Cách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng cây tạo hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Khám phá cách tạo hình cây hộp thành quả bóng bằng cây hộp từ cây con chỉ trong bốn bước đơn giản!

Cách trồng cây hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Tạo dáng cây cảnh là một cách thú vị và không tốn kém để tạo cho khu vườn của bạn một hình dáng đẹp quanh năm. Hình dạng chính thức tương phản đáng kể với hoa mùa hè và mang lại cấu trúc, phong cách và hình thức cho khu vườn mùa đông.

Nếu bạn chưa từng thử trồng cây hộp theo hình quả bóng trước đây; thì làm quả bóng gỗ hoàng dương là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Cây hộp là cây cảnh lý tưởng để phát triển thành một hình cầu đơn giản cho phép bạn thử các kỹ thuật cơ bản và nhanh chóng thấy được kết quả.

Chỉ cần mua khay giâm đã ra rễ và làm theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây. Sẽ mất khoảng hai năm để hình dạng quả bóng của bạn phát triển đầy đủ.

Cách trồng cây hình quả bóng chỉ trong 4 bước

Bạn cần phải có:

Cắt gỗ hoàng dương có rễ

Những chậu cây

Kéo cắt cành

Hỗn hợp đất sạch

Cách trồng cây hộp tạo bóng

– Bước 1: Để cây phát triển hoàn toàn bộ rễ

Trồng từng cành cắt gốc vào chậu 10cm; Ban đầu dùng kéo tỉa nhẹ để cây mọc dày từ gốc. Đặt chậu ngoài trời và giữ cho cây được cung cấp đủ nước và độ ẩm để cây phát triển tối đa.

Trồng từng cành cắt rễ vào chậu 10 cm

– Bước 2: Giâm hom ghép vào chậu

Sau khoảng hai tháng, cây mới sẽ bén rễ hoàn toàn. Chuyển chúng sang một cái chậu lớn hơn, chứa đầy hỗn hợp phân trộn làm từ mùn. Khoảng cách giữa các cây khá dày, do đó chúng đan vào nhau khi lớn lên và chụm các đầu chồi lại với nhau để thúc đẩy sự phát triển dày đặc.

Trồng các cành giâm cùng nhau trong chậu

– Bước 3: Tỉa cành giâm

Thường xuyên tưới nước cho cây và bón phân lỏng để cây phát triển ổn định mà lá không bị chuyển sang màu nâu. Tỉa ít và thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng bằng kéo cắt tỉa. Chỉ cắt bỏ phần ngọn khi chồi mới mọc thêm 2-3 cm so với đường viền.

Cắt tỉa cành giâm

– Bước 4: Tạo hình quả bóng tròn

Trong vòng hai hoặc ba năm, bạn sẽ có một quả cầu cỡ trung bình. Cần bón phân và tưới nước thường xuyên khi chậu đã bén rễ. Sau hai năm, hãy đậy chậu vào mỗi mùa xuân hoặc thay chậu vào chậu lớn hơn bằng cách sử dụng phân trộn có lớp phủ; cộng với một số thức ăn hạt chậm tan để duy trì sự tăng trưởng tốt. Do đó, cắt tỉa hai lần một năm bằng kéo là đủ để giữ cho cây cảnh trong tình trạng tốt.

Cách trồng cây hình quả bóng chỉ trong 4 bước

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan