Cách tạo ra khu vườn cây cảnh thủy sinh trong nhà

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách tạo ra khu vườn cây cảnh thủy sinh trong nhà

Kinh nghiệm trồng câyCách tạo ra khu vườn cây cảnh thủy sinh trong nhà

Một khu vườn thủy sinh là một cách tuyệt vời để trồng cây trong nhà xung quanh nhà. Trồng cây trong nước rất tốt cho người mới bắt đầu và cả những người làm vườn chuyên nghiệp. Đây là một trong những cách chăm sóc cây cảnh đơn giản nhất mà bạn không bao giờ phải lo lắng về việc tưới cây quá nhiều hay quá ít!

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

Có ba loại cây thủy sinh chính mà bạn có thể sử dụng trong nhà. Bao gồm các:

  • Thực vật thủy sinh (thực vật ngập nước): Toàn bộ thực vật, bao gồm cả rễ và tán lá, hoàn toàn chìm trong nước.
  • Bán thủy sinh (cây mọc): Rễ của những loại cây này mọc dưới nước, trong khi tán lá vươn lên trên mặt nước.
  • Thực vật nổi: Những thực vật này sống trên bề mặt nước và được coi là ‘nổi tự do’. Hệ thống rễ của chúng nhỏ và nông.

3 loại cây thủy sinh phổ biến

Cả ba loại cây thủy sinh này đều có thể được sử dụng thành công để tạo ra một khu vườn hồ cá trong nhà. Sau khi được tạo ra, bể cá trong nhà hiếm khi cần được chăm sóc liên tục. Đơn giản chỉ cần làm sạch và thay nước để đảm bảo rằng các bình chứa vẫn sạch sẽ và không có cặn. Trên thực tế, những môi trường nước này vẫn sẽ tự duy trì mà không cần thay nước.

Tìm hiểu cách tạo một bể cá trong nhà với sáu bước đơn giản sau.

Những gì cần thiết:

Lọ thủy tinh trong suốt
Đá / sỏi / đá cuội
Cây thủy sinh
Thức ăn thực vật thủy sinh
Nước uống
Bàn chải đánh răng
Khăn hoặc vải

Chuẩn bị vật liệu để tạo vườn thủy sinh

Hướng dẫn làm vườn cây thủy sinh trong nhà

1. Chọn cây thủy sinh phù hợp

  • Các loài thực vật sống dưới nước phổ biến bao gồm rêu java, dương xỉ java, mũi mác, anarcharis và anubias.
  • Các loại cây bán thủy sinh, trồng trong nhà được nhiều người ưa chuộng như trầu bà đế vương; trầu cau; cây rum (cây rum); Mạng nhện; cây thường xuân, … có thể dễ dàng chuyển đổi sang trồng thủy canh.
  • Tương tự như vậy, các loài thực vật nổi phổ biến bao gồm bèo tấm, bèo cái, bèo tây và ếch Amazon.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

2. Chọn hộp đựng bằng thủy tinh

Loại bình thủy tinh nào cũng có thể dùng để trồng cây thủy sinh trong nhà. Hãy thoải mái sáng tạo, bạn có thể sử dụng những chiếc lọ hoặc lọ mà bạn đã có sẵn; Hoặc đến cửa hàng mua lọ thủy tinh giá rẻ.

Kích thước và hình dạng của thùng chứa sẽ tùy thuộc vào loại cây nước bạn muốn làm. Nếu bạn đang có ý định sử dụng các loại cây thủy sinh ngập nước; Chọn một cái chậu đủ lớn để chứa tất cả các loại cây bạn trồng. Ngoài ra, nếu bạn định sử dụng thực vật bán thủy sinh hoặc nổi; bạn sẽ chỉ cần một thùng chứa phù hợp với rễ hoặc gốc của cây; vì vậy chúng thích hợp cho những lọ nông hơn.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

3. Làm sạch rễ cây

Bất kể loại cây nào bạn chọn cho khu vườn thủy sinh của mình, bạn sẽ cần phải làm sạch rễ của chúng trước khi tạo hồ cá. Nó không chỉ giúp giữ cho nước trông sạch sẽ mà còn đảm bảo rằng rễ cây có thể thích nghi khi chuyển sang nước hoàn toàn. Chú ý không làm đứt quá nhiều rễ. Bàn chải đánh răng cũ hoặc khăn vải có thể là một cách tuyệt vời để giúp loại bỏ bất kỳ mảng bám nào còn sót lại trên chân răng. Khi tất cả các mảng bám hoặc đất bám trên rễ đã được loại bỏ; Nhẹ nhàng đặt chúng dưới vòi nước chảy để đảm bảo chúng hoàn toàn sạch sẽ.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

4. Đặt cây thủy sinh vào bình

Khi cây đã sạch và sẵn sàng, đã đến lúc trồng chúng trong nước. Nếu bạn đang sử dụng cây nổi, bạn có thể bỏ qua bước này, vì bạn sẽ thêm nước vào thùng chứa trước khi thêm cây vào.

Nếu bạn đang tạo một khu vườn với các cây thủy sinh chìm, bạn sẽ cần sử dụng đá hoặc sỏi (đá thủy sinh là một lựa chọn tuyệt vời và rẻ tiền) để ấn xuống phần gốc của cây trong thùng. Đặt cây vào đáy bình và nhẹ nhàng thêm đá cho đến khi phần đế cố định. Điều quan trọng là không để đá che phủ hoàn toàn thân cây, vì điều này sẽ cản trở sự phát triển của rễ. Giữ cho phần đầu của rễ hơi lộ ra ngoài.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

Nếu sử dụng cây bán thủy sinh, hãy đặt rễ cây vào thùng và giữ cây cố định trước khi thêm nước. Bạn có thể sử dụng đá và sỏi cho việc này nếu bạn muốn; hoặc bạn có thể cho phép rễ phát triển trong toàn bộ thùng chứa – điều đó chủ yếu phụ thuộc vào hình thức bạn muốn.

5. Đổ đầy nước vào bể

Một khi bạn hài lòng với sự sắp xếp của mình, đã đến lúc thêm nước vào bể cá. Nên sử dụng nước lọc để cây tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang sử dụng nước máy, hãy xả nước trong chậu và để qua đêm để clo có thể bay hơi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nước ở nhiệt độ phòng; Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm cây bị sốc.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

Nếu bạn đang sử dụng một nhà máy nổi, hãy thêm nước vào thùng chứa; sau đó sắp xếp cây theo ý thích của bạn. Nếu sử dụng thực vật ngập nước hoặc bán thủy sinh; Vui lòng thêm nước vào thùng sau khi đặt cây. Hãy hết sức cẩn thận để không làm xáo trộn sự sắp xếp của bạn. Khi đổ nước, hướng dòng nước vào một trong các thành bên trong thùng để nước không chảy trực tiếp vào cây.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

6. Thêm trang trí (Tùy chọn)

Khi bể cá đã hoàn thành, bạn có thể tự do thêm một vài nét trang trí. Đá trang trí, pha lê, tượng nhỏ, đồ trang trí bể cá, và nhiều thứ khác đều có thể tạo nên những nét hoàn thiện tuyệt vời.

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

Cách tạo một khu vườn hồ cá trong nhà

Đặt nó ở vị trí nhận được ánh sáng gián tiếp, sáng sủa và tránh xa bất kỳ cửa sổ hoặc lỗ thông hơi nào có gió lùa. Thức ăn viên thủy sinh dạng viên có thể dùng để cung cấp phân bón liên tục cho cây thủy sinh của bạn. Hãy nhớ đọc kỹ tất cả các hướng dẫn trên bao bì trước khi thêm bất cứ thứ gì vào nước.

Cứ vài tuần thay nước và vệ sinh bể nhanh chóng. Điều này sẽ đảm bảo rằng tảo không tích tụ theo thời gian, điều này có thể khiến nước có màu đục và bẩn. Dành thời gian này để kiểm tra bộ rễ của cây và loại bỏ những mảnh chết hoặc sắp chết.

Thực vật thủy sinh trong nước

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan