Cách nhận biết các loại lan đai châu đột biến

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách nhận biết các loại lan đai châu đột biến

Phong lanCách nhận biết các loại lan đai châu đột biến

Hoa ngọc lan hay còn gọi là Ngọc lan, có tên khoa học là Rhynchostylis Gigantea, thường cho hoa vào dịp Tết đến, xuân về; Đó là lý do tại sao mọi người yêu thích nó. Hiện giống lan này có 4 màu: hồng chấm tím, trắng tinh, đỏ đậm và trắng khoang, cam (màu sau nhập từ Thái Lan).

Hương rừng trắng thuần, ngọc đỏ thuần của rừng Việt Nam là do đột biến trong quá trình thụ phấn cũng như cáo trắng thuần, sóc trắng thuần, lan vàng xanh… Điểm khác biệt cơ bản nhất là hương rừng có vẻ thơm hơn. , đặc thù hơn và rất hiếm nên đắt. Hiện Việt Nam chưa cấy được hai loại mô này, nhiều nhất phải nhập chai mô từ Thái Lan hoặc Đài Loan.

Ngọc điểm trắng Rhynchostylis màu trắng tinh khiết

Đá quý chấm đỏ tinh khiết Rhynchostylis đỏ thuần

Hồng trà đào – Rhynchostylis gigantea đào

Phân biệt lan đài châu trên bông hoa

Theo GS Sagarik (Thái Lan), do sự phân bố các đốm màu trên cánh hoa ngọc lan nên trong tự nhiên có thể có các dạng:

– Đốm trắng (dạng phổ biến nhất)

– Màu trắng tinh khiết: không đốm màu

– Đỏ thuần: các đốm màu xếp chặt vào nhau

Vì vậy, chỉ có Đai Châu trắng rừng (trắng tinh) là lan đột biến và rất khó tìm (giá này là botay.com) & lan công nghiệp Đai Châu trắng (tinh trắng) & Đai Châu màu Hồng Đào (đào – colors) ) là giống lan nhập từ Thái Lan hoặc Đài Loan.

Hương thơm

Điểm khác biệt cơ bản nhất là hương rừng có vẻ thơm hơn, đặc trưng hơn và rất hiếm nên đắt. Hiện Việt Nam chưa ghép được 2 loại mô này, nhiều nhất phải nhập chai mô từ Thái Lan hoặc Đài Loan về màu đỏ rừng và trắng rừng cũng đủ lá gấp, lá lượn, hoa mai, 3 tiêu. cánh hoa. như các loại khác. Giống như tất cả các dị nhân, họ thường yếu hơn các loại bình thường, cần được chăm sóc chu đáo hơn.

Khác biệt thông qua gốc rễ

– Thông thường đầu rễ có màu xanh hoặc trắng có vòng tím nhạt ở phần tiếp giáp với gốc già có hoa màu trắng, càng về phía đầu rễ thì môi càng sẫm màu… các loại bình thường có màu tím hoặc tím nhạt… tuy nhiên có những dị nhân không tuân theo bất kỳ quy luật nào.

Xem thêm hình ảnh lan ngọc điểm

Đá quý điểm màu cam

Thắt lưng trắng tinh khiết

Màu đỏ

Xem thêm bài viết

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan