Cách Trồng Cà Chua “Đen” cho quả “sai chĩu cành” | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách Trồng Cà Chua “Đen” cho quả “sai chĩu cành” | Thế Giới Cây Cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách Trồng Cà Chua “Đen” cho quả “sai chĩu cành” | Thế...

Hiện nay, một loại cà chua đang gây sốt trên thị trường là giống cà chua đen. Về hình dáng thì giống cà chua bình thường nhưng về màu sắc thì không giống cà chua bi hay cà chua đỏ. Tuy nhiên, cách trồng cà chua đen không hề khó.

Vậy để tiết kiệm tại sao bạn không trồng ngay cho gia đình mình một cây cà chua đen nhỉ? Đến với bài viết hôm nay Foo sẽ chia sẻ với các bạn cách trồng cà chua đen cũng như kỹ thuật trồng cây cà chua đen!

Đặc điểm của cà chua đen

Cách trồng cà chua đen Ở nhà thực sự là mô hình được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vì nó không khó, không phức tạp kỹ thuật trồng cà chua đen và chăm sóc nhưng tỷ lệ thành công rất cao mang đến cho bạn nguồn thực phẩm dinh dưỡng và an toàn cho cả gia đình.

Cách trồng cà chua đen.

Theo nghiên cứu, trong 100 g cà chua đen tươi rang sẽ cung cấp cho bạn 13% nhu cầu vitamin A hàng ngày, 8% nhu cầu vitamin B6, từ 33 – 50% nhu cầu vitamin C và nhiều loại vitamin khác. như: B1, B2, đường, đạm, béo, sắt, canxi, kali,…

Đặc biệt, cà chua đen còn chứa một hoạt chất quý giá là anthocyanin. Chất này có tác dụng chống lại các bệnh như béo phì, tiểu đường và chống lão hóa. Do đó, giá trị dinh dưỡng của cà chua đen được đánh giá là rất cao. Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh béo phì, tiểu đường ngày càng gia tăng.

Vì vậy, thiết kế mô hình của bạn TRẬT TỰ trồng cà chua đen Ở nhà, nó cực kỳ có lợi để tăng cường sức khỏe và giữ cho không gian sân vườn của bạn luôn xanh tươi.

Cách trồng cà chua đen hiệu quả nhất

Chỉ 5 bước nhỏ để áp dụng Kỹ thuật trồng cà chua đen Đây là những gì bạn có thể làm thành công cách trồng cà chua đen sau đó, hoặc làm theo hướng dẫn từng bước!

1, Chọn mua hạt cà chua đen

Trên thị trường có vô số loại hạt giống cà chua từ châu Âu, thậm chí cả hạt giống biến đổi gen hay hạt giống từ Trung Quốc, vì vậy bạn nên tìm mua ở những cửa hàng hạt giống uy tín, đảm bảo bởi các nhà thu mua. mua hạt giống.

Hạt giống cây cà chua đen

2, Thời vụ trồng cà chua đen

Làm thế nào để lớn lên cà chua đen Bạn có thể trồng chúng quanh năm, bất cứ lúc nào bạn muốn. Vì số lượng ít nên việc chăm sóc cây cũng đơn giản, môi trường trong nhà là môi trường lý tưởng để cây phát triển và ra hoa.

3, Đất trồng cà chua đen

Làm thế nào đểrồng với cà chua đen Nó có thể thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, loại đất phù hợp nhất là đất sạch hữu cơ, chứa đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp đạt được kết quả như mong muốn.

Đất trồng cà chua đen

Nếu bạn sử dụng loại đất nghèo dinh dưỡng để trồng cà chua đen, không thoát nước tốt, ít độ ẩm thì cây sẽ bị úng, thậm chí là không thể đậu trái.

4, Cách trồng cà chua đen

bạn có thể áp dụng TRẬT TỰ trồng cà chua đen ở nhà bằng cách gieo hạt. Trước khi giao hạt nên ngâm trong nước ấm khoảng 45 đến 50 độ C trong 2 đến 3 giờ, sau đó để ráo nước và ủ trên khăn ẩm ở nhiệt độ 25 đến 30 độ C. đến khi hạt nứt nanh thì tiếp tục gieo sạ chung với các nguyên liệu đất trộn trấu, phân cá hoai mục hoặc phân gà hỗn hợp.

Cây cà chua đen cần 75 ngày từ khi nảy mầm đến khi trưởng thành. Trọng lượng của một quả cà chua đen vào khoảng 35 đến 70 gram. Gieo hạt sâu khoảng 1 đến 2 cm. Nhiệt độ nảy mầm là 20 đến 24 độ. Cây cà chua đen ưa đất tơi xốp, không sống trên đất khô cằn.

Chậu cà chua đen có kích thước từ 30×30 cm trở lên là hợp lý để cây phát triển tốt. Có thể trồng từ 1 đến 2 cây/chậu, tùy kích thước chậu. Nếu bạn trồng 2 cây trong 1 chậu thì cần chăm sóc và tưới nước nhiều hơn.

Khoảng cách giữa các chậu khi trồng: Khoảng cách giữa các chậu cách nhau tối thiểu 60 cm.

Cách trồng cây cà chua đen

Chăm sóc cây cà chua đen

Chỉ cần thêm một bước chăm sóc cây là bạn đã có thể cho ra những quả cà chua chín mọng cách trồng cà chua đen mà chúng tôi hướng dẫn. Đây là bước rất quan trọng nên cần chú ý và chăm sóc để cây phát triển tốt nhất.

Cũng như các loại cây khác, nước là nguồn sống chính của cây nên bạn cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây và đảm bảo sử dụng nguồn nước sạch.

Nếu cây yếu bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách pha loãng phân đạm urê nồng độ 0,5% rồi tưới cho cây con.

Ngoài ra, cà chua cần nhiều dinh dưỡng để nuôi cây vì cây cần phát triển quả và lá, đặc biệt vào thời kỳ ra hoa đậu quả bạn cần bón thêm phân, 2 tuần sau khi cây đơm hoa kết trái bón thêm 1 lần nữa. xới từng gốc để cây đơm hoa kết trái.

1, Phòng bệnh cho cây cà chua đen

Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh cho cây trồng bằng các loại thuốc chuyên dụng có bán tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp. Phun thuốc trừ sâu nhưng không ăn trái ngay sau khi phun, không phun khi trái đang trong giai đoạn chín.

Vàng lá: là biểu hiện cây thiếu dinh dưỡng, thiếu nước, thiếu nắng. Cây mọc dày: tiếp tục tỉa lá già.

2, thu hoạch cà chua đen

Tổng thời gian sinh trưởng của cà chua đen thông thường khoảng từ 75 đến 115 ngày sẽ cho thu hoạch. Cây cà chua cho quả màu tím đặc biệt so với các giống cà chua khác nên nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại cho người dùng cũng vô cùng phong phú.

Vậy là xong, chúng ta đã hoàn thành cách trồng cà chua đen cũng như họ Kỹ thuật trồng cà chua đen Sẵn sàng. Qua bài viết này, Fao mong rằng bạn có thể tự trồng cho mình những chùm cà chua chín mọng ngay trong vườn nhà. Chúc may mắn!

Bài viết mới nhất của Congdungkate (nhìn thấy tất cả)

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan