành từng chùm nên khá sai hoa.

Ý nghĩa của hoa đậu bướm:

Hoa đậu biếc được coi là biểu tượng của sự khởi đầu và niềm vui bất tận. Bởi vì những cánh hoa đẹp và thanh lịch, chúng cũng tượng trưng cho sự duyên dáng và sang trọng. Khi nhìn thấy những gia đình có hoa đậu bướm ở sân trước cũng đoán được tính cách điềm đạm, lễ độ của gia chủ.

Cách trồng đậu bướm:

Theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn trồng hoa kiểng, đậu bướm là loại cây dễ trồng, chịu nhiệt, ít sâu bệnh.

Hoa đậu biếc là loài dây leo rậm rạp.

Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng: Hạt đậu bướm là giống cây nhiệt đới nên chịu được nóng và rét. Nhiệt độ ưa thích của cây đậu bướm là khoảng 20-32 độ C. Đất trồng cây đậu bướm này có thể là đất màu mỡ và tơi xốp. Đất cần thoát nước tốt.

Lượng nước cần thiết: Cây đậu bướm ưa ẩm ướt nên cần được tưới nước đầy đủ, đặc biệt là trong giai đoạn sinh trưởng. Tùy theo điều kiện thời tiết mà bạn nên tưới nước đầy đủ cho cây. Nếu đã trưởng thành, lượng nước tưới sẽ được giảm bớt và chỉ cần giữ cho đất không quá khô.

Cách nhân giống đậu bướm:

Hiện nay, việc trồng và nhân giống hoa đậu bướm thường được thực hiện bằng cách gieo hạt. Bạn có thể gieo hạt bằng hạt giống mua ở cửa hàng hạt giống hoặc từ những hạt đậu già. Chọn những hạt nhỏ và gieo xuống đất khoảng một tuần, hạt sẽ nảy mầm thành cây con.

Đậu Hà Lan trồng cần tạo giàn cho chúng leo lên. Giàn cây có thể là một bức tường, một ô vuông hoặc một hàng rào. Với nhiều cành nhánh, tán lá rộng nên độ che phủ khá tốt. Đặc biệt mỗi khi hoa nở bạn sẽ thấy những bông hoa màu tím điểm xuyết trên thảm lá xanh khá đẹp mắt

Hoa đậu bướm dễ trồng, có sức sống mãnh liệt

Hoa đậu biếc được trồng trước cổng nhà với những tua cuốn mềm mại của cành tạo nên vẻ đẹp bắt mắt, như một lời mời gọi nhẹ nhàng của gia chủ.

Chế độ cắt tỉa:

Do sự phát triển nhanh chóng của cành và lá của cây đậu bướm nên bạn cần phải cắt tỉa cành định kỳ. Cắt tỉa những cành héo úa, lá già vàng và những cành có dấu hiệu bị sâu bệnh sẽ giúp cây luôn xanh khỏe. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc cắt tỉa cành định kỳ giúp cây phát triển nhanh và đẹp hơn đồng thời giúp cải tạo đất, thanh lọc không khí xung quanh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan