Cách trồng cây hương thảo – Cho hoa thơm mát quanh nhà | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng cây hương thảo – Cho hoa thơm mát quanh nhà | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng cây hương thảo – Cho hoa thơm mát quanh nhà...

Hương thảo là một loại thảo mộc thơm ngon, rất phù hợp để trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Cây hương thảo nói chung không khó trồng và một khi đã bén rễ, cây lâu năm này sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm.

Cây có tác dụng đuổi muỗi, làm dịu, chữa bách bệnh, làm gia vị, làm nước hoa,… thanh lọc không khí, là cây phong thủy may mắn. Nó cũng là một loại cây cảnh rất đẹp mà nhiều người muốn trồng trong nhà. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi về cách trồng Hương Thảo cho vườn rau của bạn.

1. Chọn giống và nhân giống hương thảo

Hương thảo là loại cây đặc biệt rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể cắt cành để nhân giống hoặc mua cây trực tiếp từ cửa hàng cây cảnh.


kỹ thuật cắt hoa hồng

kỹ thuật cắt hoa hồng

– Khi cắt cành để giâm, chiều dài của cành khoảng 5-10 cm, tỷ lệ sống của cành khoảng 70-90%.

2. Điều kiện tự nhiên trồng hương thảo


– trồng đất: Cây hương thảo có bộ rễ nhạy cảm và cần thoát nước tốt nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, độ pH 5.5~8 là thích hợp nhất. Cây phát triển tốt trong môi trường canh tác có độ pH từ 6-7. Đất càng kiềm, hương thảo càng thơm. Nếu đất chua quá thì bón thêm một ít vôi bột.


Kỹ thuật trồng cây hương thảo

Kỹ thuật trồng cây hương thảo


– Khí hậu và vị trí trồngHương thảo rất thích hợp với những nơi có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, còn với những thành phố khác, bạn chỉ cần chọn nơi râm mát hoặc ẩm ướt, nắng nóng lá có thể bị cháy và khô héo. dầu sẽ khô và cây. sẽ phát triển. Làm chậm tỷ lệ tử vong. Đặt cây ở nơi có nắng vào buổi sáng sẽ giúp lá hương thảo xanh hơn.


– nhiệt độ: Cây có biên độ nhiệt khá rộng. Tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển là 20-30 độ.oHạt giống.


– độ ẩm: Hương thảo là loại cây ưa ẩm vừa phải, đặc biệt là vào mùa mưa, khi độ ẩm quá cao có thể gây thối lá và rễ.

3. Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hương Thảo Cho Cây Xanh


– Đài phun nước: Chỉ cần tưới lá vào buổi sáng. Nếu thời tiết khô ráo, bạn nên tưới lại cây vào buổi chiều mát, chú ý không để đọng nước dưới đáy chậu. Rễ hương thảo bị thối.

Nếu trồng hương thảo trong nhà, bạn nên hạn chế tưới nước mà nên kiểm tra đất thường xuyên và tưới nhiều nước để làm ẩm đất khô. Nên đặt gần cửa sổ có nắng và phơi nắng hai lần một tuần vào buổi sáng. Bạn phải dùng nước sạch để tưới cho cây hương thảo.


– Phân bón: Cây hương thảo thích hợp với chế độ bón phân thường xuyên với liều lượng thấp, bón giúp cây ra nhiều nhánh, lá xanh tốt.

+ Hướng dẫn: Bón phân chuồng 2 tháng/lần, mỗi lần khoảng 200 g.

+ Luân phiên các loại NPK như 18-18-6, 10-50-10+TE… để cây sống lâu. Thời gian bón 15-20 ngày/giờ với liều lượng 1 thìa cà phê/gốc.


– Thay chậu, tỉa cành: Thay đất cho cây mỗi năm một lần. Nếu cây phát triển nhanh, bạn có thể cần chuyển chậu sang chỗ rộng hơn để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển.

Việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, định hình cây theo cách bạn muốn và thúc đẩy cây hương thảo ra hoa.


tỉa cây hương thảo

tỉa cây hương thảo

4. Phòng trừ sâu bệnh thông thường cho hương thảo

Cây hương thảo hầu như không có sâu bệnh nhưng nếu để ở môi trường quá ẩm thì thường bị thối lá và rễ. Dưới đây là một số bệnh thường phát sinh trong quá trình trồng và chăm sóc cây hương thảo:


– Bọ trĩ hoặc Nhện đỏ: Nếu thấy xuất hiện bọ trĩ, nhện đỏ thì tiến hành phun thuốc xịt lông trâu. Một lần xịt 3 ngày, diệt côn trùng 3 lần.


– Sâu ăn lá cây: Khí hậu nóng ẩm, nhất là mùa mưa nắng xen kẽ, độ ẩm cao dẫn đến sâu cuốn lá phát sinh cao.

+ Nếu cây đột nhiên có dấu hiệu lá màu trắng đục thì sử dụng các loại thuốc trừ sâu dưới đây. thủ công, … Nếu không được giám sát trong một thời gian dài, một con lăn sẽ xuất hiện lại và phun abamectin, takumi hay kính hiển vi…


– Milliberg: Bọ chét thường xuất hiện trong điều kiện nóng ẩm và gây hại chủ yếu ở thân và lá. Nếu bọ chét xuất hiện, hãy điều trị chúng bằng thuốc. Suprathion, Marshal, Mospilan 3EC, Rago 650EC . Pha một lượng vừa đủ và phun đều hai mặt lá của cây.

Lưu ý một số nguyên nhân gây chết cây

– Nếu trồng xơ dừa trong giá thể quá dày, nên xới xáo sạch đất và tưới nước thường xuyên, lá sẽ bị đen, rễ bị thối và chết.

Gỗ khô và tưới nước quá lâu.

– Độ ẩm ở gốc cây và độ ẩm trong không khí quá cao.

-Đặt cây trong phòng kín, thiếu ánh sáng và tưới nước lên lá, ngọn.

– Bón quá gốc, bón sát gốc, bón vào buổi trưa. Phân bón lá tập trung nên tưới vào buổi trưa.

– Khi trồng cây ngoài trời, hôm nay thời tiết quá nóng (hơn 40oC) nên bề mặt đất bị khô, nhưng tôi lại tưới quá nhiều nước cho cây trong ngày. Điều này sẽ khiến cây bị thối và chết.

Nguồn: Tổng Giám đốc – LP

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan