Cách trồng cây không bị chết

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng cây không bị chết

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng cây không bị chết

Trồng cây xanh không chỉ làm cho không gian sống trở nên sinh động, nhiều màu sắc mà còn khiến tâm trạng của chúng ta trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

Tuy nhiên để có thể chăm sóc cây một cách xanh tốt nhất thì bạn cần nắm được những kỹ thuật chăm sóc cần thiết cho cây, cùng bài viết về Cách trồng cây không chết Qua đây hi vọng các bạn có thể áp dụng ngay, cùng tìm hiểu nhé.

Tưới nước đúng cách cho cây:

Cây có thể chết do tưới quá nhiều nước. Các tình trạng phổ biến do tưới nước không đúng cách là”

– Ít nước: cây héo

– Tưới nhiều nước: Cây thối rễ

– Tưới bằng vòi phun quá mạnh: Cây sẽ còi cọc vì không có đất để phát triển.

Trước khi tưới cây, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trong chậu trước để có thể tưới cho lượng nước phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào thời tiết, đặc tính của cây trồng để điều chỉnh cách tưới.

Ngoài bộ rễ của cây, bạn cũng nên chú ý tưới bằng vòi trên lá giúp lá sạch và bóng, từ đó cây có thể quang hợp và phát triển tốt.

Chọn đất dinh dưỡng cho cây trồng:

Đất cũng có ảnh hưởng đến việc cây phát triển nhanh hay chậm. Bạn có thể mua các loại đất dinh dưỡng bán sẵn ở các cửa hàng nông sản, hoặc trộn các thành phần như mùn, than bùn, xơ dừa, phân vi lượng và trùn quế theo tỷ lệ phù hợp, sao cho đất giữ được độ ẩm lâu, thoát nước nhanh và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. .

Xem xét khả năng chịu đựng của cây:

Dựa vào đặc tính của cây ta sẽ biết được khả năng chịu đựng của chúng, nếu trồng trong chậu thì những cây có kích thước nhỏ là lựa chọn phù hợp.

Vị trí đặt cây:

Trung bình cây cần ánh sáng 6 – 8h/ngày, chậu nên đặt hướng Nam hoặc hướng Tây. Đối với những loại cây ưa bóng râm hoặc có thể sống trong bóng râm thì có thể trồng ở hướng Bắc hoặc hướng Đông.

Chọn loại chậu cho cây:

Chúng ta đều biết, dùng chậu to sẽ có nhiều chất dinh dưỡng cho cây hơn chậu nhỏ, nhưng nếu coi trọng yếu tố nghệ thuật, bạn vẫn có thể dùng chậu nhỏ nhưng phải đảm bảo cây không bị thiếu dinh dưỡng. dinh dưỡng cũng như ánh sáng.

Chọn chất liệu nồi:

Chậu nhựa được sử dụng rất tiện lợi, gọn nhẹ nhưng lại không phải là lựa chọn tốt nhất cho cây trồng vì hoàn toàn không thân thiện với môi trường. Nên sử dụng chậu làm bằng gốm, sứ hoặc gỗ sẽ an toàn và có tính nghệ thuật hơn với cây trồng.

Sử dụng giàn giáo nhiều tầng cho cây xanh:

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích đất mà còn tạo bóng mát, giảm bớt ánh sáng cho các tầng bên dưới.

Mặt khác, loại giàn che này cũng rất phù hợp với các loại cây trồng ngắn ngày, cây ưa bóng…

Chú ý đến mùa của cây:

Ngoài các yếu tố về đất, nước, ánh sáng…, để cây không bị chết bạn nên trồng đúng thời vụ của nó để cây phát triển tốt.

Phòng trừ bệnh hại cây trồng:

Đối với cây trồng trong nhà, bạn không nên sử dụng thuốc trừ sâu, thay vào đó có thể sử dụng thuốc chống muỗi, nhưng nếu mức độ nghiêm trọng, hãy đem cây ra ngoài rồi mới tiến hành xử lý.

Hi vọng các bạn có thể áp dụng kỹ thuật trồng Cây không chết phía trên để có được không gian xanh mát, mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

MIỀN TRUNG XANH

Đường dây nóng: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan