Cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết

Tác giả:

Chuyên mục:

Cách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết

Kinh nghiệm trồng câyCách giữ hoa tươi lâu trong những ngày Tết

Làm sao để giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết là câu hỏi mà mỗi dịp Tết đến, xuân về nhất. Bạn luôn muốn làm đẹp cho ngôi nhà của mình với nhiều loại hoa rực rỡ nhưng không biết làm cách nào để giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết? Đừng lo lắng, greentree sẽ cho bạn biết một số điều dưới đây:

Chọn mua hoa tươi

Cách giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết

Bước chọn mua hoa luôn là bước quan trọng nhất, để hoa nở đẹp và tươi lâu thì bạn cần chọn hoa cẩn thận. Chọn hoa không chọn cành đã nở, chọn hoa đủ cành lá, cánh hoa chắc, không bị dập.

Nếu mua cả chùm, bạn cần loại bỏ những bông có dấu hiệu héo ra khỏi chùm để tránh ảnh hưởng đến những bông khác.

Rửa bình cắm điện

Chà kỹ bình hoa để loại bỏ dầu hoặc xà phòng vì hóa chất có thể làm thay đổi độ pH của nước, khiến hoa dễ bị héo.

Cắt tỉa thích hợp

Cắt tỉa và xếp hoa sao cho đẹp thôi chưa đủ, bạn phải cắt tỉa đúng cách để giữ hoa tươi lâu hơn. Bạn phải cắt bỏ hết những lá héo, rách, lá ngập trong nước để tránh lá úa, gây thối và làm hoa nhanh héo. Cắt xéo cành hoa để tăng diện tích tiếp xúc của cành hoa với nước, hoa sẽ tươi lâu hơn. Ngoài ra, bạn nên cắm hoa trong nước ấm vì nước ấm vận chuyển đến cuống hoa nhanh hơn.

Cách giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết

Sử dụng chất bảo quản

Sử dụng chất bảo quản cũng là một cách khá đơn giản để giữ hoa tươi lâu. Có rất nhiều chất bảo quản mà bạn có thể tự làm ở nhà, ví dụ:

Vitamin B1: Nghiền 1 viên rồi hòa với nước sẽ giúp hoa tươi lâu.

– Đường: Cho 2 thìa đường vào nước, hoặc bạn có thể thay đường bằng 1/4 lon nước giải khát có ga.

Giấm táo hoặc chanh: Trộn hai muỗng canh giấm táo hoặc nước cốt chanh với một ít nước. Axit trong chanh sẽ cân bằng độ pH trong nước

Nước súc miệng Listerine: Pha vào nước cắm hoa theo tỷ lệ 60g Listerine / 5 lít nước.

Chăm sóc hoa

Cách giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết

Bạn cần thay nước hàng ngày cho hoa, mỗi lần thay nên ngắt cành hoa để cành hút được nhiều nước hơn. Nên thay nước vào sáng sớm, chiều tối nên mang ra ngoài sân để hoa có thể hứng được những giọt sương mai tinh khiết và thêm sức sống.

Giữ cho hoa nở như bạn muốn

Muốn hoa nhanh nở ngày Tết, bạn chỉ cần ngâm hoa trong nước ấm vài phút, nước ấm sẽ kích thích hoa nhanh nở. Còn nếu hoa bị héo thì chỉ cần ngâm vào nước lạnh vài tiếng là hoa sẽ tươi trở lại.

Trên đây là những cách giữ hoa tươi lâu trong dịp Tết. Bạn chỉ cần lưu ý những điều đó là có thể giữ hoa tươi lâu trong đêm giao thừa, giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập không khí xuân.

Bài viết mới nhất

Xem Thêm

Chủ Đề Liên Quan