Cách trồng cây hoa mộc cho vườn nhà ngát hương thơm

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng cây hoa mộc cho vườn nhà ngát hương thơm

Kinh nghiệm trồng câyCách trồng cây hoa mộc cho vườn nhà ngát hương thơm

Không chỉ có hình dáng đẹp, hoa nở rất nhiều và tỏa hương thơm quyến rũ. Hoa mộc được ưu tiên trồng làm cảnh trong sân vườn chùa. Ngoài ra cây còn được dùng để pha trà với hương vị thơm ngon đặc biệt.

Cây bách bệnh thuộc nhóm cây thân gỗ trung bình. Chiều cao của cây từ 4-6 m trong điều kiện lý tưởng ngoài tự nhiên. Loại cây này có nguồn gốc từ Châu Á và hiện đã có mặt ở hầu hết các nước nhiệt đới. Ở nước ta, cây được biết đến với nhiều tên gọi như cây mộc qua, cây quế hoa, cây mộc hương, v.v.

Cây hoa mộc mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, mềm mại

Cây có hệ lá khá rộng với các lá mọc xen kẽ dài khoảng 20cm với mép lượn sóng và trên bề mặt lá có một lớp lông mỏng.

Điểm hấp dẫn nhất của cây là hoa của nó. Hoa mọc thành từng chùm, mỗi bông có năm cánh màu vàng nhạt hình trăng mọc ở kẽ lá gần ngọn. Đặc biệt khi hoa nở sẽ tỏa ra mùi hương như mùi đào hoặc mơ chín khá hấp dẫn. Hoa cẩm chướng thường nở vào mùa thu nhưng ở nhiều nơi loài cây này lại nở hoa quanh năm. Do có dáng hoa đẹp và thơm nên cây thiết mộc lan được ưa chuộng trồng trong chậu để trang trí sân vườn hay chùa chiền với ý nghĩa xua đuổi tà ma.

Tác dụng của cỏ cà ri:

Cây hoa mộc không chỉ đơn thuần được trồng để làm cảnh và mang lại may mắn xua đuổi tà ma. Loại cây này còn được dùng để làm trà và được dùng làm thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Hoa dã quỳ mọc thành từng chùm hoa rất đẹp và thơm.

Trong y học, cây giao được coi là một loại thảo dược quý có nhiều công dụng. Do vị cay, tính ấm nên có tác dụng phá kết, hóa đàm. Hương thảo được sử dụng để điều trị đau răng và đau dạ dày. Quả phơi khô chữa đau dạ dày do hư hàn. Ngoài ra, rễ cây hoa hòe còn được xem là loại cây có tác dụng chữa bệnh phong thấp, đau cơ rất hiệu quả.

Cách trồng bồ công anh:

Hoa cẩm chướng được nhiều nhà vườn đánh giá là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và mạnh nhất là trong điều kiện ẩm ướt và mưa nhiều. Nếu được chăm sóc cẩn thận, hoa sẽ nở quanh năm. Loại cây này cũng cần ánh sáng trung bình và nhiệt độ thích hợp để phát triển khoảng 15-32 độ.

Tiêu chí chọn đất trồng:

Vì là loại cây dễ trồng nên yêu cầu về đất không quá khắt khe. Chỉ cần đất tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt là cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Nghệ thuật trồng cúc vạn thọ không khó

Kỹ thuật trồng cây thiết Mộc

Hiện nay, việc trồng và nhân giống cúc vạn thọ chủ yếu được trồng bằng phương pháp giâm cành. Khi trồng nên chọn những cành to khỏe mọc hàng năm. Chọn những cành già thì tỷ lệ chồi mới sẽ tốt hơn là trồng những cành non.

Khi trồng bạn tiến hành xới đất và đặt những cành trần xuống và lấp đất sâu khoảng 15cm. Nhớ ấn chặt đất rồi dùng gạch thẳng đứng để cây mọc thẳng lên. Tưới giữ ẩm trong vòng 1 tháng, cành vùi sẽ mọc rễ. Nếu để ý phần gạch ấn vào sẽ thấy rễ cây không ngả sang màu vàng nghĩa là rễ cây còn non. Bạn có thể để chúng phát triển một thời gian khi rễ chuyển sang màu vàng thì có thể ngắt cành của cây mẹ để trồng.

Hoa cẩm chướng rất dễ trồng và dễ chăm sóc

Vì cây là loại cây nhiệt đới nên điều kiện nước cũng cần được cung cấp đầy đủ. Định kỳ lúc mới trồng phải siêng tưới, tắm 2 ngày 1 lần. Sau đó, tùy theo độ ẩm của đất và điều kiện khí hậu mà cho cây nhiều hay ít.

Chế độ cắt tỉa cây:

Nếu chọn trồng trong chậu thì tùy vào điều kiện trồng, kích thước của chậu mà có chế độ cắt tỉa phù hợp. Việc cắt tỉa thông thường sẽ vào mùa thu sau khi cây ra hoa, vì vậy nên tỉa thưa. Vào đầu mùa xuân, cắt bỏ cành chết và cành bị sâu bọ phá hoại. Định kỳ hàng năm nên bón phân mỏng và thay đất 1 lần. Vì cây bạch tuộc ưa sạch nên bạn cần dọn sạch cỏ dại và tưới ẩm cho cây để lá cây không bị bám bụi gây bệnh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan