Cách khắc phục một số vấn đề rễ lan

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách khắc phục một số vấn đề rễ lan

Phong lanCách khắc phục một số vấn đề rễ lan

Các vấn đề về sức khỏe của rễ lan phần lớn đến từ các yếu tố bên ngoài như: thời tiết, khí hậu, loại chất trồng, phân bón,… Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của rễ, khả năng hấp thụ nước và muối khoáng của lan. cây. Hãy cùng Vườn Lan tìm hiểu một số vấn đề về rễ lan và cách khắc phục hiệu quả nhé.

Vấn đề rễ yếu ở lan mới trồng và lan ghép

Hầu hết rễ lan ở những cây mới mua, cây mới chiết… đều bị dập và hư hại nặng. Vậy bạn cần phải làm gì?

Tỉa bỏ rễ hư & hư (không hết). Cây tách rừng lâu ngày thiếu nước và khoáng rất nhiều, vấn đề là sau khi tỉa rễ cần cung cấp thêm nước có pha khoáng cực loãng và ngâm cây vào cho ướt nhẹ rồi đem đi ra ngoài và treo nó ở một nơi thoáng. (Dây lan có khả năng hút nước và chất dinh dưỡng qua thân và lá) Làm vài lần như vậy.

Lưu ý nên treo nơi thoáng mát, có ánh sáng tương đối cho đến khi sức khỏe của cây tốt hơn thì đem ghép.

Làm thế nào để khắc phục

cách 1Vitamin B1 là chất giảm xóc cực kỳ hiệu quả cho cây trong giai đoạn này.

Cách 2: Khi sức khỏe cây tốt hơn ta nên bổ sung đồng thời B1 và ​​chiết xuất với NAA, IBA + dinh dưỡng cực loãng để rễ mau lành và bắt đầu ra rễ mới.

Vấn đề chết rễ vùng mọc + chóp rễ ( (còn được gọi là đàn hồi gốc)

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. 100% do vấn đề bên ngoài.

– Nếu là bệnh nấm chú ý phần rễ sẽ bị chết nhánh gốc.

– Nhiệt độ quá cao (cháy), độ ẩm quá thấp (thiếu nước), va chạm, xử lý giá thể không đúng cách, cung cấp thừa dinh dưỡng,… là một số nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng trên. cái này.

Đừng quá lo lắng nếu rễ trắng vẫn ok. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các vấn đề trên cho đến khi tìm ra nguyên nhân chính xác và bắt đầu các phương pháp phòng tránh.

Khi giá thể đạt tiêu chuẩn tiến hành như trên: cung cấp đầy đủ giá thể cần thiết, tưới nước đầy đủ trước khi phun B1 để chống sốc, bổ sung NAA để tái tạo bộ rễ và mọc rễ mới.

Làm thế nào để khắc phục

  • Cách 1: Tất cả giá thể hãy đun sôi 10 phút và xả thật sạch nước trước khi trồng lan, rễ sẽ rất thích.
  • Cách 2: Nên cung cấp đủ nước không để giá thể quá khô, tránh để nơi có nhiệt độ trực tiếp quá cao, tránh va chạm, đề phòng côn trùng có thể cắn ngọn rễ.
  • Cách 3: Phân bón rất cần thiết nhưng trong 1 lần phun chỉ nên pha loãng hơn quy định.
  • Cách 4: Trường hợp nấm chết cả rễ bạn hãy xử lý như quy trình. Cắt bỏ rễ chết, rễ mang mầm bệnh cũng cắt nếu không còn cách nào khác, ngâm thuốc trị nấm 3 lần liên tiếp, treo nơi thoáng mát (vẫn cung cấp nước & dinh dưỡng qua thân lá cho lan) cho đến khi Nó đi ra. rễ mới, chúng tôi bắt đầu trồng lại bằng giá thể đã đun sôi và rửa sạch.

xem thêm

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan