Cách trồng cà chua bạch tuộc độc đáo cho năng suất nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách trồng cà chua bạch tuộc độc đáo cho năng suất nhất | Thế Giới Cây Cảnh

Cây cảnh sân vườnCách trồng cà chua bạch tuộc độc đáo cho năng suất nhất...

Cà chua bạch tuộc ở Việt Nam hiện đang trở thành trào lưu hot được nhiều người áp dụng để tăng cân tại nhà. Cà chua bạch tuộc cho năng suất rất cao, cây khỏe, quả tươi.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng cà chua bạch tuộc cũng như họ kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Hài lòng!

Cà chua bạch tuộc là gì?

Bạch tuộc cà chua có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là sản phẩm lai tạo giữa cây cà chua và cây nho.

Tuy nhiên, nó là giống lai chỉ mọc theo thân leo, còn đặc tính của quả vẫn giống như cà chua. Cành của giống cà chua bạch tuộc này có thể phát triển rộng tới 40 đến 50 mét vuông và nó mang lại năng suất đáng kinh ngạc cho người trồng, những người sản xuất hàng chục nghìn quả cà chua mỗi năm.

bạch tuộc cà chua

ô cho mặt trời kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Không dễ nhưng nếu bạn biết vận dụng những kiến ​​thức cơ bản từ Làm thế nào để lớn lên cà chua bạch tuộcchăm sóc hay phòng trừ bệnh tật sẽ cho năng suất phi thường.

Thời vụ trồng cà chua bạch tuộc

Cà chua bạch tuộc có thể trồng quanh năm. Vì cà chua là cây ưa sáng nên vị trí trồng cà chua lý tưởng là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất 6 đến 7 giờ mỗi ngày.

Nếu trồng ở nơi thiếu ánh sáng thì cà chua sẽ không ngon và năng suất không cao.

Đất trồng cà chua bạch tuộc

Lựa chọn đất tại nơi làm việc cách trồng cà chua bạch tuộc Không quá khắt khe, bạn có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau nhưng nếu sử dụng loại đất màu mỡ như đất thịt nhẹ, cát pha, giàu mùn, dễ thoát nước, tơi xốp, có độ pH từ 6,2 – 6,8 là thích hợp nhất và nên được bón lót phân xanh hoai mục, dày khoảng 6 cm đến 8 cm.

Thành phần đất tốt nhất nếu bạn trộn đất, trấu và phân cá hoặc phân gà trong hỗn hợp đất. Nếu không thể tự làm phân xanh tại nhà, bạn có thể mua ở cửa hàng phân bón thực vật.

Công nghệ để bắt đầu vườn ươm giống cà chua bạch tuộc

ĐÂY kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Đây đều là những điều rất hữu ích được Fao khám phá dưới đây, mời các bạn đọc kỹ.

Làm thế nào để lớn lên cà chua bạch tuộc Cách gieo: Trước khi gieo nên ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40 – 50oC trong khoảng 3 giờ. Tiếp theo, cho hạt vào túi vải và dùng giấy bọc lại. Giữ hạt giống ở một nơi không dễ thấy. Sau khoảng 3 đến 4 ngày cây sẽ bén rễ và đem trồng vào giá thể.

Khi gieo hạt xong, bạn rải một lớp tro mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng và tưới nước để cung cấp đủ độ ẩm cho cây. Sau khi trồng khoảng 30 đến 40 ngày cây sẽ có khoảng 5 đến 6 lá là có thể đem trồng.

Dinh dưỡng hạt cà chua bạch tuộc

sân khấu trồng cà chua bạch tuộc Thời gian tốt nhất là vào buổi chiều. Sau khi trồng, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào đất và san phẳng đất xung quanh gốc. Lưu ý sau khi trồng cần tiếp tục tưới nước cho cà chua ngay để giữ ẩm cho cây.

Công nghệ cơ sở cho nó Chăm sóc cà chua bạch tuộc

Trong khoảng 7 đến 10 ngày đầu sau trồng cần tưới đều đặn mỗi ngày khoảng 500 ml nước ấm có nhiệt độ 25 đến 30 độ C cho mỗi gốc, thời điểm thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc khoảng 16 đến 17 giờ cho cây trồng. . để có một sức khỏe tốt. thử trước khi trời tối.

Cho đến khi cây cà chua được 1,5 – 2 tháng tuổi là lúc thiết kế khoảng trống hoặc chốt để giúp đỡ thân cây. Có thể dùng ống nước, cọc tre, gỗ hoặc sắt để đỡ thân cà chua không bị gãy, đổ khi đến giai đoạn ra hoa, đậu quả.

Cách trồng cà chua bạch tuộc.

sau trồng cà chua bạch tuộc Khoảng 1 tháng chuyển sang bón Tribat trộn supe lân và urê. Khi cây đã lớn, bạn nên thường xuyên cắt tỉa những cành thừa, lá già để cây được hô hấp.

Mỗi cây chỉ để 2 cành cấp 1 và 1 cành chính gần cụm hoa đầu tiên, giúp cây ra nhiều cành cho nhiều hoa và trái.

Thu hoạch cây cà chua bạch tuộc

Thời gian trung bình để cây cho trái ngọt là khoảng 7 đến 8 tháng khi cây đã phát triển hoàn toàn và cho mỗi vụ trên 14.000 trái.

Vì vậy, chúng tôi đã học về cách trồng cà chua bạch tuộc cũng như họ kỹ thuật trồng cà chua bạch tuộc Sẵn sàng. Qua bài viết này, Fao mong rằng bạn có thể tự trồng một bó hoặc một vườn cà chua xanh để cho ra những quả cà chua bạch tuộc chín mọng ngay tại sân sau nhà mình. Chúc may mắn!

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan