Cách sử dụng phân bón đúng cách cho cây cảnh

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách sử dụng phân bón đúng cách cho cây cảnh

Kinh nghiệm trồng câyCách sử dụng phân bón đúng cách cho cây cảnh

Việc chăm sóc và bón phân cho cây cảnh, cây cảnh rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, màu sắc của lá và sự xanh tốt xum xuê của cây cảnh.

Ngoài việc tưới nước đầy đủ và đúng cách cho cây thì việc bón phân sẽ giúp cây hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng để nuôi cây, phát huy tối đa tác dụng của phân bón.

Theo dõi bài viết sau để biết thêm về Cách sử dụng phân bón cho cây cảnh đúng cách Xin vui lòng.

Nên mua phân bón gì cho cây cảnh?

Cây cảnh, cây cảnh như kim tiền, bạch mã, lưỡi hổ, kim ngân, phú quý, ngọc bạc, ngũ gia bì, kim ngân, vạn niên thanh, trầu bà,… đều là những loại cây cần nhiều tiền. chất dinh dưỡng, chúng thường sẽ hấp thụ phân bón theo hai con đường chính: qua rễ (bón gốc) và qua lá (phun qua lá).

1. Bón phân qua rễ (bón gốc)

Chúng ta có thể sử dụng như phân NPK Chyoda Nhật Bản cao cấp, phân vi lượng Hakahos, hoặc phân bón cao cấp Nutrigold. Đây đều là các loại phân bón cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản và Châu Âu, cung cấp đạm, lân, kali và cả các chất trung, vi lượng có khả năng hấp thu cao và giữ được lâu.

2. Bón lá (phun trên lá)

Có thể dùng phân bón lá Canada Seaweed, Fetrilon Combi, hoặc Multipholate… Phân bón lá sẽ hấp thu rất nhanh và hiệu quả cho lá. Đặc biệt sẽ bổ sung vi lượng hữu hiệu nhất cho cây, đây là yếu tố quan trọng giúp bộ lá trở nên bóng mượt.

Kinh nghiệm bón phân hiệu quả

Đối với việc bón phân, chúng ta phải nhớ 4 điều sau: 4 nữa – 4 bớt – 4 không – 3 kỵ.

+ “4 nhiều” là chúng ta nên bón phân nhiều khi cây vàng yếu – trước khi ra nụ – khi cây ra hoa – sau khi hoa nở.

+ “4 ít” là bón ít phân khi: cây khỏe – cây đâm chồi – mùa hoa nở – mùa mưa.

+ “4 không” là không bón phân khi: cây vươn cao – cây mới trồng – nắng gắt – cây ngủ đông …

+ “3 điều kiêng kỵ” là phân đặc – phân nóng (trưa hè nhiệt độ đất cao) – phân ảnh hưởng đến rễ (tránh để rễ cây tiếp xúc với đáy chậu có phân, phải cách ly bằng một lớp đất).

Tiêu chuẩn sử dụng phân bón hợp lý

1. Chọn phân số đúng

– Cây cần bón phân gì với loại phân phù hợp vì mỗi loại sẽ có tác dụng riêng. Bón phân không đúng cách sẽ không phát huy được tác dụng của phân, ngược lại có thể gây ra tình trạng xấu.

– Đất chua không bón phân chua, đất kiềm không bón phân kiềm.

2. Bón phân đúng lúc

– Nhu cầu dinh dưỡng của cây sẽ thay đổi tùy theo từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây. Khi cây đang phát triển, nó sẽ cần nhiều đạm hơn kali, nhưng có những thời điểm cây cần nhiều kali hơn đạm. Vì vậy, tùy từng thời điểm mà chúng ta sẽ bón phân hợp lý cho cây.

– Để cây sử dụng tốt phân bón ta cần chia nhỏ bón nhiều lần.

3. Bón phân đúng đối tượng

– Trong một số trường hợp nếu cây sinh trưởng và phát triển tốt thì sâu bệnh cũng xuất hiện và gây hại, trường hợp này ta cần bón phân để ngăn chặn sự tích tụ và gây hại của sâu bệnh.

– Phân kali sẽ phát huy tác dụng rõ rệt nhất là làm chậm quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, tăng khả năng chống chịu.

4. Đúng thời tiết, giao mùa

– Mưa thường làm trôi phân bón gây lãng phí, ánh nắng và tác động của phân bón cũng có thể làm cháy lá, hỏng hoa, quả. Vì vậy, cần chọn đúng loại phân, dạng phân bón và thời vụ bón phân sao cho hợp lý nhất, nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón.

5. Bón phân hợp lý

– Có nhiều phương pháp bón phân khác nhau như bón theo hố, rãnh, rải trên mặt đất, hòa vào nước tưới …

– Phân bón cũng được chia làm nhiều loại: bón lót, bón thúc thúc ra hoa, thúc quả, thúc hạt, …

– Chọn đúng loại phân bón sẽ làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón lên nhiều lần.

6. Bón phân cân đối

– Nếu thiếu một chất dinh dưỡng nào đó cây sẽ sinh trưởng và phát triển kém, thậm chí có những chất dinh dưỡng khác cũng chỉ là thừa.

– Các nguyên tố dinh dưỡng không chỉ tác động trực tiếp đến cây mà còn có tác động qua lại trong việc thúc đẩy hoặc hạn chế ảnh hưởng lẫn nhau.

– Không bón phân theo một hướng, sử dụng một loại phân mà không chú ý đến việc sử dụng các loại đất khác. Bón phân không cân đối sẽ không phát huy được tác dụng của phân bón, gây lãng phí và ảnh hưởng xấu đến năng suất cây trồng và môi trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và cung cấp chậu cây, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại chậu cây phù hợp nhất cho từng không gian nhà bạn.

Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi vì chúng tôi liên tục cập nhật những giống mới – đẹp – lạ, những mẫu chậu đẹp, đa dạng chủng loại cho quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Cách sử dụng phân bón cho cây cảnh đúng cáchxin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

XANH MIỀN TRUNG

Hotline: 0961.110.546 – 0974.222.759

E-mail: canquanphuongtrung@gmail.com

Địa chỉ nhà: 249 Nguyễn Văn Tăng, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan